Sau nhiều tuần phát hành, chuỗi nội dung Beauty Show của Dược sĩ Tiến đã và đang trở thành một người bạn thân thiết và hữu ích của nhiều phái nữ nói riêng lẫn những tín đồ của việc làm đẹp, chăm sóc da tại Việt Nam nói chung. Và tuần này, Dược sĩ Tiến cũng như MC Liêu Hà Trinh lại tiếp tục tái ngộ với khán giả trong một chủ đề rất cấp thiết và được nhiều công chúng quan tâm, đó chính là Nám mảng.

duoc si tien va mc lieu ha trinh mo xe de tai ve nam ma

Tương tự như Nám chân sâu và tàn nhang mà Dược sĩ Tiến và MC Liêu Hà Trinh đã từng đề cập trong một video trước đó, Nám mảng cũng là vấn đề về da khá hệ trọng xuất phát từ việc rối loạn sắc tố trên da. Dược sĩ Tiến nhấn mạnh, rất nhiều người gặp vấn dề về nám mảng thường đặt câu hỏi rằng liệu nám mảng có thể chữa trị được không, thì câu trả lời của anh là “có thể”, tuy nhiên, chúng ta phải thật cẩn trọng và tìm hiểu thật rõ từng bước trước khi bắt tay vào điều trị, bởi điều trị đúng cách ngay từ đầu là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc thành bại của việc “diệt trừ nám mảng”.

duoc si tien va mc lieu ha trinh mo xe de tai ve nam ma
duoc si tien va mc lieu ha trinh mo xe de tai ve nam ma

Bên cạnh đó, còn một vấn đề mà Dược sĩ Tiến cũng nhấn mạnh trong buổi trao đổi về chủ đề Nám mảng này, đó là việc chăm sóc, dưỡng da bằng nước muối, hoặc các loại trái cây tự nhiên… đôi khi cũng vô tình trở thành tác nhân khiến làn da bạn bị yếu đi, bị tổn thương và gặp vấn đề về nám mảng. Đó là vì nước muối thường có tính sát trùng cao, còn trong các loại trái cây đôi khi có chứa nhiều axit… nên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng chúng để rửa mặt, dưỡng da được. Dược sĩ Tiến nhắc nhở khán giả phải thật thận trọng khi áp dụng các phương pháp này trong quá trình làm đẹp.

duoc si tien va mc lieu ha trinh mo xe de tai ve nam ma

Cuối cùng, để điều trị nám mảng được hiệu quả, bền vững, không tái đi tái lại, Dược sĩ Tiến cho biết mọi người phải thật kiên nhẫn, từ tốn, không quá gấp rút, vội vã dẫn đến việc ngưng điều trị quá sớm, làn da chưa kịp thay đổi… điều này đôi khi sẽ vô tình khiến nám mảng bị tái đi tái lại. Đặc biệt, nám mảng là một vấn đề về da mà khi bị tái lại sẽ có thể khó điều trị hơn cả lần đầu, nên mọi người khi bắt đầu điều trị nám mảng cần tuân thủ sự hướng dẫn của các chuyên gia, bác sĩ, tôn trọng liệu trình và phải thật kiên nhẫn để có làn da được hoàn hảo và khỏe mạnh nhất.

Beauty Show – Xác định và hướng xử lý nám mảng: