Tối qua (13/07), đêm chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi làm phim ngắn 321 Action đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi với hàng trăm tác phẩm được gửi về, hội đồng giám khảo đã xét chọn 21 phim ngắn vào vòng chung kết và chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất.

Hứa Vĩ Văn ủng hộ đạo diễn trẻ làm phim, sẵn sàng tham gia dù là ‘tân binh’ 0

Có mặt tại sự kiện với vai trò là khách mời trao giải, nam diễn viên Hứa Vĩ Văn chia sẻ: ‘Các bạn trẻ hãy mạnh dạn làm phim, nếu mình có đủ điều kiện và năng lực. Chỉ cần đó là một kịch bản hay ho, độc lạ, tôi không ngại đóng dù là đạo diễn mới. Tôi tự thấy mình có duyên với những đạo diễn ‘tân binh’.

Nguyễn Hữu Hoàng là một đạo diễn 9x đầy tài năng và Ống kính sát nhân là phim đầu tiên của cậu ấy. Ngày trước, Em là bà nội của anh cũng là sản phẩm đầu tay của Phan Gia Nhật Linh. Hay Chàng trai năm ấy và Chạy đi rồi tính là phim thứ hai của Quang Huy và Bảo Nhân – Nam Cito.

Tôi thích những lần đầu tiên, những cái mới mẻ thay vì chọn lựa những điều rập khuôn. Kinh nghiệm sẽ chứng tỏ trên phim trường, ai cũng có lần đầu và chưa chắc lần đầu nào cũng dở. Vậy nên các bạn trẻ cứ tự tin vào bản thân mình khi bắt tay làm phim’. 

Hứa Vĩ Văn ủng hộ đạo diễn trẻ làm phim, sẵn sàng tham gia dù là ‘tân binh’ 1

Nhắc đến Hứa Vĩ Văn, công chúng thường nhớ đến hình ảnh ‘soái ca không tuổi’ với vẻ ngoài điển trai ‘bất lão’ của mình. Không dừng lại ở đó, anh còn là một diễn viên có thực lực ở bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Sau nhiều phim truyền hình để lại dấu ấn về diễn xuất, Hứa Vĩ Văn tạo nhiều đột phá trong các vai diễn điện ảnh như trong Chàng trai năm ấy, Chạy đi rồi tính, Ống kính sát nhân và sắp tới đây là Chàng vợ của em do đạo diễn Charlie Nguyễn cầm trịch.

“Các bạn trẻ hãy mạnh dạn làm phim, nếu mình có đủ điều kiện và năng lực. Chỉ cần đó là một kịch bản hay ho, độc lạ, tôi không ngại đóng dù là đạo diễn mới. Tôi tự thấy mình có duyên với những đạo diễn ‘tân binh’. Nguyễn Hữu Hoàng là một đạo diễn 9x đầy tài năng và Ống kính sát nhân là phim đầu tiên của cậu ấy. Ngày trước, Em là bà nội của anh cũng là sản phẩm đầu tay của Phan Gia Nhật Linh. Hay Chàng trai năm ấy và Chạy đi rồi tính là phim thứ hai của Quang Huy và Bảo Nhân – Nam Cito. Tôi thích những lần đầu tiên, những cái mới mẻ thay vì chọn lựa những điều rập khuôn. Kinh nghiệm sẽ chứng tỏ trên phim trường, ai cũng có lần đầu và chưa chắc lần đầu nào cũng dở. Vậy nên các bạn trẻ cứ tự tin vào bản thân mình khi bắt tay làm phim”.

Trong năm 2018, nam diễn viên Hứa Vĩ Văn gây chú ý nhiều hơn với sự xuất hiện trong 2 phim điện ảnh nổi bật: Ống kính sát nhân và Chàng vợ của em. Nếu như trong bộ phim trinh thám của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng, thanh tra K là một hình ảnh hoàn toàn lạ lẫm và ấn tượng thì doanh nhân Mạnh đầy tham vọng trong phim của Charlie Nguyễn là vai diễn gây tò mò của Hứa Vĩ Văn. Anh muốn thoát khỏi hình ảnh nam thần hiền lành, và chính sự bí ẩn của một gã doanh nhân đẹp mã nhưng có nhiều toan tính ấy chính là điều mà anh đang tìm kiếm. Không tiết lộ quá nhiều cho vai diễn này, Hứa Vĩ Văn rất có thể sẽ sở hữu một vai khiến khán giả ‘thấy ghét’.

Khép lại cuộc thi 321 Action với những giải thưởng danh giá đã được trao, khán giả có quyền tin vào một tương lai mới của điện ản Việt như Hứa Vĩ Văn đã nói: Trẻ trung, mới mẻ, độc lạ và kế thừa những thành quả mà những người đi trước đã tạo nên