Sau gần mười năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối sản phẩm trẻ em, chị Nga Nguyễn – Founder 4babies – Công ty TNHH Dành Cho Bé Yêu đã đưa ra một triết lý kinh doanh độc – lạ – khó tin nhưng lại vô cùng thuyết phục: “Ngồi yên một chỗ chờ khách hàng tìm đến”.

 

Trước khi là người bán hàng, bản thân phải là một khách hàng

 

Chào chị, được biết trước khi trở thành người sáng lập của công ty TNHH Dành Cho Bé Yêu – 4babies, chị cũng từng là một người mẹ chuyên “săn sale” mua hàng cho các con?

“Đúng vậy, trước khi thành lập 4babies, bản thân tôi cũng giống như rất nhiều các bà mẹ khác, thu nhập ở mức trung bình khá nhưng vẫn luôn muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con trong khả năng mình có thể. Tôi thường xuyên theo dõi và thảo luận với các mẹ về việc chăm con như thế nào, mua đồ nào thì tốt cho con, để con chơi gì,… trên các diễn đàn như Webtretho.com (nickname Metieuminh).

Sau đó, tôi tìm cách order các sản phẩm bên Mỹ, Canada và một số nước khác về cho con mình, khi ấy tất cả đều bắt nguồn từ chính nhu cầu của con, nhu cầu của bản thân, dần dần, chính những việc ấy lại đưa tôi đến gần với con đường kinh doanh, bắt đầu đầu từ một khách hàng chân chính”.

 Nga Nguyễn – Founder 4babies – Công ty TNHH Dành Cho Bé Yêu từng là một khách hàng “khó tính” trước khi trở thành một người bán hàng thành công

Từ những kinh nghiệm của một khách hàng, chị đã rút cho mình bài học kinh doanh gì khi trở thành một người bán hàng?

“Bản thân tôi cũng là một người mẹ, hơn nữa còn là một người mẹ có kinh nghiệm mua hàng, kinh nghiệm chăm con và thường xuyên lắng nghe, thảo luận với các bà mẹ khác về những vấn đề liên quan. Chính vì thế, ngay từ khi bắt đầu lựa chọn sản phẩm kinh doanh, tôi đã nắm chắc được tâm lý và nhu cầu của các bà mẹ.

Với các bà mẹ, yếu tố chất lượng, an toàn cho con được đặt lên hàng đầu, tuy nhiên giá cả cũng phải phù hợp với mức thu nhập chung. Hiểu rõ và hiện thực hóa những điều này, các dòng sản phẩm do 4babies phân phối luôn được các mẹ ủng hộ nhiệt tình, container hàng lớn đầu tiên vừa về kho đã được phân phối hết ngay lập tức và cũng là tiền đề để 4babies có ngày hôm nay”.

 Hiện thực hóa mong muốn của khách hàng là phương thức bán hàng hiệu quả nhất 

 

Đi tìm những thứ mọi người cần

 

Theo chị, vì sao sản phẩm của 4babies lại được mọi người tin tưởng và ủng hộ đến thế, trong khi rõ ràng, người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn có giá thành rẻ hơn?

“Tôi nghĩ, do bản thân tôi và 4babies luôn đi tìm những thứ mà mọi người cần. Các sản phẩm của 4babies không đánh vào tâm lý chuộng đồ giá rẻ mà chú trọng, đề cao nhu cầu thực tế của người dùng. Có những sản phẩm, 4babies phân phối cách đây đã rất nhiều năm nhưng đến nay vẫn là mặt hàng chính và rất “hot”, điều này một phần là do sản phẩm có chất lượng cao, đến nay vẫn chưa có sản phẩm thay thế, còn một phần khác chính là nhu cầu của thị trường đối với những sản phẩm này đến nay vẫn không giảm, đó là những thứ thiết yếu, hầu hết gia đình nào có con nhỏ cũng cần dùng, và họ ưu tiên tin tưởng vào chất lượng cao hơn là giá cả – đặc biệt là các sản phẩm dành cho em bé. Ghế ăn dặm Mastela là một ví dụ thực tế, có thể các bậc phụ huynh không biết đến tên 4babies nhưng chắc chắn sẽ biết đến loại ghế ăn dặm này.

 Những sản phẩm của 4babies đều hướng đến chất lượng và tính thực tiễn (một sản phẩm của Konig-kids – thương hiệu trực thuộc 4babies)

Cụ thể, tiêu chí lựa chọn sản phẩm của chị và 4babies là gì?

“Có 2 tiêu chí chọn sản phẩm chính mà 4babies hướng đến, một là sản phẩm thiết yếu, phù hợp với nhu cầu của thị trường, hai là chất lượng của sản phẩm, tiêu chí này được đề cao hơn. Các sản phẩm của 4babies đều có giấy chứng nhận và đạt một trong những tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ hoặc châu Âu như: EN71 (châu Âu), ASTM (Mỹ), SGS, OEKO-TEX® Standard 100”.

 

“Ngồi yên chờ khách hàng đến” là thành quả của cả một quá trình kiên định vì tình yêu trẻ em

Chị có thể tóm tắt một vài điểm chính trong quá trình phát triển của 4babies? Tính đến thời điểm này, 4babies đã đạt được thành tựu gì khiến chị tự hào nhất?

“Xuất phát điểm của 4babies chỉ là một công ty nhỏ với ba nhân viên, chúng tôi đã cùng nhau trải qua vô số những khó khăn, từ không có vốn, tồn hàng đến giải quyết các khâu phân phối. Hiện nay 4babies phân phối độc quyền các thương hiệu: Winfun, Infantino, BB Bag; đăng ký bảo hộ các thương hiệu: Mastela, Comfybaby, Toys House, Royalcare, Konig Kids, Joovy tại Việt Nam. Công ty cũng đang hợp tác và phân phối các đồ dùng và  đồ chơi cho các bé tại các hệ thống siêu thị mẹ và bé lớn như: AEON, Bibomart, Concung, Soc & Brother, Shoptretho, Kidsplaza, Coloful,…Thành tựu khiến tôi và các cộng sự tự hào nhất đó chính là chúng tôi đã góp phần truyền đi những thông điệp yêu thương, trở thành cầu nối giữa cha mẹ và bé, để các bé có một tuổi thơ thật trọn vẹn và vui vẻ”.

 Các sản phẩm của 4babies có mặt tại khắp các gian hàng, siêu thị, trung tâm thương mại phân phối sản phẩm dành cho trẻ em

 

Chị đã chuẩn bị những gì cho mục tiêu kế tiếp của 4babies?

“Trong tương lai, định hướng phát triển của 4babies là hướng đến các hoạt động xuất khẩu ra thị trường các nước trong khu vực. Chúng tôi đã và đang tiến hành các thủ tục về pháp lý, bảo hộ thương hiệu tại nước ngoài. Hy vọng trong thời gian sắp tới, các sản phẩm của 4babies sẽ xuất hiện tại Đông Nam Á”.

 4babies đang hoàn tất các thủ tục để xuất khẩu sản phẩm dành cho trẻ em sang các nước trong khu vực

Cảm ơn chị về những chia sẻ trên!