The Body Shop đã khai thác bền vững Bơ hạt mỡ Thương Mại Cộng Đồng từ Hiệp hội Phụ nữ Tungteiya ở Ghana từ năm 1994, nhưng The Body Shop không phải là chuyên gia thực sự. Nguồn cảm hứng thực sự bắt nguồn từ cuộc gặp gỡ với những người phụ nữ nông thôn chất phác đã sử dụng bơ hạt mỡ để nuôi dưỡng da và tóc trong nhiều thế kỷ.

Hằng năm, 640 người phụ nữ trong cộng đồng đã tự tay làm nên 390 tấn bơ hạt mỡ cho The Body Shop bằng quy trình chế biến 18 giai đoạn truyền thống đã được truyền từ mẹ sang con gái trong nhiều thế hệ. Việc hợp tác này đã trao quyền cho những người phụ nữ và giúp họ cũng như cộng đồng có cuộc sống tốt hơn.

SourceFile tungteiya shea producer 8 INSHECT038 The Body Shop và bí quyết chăm dưỡng da tóc nhiều thế hệ của phụ nữ Ghana

The Body Shop đi tiên phong về thương mại bình đẳng trong ngành công nghệ mỹ phẩm khi hợp tác với các đối tác Thương mại Cộng Đồng đầu tiên vào năm 1987. Ngày nay, 95% sản phẩm của The Body Shop được làm bằng các thành phần Thương Mại Cộng Đồng có nguồn gốc bền vững.

Khi người sáng lập The Body Shop – bà Dame Anita Roddick, lần đầu tiên đến thăm Ghana vào năm 1992 và gặp gỡ những người phụ nữ đã trân trọng bơ hạt mỡ qua nhiều thế hệ, bà muốn chia sẻ những lợi ích có được từ thành phần này nhiều hơn, bà muốn trao quyền cho phụ nữ, gia đình họ và toàn bộ cộng đồng.

Đó là lý do tại sao The Body Shop đã trả thêm tiền ngoài chi phí cho bơ hạt mỡ kể từ khi bắt đầu hợp tác với hiệp hội phụ nữ vào năm 1994. Điều này đã giúp quỹ xã hội của Tungteiya, Quỹ hành động cộng đồng của người miền Bắc Ghana, đầu tư vào các dự án cộng đồng như chăm sóc sức khỏe, vệ sinh, nước và giáo dục, mang lại lợi ích cho 49.000 người mỗi năm.

The Body Shop phụ nữ Ghana mỹ phẩm bơ hạt mỡ the body shop Shea the body shop The Body Shop và bí quyết chăm dưỡng da tóc nhiều thế hệ của phụ nữ Ghana

Trong 25 năm, Hiệp hội Phụ nữ Tungteiya đã tăng từ 50 thành viên lên 640 trên 11 ngôi làng. Vào thời điểm đó, The Body Shop cũng đồng sáng lập Liên minh Bơ hạt mỡ toàn cầu (GSA). GSA giúp ngành công nghiệp bơ hạt mỡ phấn đấu vì một thế giới bền vững hơn và mang lại những điều tốt đẹp cho 8 triệu phụ nữ – phần rất quan trọng trong ngành công nghiệp này.

Vào năm 2019, The Body Shop đang tìm nguồn cung ứng bơ hạt mỡ nhiều hơn để mở rộng phạm vi cung ứng, điều này sẽ thúc đẩy tài trợ cho các dự án cộng đồng quan trọng của Tungteiya lên 30%. Cùng nhau phát triển, quan hệ đối tác của họ sẽ đạt được điều gì tiếp theo?

“Tôi đã thấy khá nhiều thay đổi về quyền bình đẳng dành cho phụ nữ. […] Bây giờ, phụ nữ có thể để đến ngân hàng, có thể giao dịch kinh doanh. Đây là sự giải phóng mà chúng tôi muốn họ có. Bạn không phải phụ thuộc vào đàn ông khi làm bất kỳ điều gì.  Bạn là đối tác của chúng tôi.”– Bà Fati Paul, Giám đốc điều hành của The Tungteiya Women’s Association chia sẻ.

Dưỡng ẩm từ đầu đến chân với sản phẩm đa năng mới:

Mỗi sản phẩm được làm từ 192 hạt bơ hạt mỡ Thương Mại Cộng Đồng, The Body Shop sản xuất một sản phẩm mới bơ hạt mỡ, có kết cấu đặc nguyên chất có thể được dùng cho cơ thể, mặt, tóc và môi hoặc tạo ra công thức làm đẹp DIY của riêng bạn.

Shea Butter mới, đa chức năng với kết cấu dạng kem đặc giàu dưỡng chất, tan chảy trên da của bạn và giúp da phục hồi độ ẩm. Sau khi thoa, làn da của bạn sẽ mềm mại và mịn màng hơn. Là sự lựa chọn hoàn hảo để làm dịu làn da khô, nhạy cảm và giảm cảm giác rát, ngứa. Bạn cũng có thể sử dụng nó để chăm sóc tóc khô và tạo kiểu cho các lọn tóc xoăn.

WebImages 1092415 2 100 RAW SHEA BUTTER 100G AOX SILV PCK INNEOPS074 m r The Body Shop và bí quyết chăm dưỡng da tóc nhiều thế hệ của phụ nữ Ghana

Bổ sung dưỡng chất cho tóc khô với Liệu trình 3 bước Shea mới:

Lấy cảm hứng từ những người phụ nữ Ghana đã sử dụng bơ hạt mỡ để nuôi dưỡng và bảo vệ tóc khô trong nhiều thế kỷ, bộ ba chăm sóc tóc mới của The Body Shop sẽ nhẹ nhàng làm sạch và xoá tan mái tóc xơ rối, dễ bị tổn thương.

Bước 1 – Gội đầu

Gội đầu với Richly Replenishing Shea Shampoo.

shea Shampoo SILV INNEPPS189 m r The Body Shop và bí quyết chăm dưỡng da tóc nhiều thế hệ của phụ nữ Ghana

Bước 2 – Xả tóc

Mát xa dầu xả Richly Replenishing Shea lên mái tóc đã được gội sạch và làm ẩm.

WebImages 1055317 2 Shea Conditioner SILV PCK INNEPPS193 m r The Body Shop và bí quyết chăm dưỡng da tóc nhiều thế hệ của phụ nữ Ghana

Bước 3 – Thư giãn

Mỗi tuần một lần, hãy nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn với Mặt nạ tóc Shea Butter Richly Replenishing. Cũng giống như Shea Butter Thương Mại Cộng Đồng từ Ghana, sản phẩm cũng được bổ sung thêm bơ cacao Thương Mại Cộng Đồng từ Ghana, dầu dừa nguyên chất hữu cơ Thương Mại Cộng Đồng từ Samoa và dầu ô liu hữu cơ Thương Mại Cộng Đồng từ Ý.

WebImages 1058758 3 Shea Hair Butter BRNZ INNEPPS197 m r The Body Shop và bí quyết chăm dưỡng da tóc nhiều thế hệ của phụ nữ Ghana

Cấp ẩm cho da với Shea Body Butter & Body Lotion:

Bơ dưỡng thể Shea Nourishing Body Butter là biểu tương của Body Shop với thành phần 100% thuần chay, cung cấp độ ẩm cho da khô lên đến 72 giờ và có chứa 36 hạt bơ hạt mỡ trong mỗi 200ml.

SourceFile New BBB Shea Cream Tub Face on HR INBBOPJ029 The Body Shop và bí quyết chăm dưỡng da tóc nhiều thế hệ của phụ nữ Ghana

Shea Body Lotion là sản phẩm mới với thành phần 100% thuần chay, giàu dưỡng chất giúp cung cấp độ ẩm cho da khô ngay lập tức. Sản phẩm cũng được bổ sung gấp ba lần lượng bơ hạt mỡ.

WebImages 1083696 SHEA BODY LOTION BRNZ INRBFPS686 m r The Body Shop và bí quyết chăm dưỡng da tóc nhiều thế hệ của phụ nữ Ghana

Khám phá chu trình chăm sóc da khô từ đầu đến chân:

Liệu trình bơ hạt mỡ  của Vanda Serrador, chuyên gia chăm sóc da mặt và cơ thể The Body Shop:

eps jpg RANGE 3 Shea RangeSQ ALT INNEPPS229 The Body Shop và bí quyết chăm dưỡng da tóc nhiều thế hệ của phụ nữ Ghana

Bước 1 -Tẩy da chết

“Làm ướt da và nhẹ nhàng massage với Shea Exfoliating Sugar Body Scrub đặc biệt chú ý những vùng da khô như đầu gối, khuỷu tay và gót chân, massage theo chuyển động tròn trước khi rửa sạch.

Bước 2 – Làm sạch

Sau đó, dùng sữa tắm Shea với kết cấu giàu dưỡng chất, làm sạch nhẹ nhàng cho da, đây là sản phẩm lý tưởng cho những người da khô. Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng Shea Soap để nhẹ nhàng làm sạch da khi tắm bồn hoặc tắm vòi hoa sen.

Bước 3 -Dưỡng ẩm

Cuối cùng, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm mà bạn chọn tùy theo sở thích. Bơ hạt mỡ thô đa năng có kết cấu kem đậm đặc, dễ dàng tan trên da, dùng được cho cả cơ thể, mặt, tóc, môi và chân. Sử dụng Shea Body Lotion để cấp ẩm nhẹ nhàng. Nếu bạn thích một làn da được ẩm mượt hơn nữa, hãy dưỡng ẩm với bơ dưỡng thể Shea Nourishing Body Butter. Bạn cũng có thể dưỡng ẩm và chăm sóc đôi môi với Shea Lip Butter hoặc Shea Butter đa năng mới.