Ở Nhật Bản, chỉ sau 1 tháng công chiếu, tác phẩm hoạt hình này đã thu về hơn 4 tỉ Yên với gần 4 triệu lượt người xem. Tính đến cuối tuần vừa qua, tập phim thứ 38 về Doraemon đã trở thành tác phẩm ăn khách nhất trong series với doanh thu ước tính hơn 53 triệu USD.

Tập thứ 38 trong series điện ảnh Doraemon xoay quanh cuộc phiêu lưu tới vùng đất mới của Nobita. “Tớ sẽ tìm ra hòn đảo kho báu!”, Nobita quyết tâm thực hiện bằng được kế hoạch sau khi hùng hồn tuyên bố với nhóm bạn Jaian, Suneo và Shizuka. Nhờ bảo bối “bản đồ truy tìm kho báu” của Doraemon, Nobita cùng những “cạ cứng” của mình bắt đầu hành trình trên con tàu mang tên “Vầng hào quang Nobita”. Thế nhưng, chưa kịp cập bến, cả nhóm đã bị hải tặc tấn công!

Trong lúc chống trả lại kẻ địch, Shizuka đã bị hải tặc bắt cóc, những người còn lại đã may mắn chạy thoát và họ tình cờ gặp Flock – một cậu bé trôi dạt trên biển cùng con vẹt robot tên Quiz. Flock vốn là một thợ cơ khí vừa trốn thoát khỏi tàu của lũ hải tặc, cậu biết được bí mật quan trọng của hòn đảo kho báu và trở thành người đồng hành của nhóm bạn trong hành trình giải cứu Shizuka cũng như khám phá ra bí mật trên hòn đảo kho báu.

Phiên bản lần này được biên kịch bởi nhà văn Kawamura Genki – người từng mang lại tiếng vang cho hàng loạt anime như “Your Name”, “The Boy and The Beast”, dựa trên tiểu thuyết Đảo giấu vàng nổi tiếng của Robert Louis Stevenson.

“Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng” hứa hẹn sẽ là món quà vui vẻ dành cho gia đình và các bé vào mùa lễ Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay.

Bộ phim khởi chiếu từ ngày 25/5/2018 với các phiên bản lồng tiếng và phụ đề