Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao hình ảnh của nữ ca sĩ nhạc đồng quê Kacey Musgraves mặc áo dài không quần, tiếp theo đó hàng loạt hình ảnh cũ trong trang phục áo dài không nội y của diễn viên, áo dài cách tân với quần short và tất lưới của ca sĩ… được cộng đồng mạng và báo giới “đào bới” lại, mang ra bình luận sôi nổi, gây bão dư luận. Bởi áo dài không chỉ là quốc phục, mà còn có một lí do khác khiến áo dài được chú ý. Nắm được bí mật của áo dài là có thể dễ dàng chinh phục cả triệu trái tim người Việt. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã tiết lộ bí mật đó trong truyện dài “Mắt Biếc” nổi tiếng của mình:

“Trường Nữ giờ tan học là một kỳ quan đối với bọn con trai chúng tôi. Mãi về sau này, tôi vẫn không thể nào quên hình ảnh thơ mộng của những tà áo trắng lững lờ trôi ra khỏi cổng trường như một dòng sông nghi ngút sương mù. Dòng sông ảo ảnh đó đã có một thời cuốn theo nó bao nhiêu mắt nhìn ngây ngất, những mối tình vẫn vơ và thầm lặng, đã sản sinh ra bao nhiêu thi sĩ và những kẻ viết tình ca nổi tiếng và vô danh của cuộc đời.”

Áo dài gắn với ký ức tuổi thanh xuân, nét duyên con gái tự biết mình đã lớn, thoáng mộng mơ hay mãnh liệt mối tình đầu.

Áo dài Cô Ba – Hot trend 2018

Áo dài nữ sinh của những năm 2000 trong phim điện ảnh “ Cô gái đến từ hôm qua”

“Kỳ quan” áo dài trong Mắt Biếc

“Kỳ quan” của Nguyễn Nhật Ánh đã được đạo diễn phù thủy Victor Vũ đầu tư tâm huyết, may đến hơn 200 bộ áo dài trắng và phụ kiện theo phong cách thập niên 70 để tái hiện cảnh nàng Mát Biếc tan trường đẹp đến nao lòng.

Cuộc thi ảnh “Nam Sinh Nữ Sinh Mắt Biếc” trong một tháng nhận được hơn 300 bộ ảnh gửi về, có hàng triệu lượt tiếp cận trên Fanpage Phim Mắt Biếc, hơn 17.000 lượt like.

Tấm ảnh kỷ lục hơn 16.000 like và gần 500.000 lượt tiếp cận

Nét mộc mạc vẫn nguyên vẹn dù có ở thập kỉ nào

Mỗi tấm ảnh gửi về đều được đầu tư chỉn chu không thua gì một Poster phim

Áo dài mặc với gì là đẹp nhất? Hãy mặc nó với tình yêu quê hương, tuổi trẻ, với những kỷ niệm tinh khôi thời “Mắt Biếc” tới trường. Chỉ cần như thế thì dù là một màu trắng đơn sơ cũng đủ làm nên cả kỳ quan.