Tập 30 của “Bên tóc mai không phải hải đường hồng” tiếp nối câu chuyện cơm không lành canh không ngọt giữa hai vợ chồng cậu hai nhà họ Trình. Trình Phượng Đài bỏ ra gánh hát Thủy Vân Lâu không mang theo tiền bạc, mợ hai Phạm Tương Nhi ngoài mặt tỏ ra không hề hối lỗi, nhưng bên trong ngấm ngầm tìm cách để chồng trở về.


Phạm Tương Nhi rầu rĩ khi chồng bỏ đi

Từ sau khi Phượng Đài bỏ đi, Tương Nhi vẫn chẳng mảy may lo lắng vì nghĩ rằng không có tiền trong tay, ông chồng mình chẳng mấy chốc cũng sẽ trở về mà thôi. Nhưng ngày ngày nghĩ chồng mình đang ở trong vòng tay của đám đào kép Thủy Vân Lâu, mợ hai lại chẳng thể yên tâm được. Ngay như trước đã có tấm gương của bà vợ kép hát Nguyên Tiểu Địch, đến hẳn hậu trường trang điểm để đánh ghen lồng lộn để lôi chồng về. Chỉ là, mợ hai Tương Nhi nhà họ Phạm thì không tầm thường đến mức ồn ào như thế.

Phạm Tương Nhi ngay sau khi chồng bỏ đi đã biết bản thân đã mắc phải một lỗi lầm to lớn khi nhầm lẫn cái tên Xuân Huyền là một nhân tình của chồng mà thật ra đây lại là người mẹ ruột của Phượng Đài đã mất tích nhiều năm. Bằng vốn sống của con cái một nhà buôn lớn, Tương Nhi nhanh chóng điều tra được gốc tích của bức thư mà cô lỡ đốt chỉ còn lại một mẩu nham nhở. Cuối cùng, cô cũng tìm được một đệ tử của Xuân Huyền đưa đến hội ngộ với Phượng Đài. Tương Nhi hiểu rất rõ tính cách cả hai vợ chồng sẽ chẳng ai nói với ai trước, nhưng cô tin rằng với bước “chuộc lỗi” mà không cần xin lỗi này, chẳng mấy chốc, ông chồng mê hí kịch cũng sẽ quay về bên cô. Liệu những tính toán của mợ hai có thành công hay không, những tập tiếp theo của “Bên tóc mai không phải hải đường hồng” sẽ trả lời cho khán giả.


Phạm Tương Nhi (Xa Thi Mạn) – Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh)

Vai diễn của Xa Thi Mạn là Phạm Tương Nhi, vợ của Trình Phượng Đài do Huỳnh Hiểu Minh đóng. Trong nguyên tác tiểu thuyết, Tương Nhi chỉ là tuyến vai phụ, vì truyện tập trung vào các nhân vật nam. Nhưng trong bản phim chuyển thể, nhân vật này được đẩy lên hàng nữ chính.

Mở đầu phim, những tưởng cũng như cậu ấm Phạm Liên, Phạm Tương Nhi là một cô tiểu thư lá ngọc cành vàng, nắng không tới mặt, mưa không tới đầu, chỉ biết cuộc sống trong bốn bức tường biệt phủ. Nhưng mợ hai của Trịnh Phượng Đài thật sự là một phụ nữ bản lĩnh. Chồng vắng nhà, Tương Nhi một thân má hồng, bước ra khẩu chiến với từng khách hàng, ép họ đến mức cuống cuồng không kịp nhận sai. Chồng bỏ ra khỏi nhà, để lại ngập tràn công việc của gia đình, Tương Nhi cũng không ngại vất vả sớm tối kiểm kê sổ sách, không để công việc bị tắc nghẽn. Có thể nói, nhiều cặp đôi trai tài gái sắc đã là niềm mơ ước, thì với cặp đôi Trình Phượng Đài – Phạm Tương Nhi cả hai đều có tài và sắc. Và cũng bởi cuộc đời không cho ai tất cả, nên hẳn rằng ở những tập tiếp theo cặp đôi này sẽ còn có nhiều va chạm nữa, và nhất là khi thời gian của Trình Nhị Gia dành cho Thương Tế Nhị ở Thủy Vân Lâu nhiều hơn ở nhà.


Sau Nhàn Phi trong Diên Hy Công Lược, Xa Thi Mạn tiếp tục được Vu Chính tin tưởng giao vai Phạm Tương Nhi trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng.

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng tiếp tục được phát sóng trực tiếp trên VieON vào 21h từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật hàng tuần với 2 phiên bản phụ đề và thuyết minh.

VỀ VIEON

Ứng dụng OTT VieON chuyên cung cấp các nội dung giải trí kỹ thuật số có bản quyền duy nhất trên đa nền tảng tại Việt Nam. VieON sở hữu kho nội dung bản quyền, chất lượng cao vô cùng phong phú từ những gameshow mới nhất đến bộ phim truyền hình chất lượng cao trong và ngoài nước.

Truy cập vieon.vn hoặc tải ứng dụng trên Google Play và Apple Store để theo dõi phim Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng với kho phim đa dạng phong phú gồm 10,000 giờ phim bom tấn. Ngoài ra còn có các show đỉnh với 150 kênh truyền hình miễn phí. Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://bit.ly/3bHXGqF