Phim chiếu Tết 30 Chưa Phải Tết của đạo diễn Quang Huy và cặp đôi Trường Giang – Mạc Văn Khoa được khán giả đón đợi bậc nhất với câu chuyện hài hước và cảm động về tình cha con. Bộ phim đã chạm đến trái tim khán giả sau khi tung ra MV OST Thương Bố Trăm Tuổi, Sợ Câu Giã Từ – ca khúc được chính đạo diễn Quang Huy sáng tác do ca sĩ Đức Phúc thể hiện.

Dịp Tết Canh Tý đến sớm khiến người người nhà nhà hối hả, ai nấy không khỏi giật mình khi thời gian trôi qua nhanh quá, bố mẹ lại già thêm một tuổi. Với tinh thần “Có nhiều nơi để đi, Tết chỉ có một nơi để về”, bộ phim “30 chưa phải Tết” đem đến một câu chuyện xúc động về tình cảm phụ tử và không khí gia đình ấm áp. Bằng giai điệu da diết, nhẹ nhàng và lời ca xúc động, chân thành, OST “Thương bố trăm tuổi, sợ câu giã từ” của bộ phim đã khiến khán giả bồi hồi, cảm động, thậm chí rơi nước mắt khi nhớ đến bố mẹ mình.

Đạo diễn Quang Huy sáng tác âm nhạc trở lại sau 10 năm - Ảnh 3.

. Bộ phim là cả một hành trình của cảm xúc, khi chính đạo diễn, diễn viên và ê-kíp làm phim đã mang trọn vẹn tình cảm của mình vào sản phẩm để chạm đến trái tim khán giả

“Dù đã tập luyện cả trăm lần nhưng mỗi lần thể hiện “Thương bố trăm tuổi, sợ câu giã từ” tôi đều cảm động như vậy. Có nhiều lần tôi bật khóc vì nghĩ đến bố mẹ mình, những người luôn đứng sau giúp sức và ủng hộ mọi quyết định quan trọng trong cuộc đời tôi”, Đức Phúc chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ với ca khúc.

Đạo diễn Quang Huy sáng tác âm nhạc trở lại sau 10 năm - Ảnh 4.

Phim khởi chiếu ngày Mùng 1 tết Nguyên Đán tại các rạp trên toàn quốc

Ca khúc “Thương bố trăm tuổi, sợ câu giã từ” do chính đạo diễn Quang Huy sáng tác. Điều đó giúp bộ phim không có bất cứ sự lạc điệu nào về nội dung, hình ảnh, âm nhạc và thông điệp của tác phẩm.

“Khi bắt đầu làm phim, bố tôi có vấn đề sức khỏe khiến tôi liên tục bị cảm xúc dẫn dắt lúc chỉ đạo những cảnh cha con, đến nỗi tôi nghĩ mình đã chai sạn với sáng tác rồi mà lại đầy đặn cảm xúc về bố để có thể viết ra một bài hát nhạc phim này. Con tim tôi như đập nhanh những lần có cảnh quay 2 cha con như muốn phim phải nhanh lên cho bố và các con tôi xem. Đến giờ, tôi vẫn chưa cho bố mẹ tôi xem, tôi muốn giữ nguyên vẹn cảm xúc để bố mẹ và các con được xem ngoài rạp”, đạo diễn Quang Huy – người vừa làm cha vừa làm con – xúc động chia sẻ về bộ phim và ca khúc của mình.

Đạo diễn Quang Huy sáng tác âm nhạc trở lại sau 10 năm - Ảnh 5.

Trở lại điện ảnh và gia nhập đường đua phim Tết, đạo diễn Quang Huy cho biết mình đã ngán những thước phim long lanh, nịnh mắt. Bộ phim không hào nhoáng long lanh, không tiếng cười dễ dãi mua vui ngày tết, gửi gắm nhiều khung hình, lời thoại, cảm xúc về gia đình, về tâm linh, về những con người sai lầm có cơ hội quay đầu. Tôi sẽ không bao giờ thay đổi cam kết của bản thân để thoả hiệp làm phim dễ dãi kiếm tiền. Đừng nghe nhạc hiệu đoán chương trình!”, anh tự tin về những giá trị mà bộ phim của mình mang đến.

Ca khúc “Thương bố trăm tuổi, sợ câu giã từ” do đạo diễn Quang Huy sáng tác

Tuy ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán nhưng 30 Chưa Phải Tết không phải là một bộ phim giải trí đơn thuần – dễ xem, dễ cười nhưng dễ quên thông thường. Bộ phim là cả một hành trình của cảm xúc, khi chính đạo diễn, diễn viên và ê-kíp làm phim đã mang trọn vẹn tình cảm của mình vào sản phẩm để chạm đến trái tim khán giả.

Phim khởi chiếu ngày Mùng 1 tết Nguyên Đán tại các rạp trên toàn quốc.