Bộ phim của cặp đôi đạo diễn Lý Minh Thắng – Huỳnh Lập dự kiến ra rạp vào tháng 11 năm 2019 quy tụ những gương mặt hài nổi tiếng nhưng không phải một tác phẩm hài đơn thuần. Theo tiết lộ của Huỳnh Lập, đứa con tinh thần của anh sẽ khiến khán giả choáng ngợp bởi những câu chuyện tâm linh kì ảo, thú vị.

Huỳnh Lập: “Sở trường của Lập là tâm linh chứ không hẳn chỉ là hài hước”

Không phải ngẫu nhiên mà Huỳnh Lập lựa chọn đưa câu chuyện trong Ai chết giơ tay lên màn ảnh rộng. Anh chia sẻ: “Dự án phim Ai chết giơ tay được khán giả đón nhận nồng nhiệt nhưng Pháp sư mù không phải tác phẩm điện ảnh ăn theo thành công của chuỗi phim chiếu mạng. Nếu Ai chết giơ tay 6 phần hài hước và 4 phần tâm linh thì Pháp sư mù sẽ ngược lại hoàn toàn. Đó sẽ là một thế giới bí ẩn, kỳ bí tột cùng với những câu chuyện thú vị, khiến khán giả phải không ngừng đặt ra câu hỏi và cuối cùng sẽ vỡ òa với cách lý giải độc đáo của nó”.

huynh lap trong phap su mu bi khan gia lam tuong la phap su that ngoai doi
Huỳnh Lập

Đối với anh, lựa chọn làm phim điện ảnh là một thử thách đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của mình: “Với Pháp sư mù, Huỳnh Lập buộc phải đầu tư nghiêm túc vì khán giả đã bỏ tiền và thời gian ra để đến với bộ phim của mình”.

Không những thế, anh còn gây bất ngờ khi chia sẻ sở trường của mình là tâm linh mà không phải chỉ là hài hước: “Đối với Huỳnh Lập thì chuyện tâm linh gắn liền với người Việt Nam của mình, cũng có nhiều người không tin vào tâm linh, họ có thế giới quan riêng của mình. Nhưng đối với Huỳnh Lập, tâm linh đưa đẩy để chúng ta có cuộc sống ngày hôm nay. Chính vì điều đó, Huỳnh Lập làm sản phẩm đầu tay liên quan đến tâm linh, nhưng lại lên án sự mê tín dị đoan của xã hội bây giờ. Còn hài hước chỉ là tính cách của Huỳnh Lập mà thôi chứ không hẳn đến với Lập thì chỉ có sự hài hước”. Vậy nên, Huỳnh Lập cũng không muốn tạo dựng một sản phẩm hài cười từ đầu đến cuối mà còn cần lồng ghép những thông điệp đời sống xã hội, tâm linh cũng như những lý giải về khoa học.

huynh lap trong phap su mu bi khan gia lam tuong la phap su that ngoai doi

Huỳnh Lập kể chuyện bị nhầm thành pháp sư thật

Trong quá trình viết kịch bản, làm phim và đóng chính ở bộ phim Pháp sư mù, nam diễn viên Huỳnh Lập thậm chí bị nhầm thành pháp sư. Anh chia sẻ: “Điều đó cũng không lạ. Vì tôi đã dành quá nhiều thời gian nghiên cứu về thế giới tâm linh và xây dựng một câu chuyện hấp dẫn và bí ẩn về một pháp sư mù. Tuy nhiên, đến khi ra rạp, các bạn sẽ hiểu rằng nhân vật của tôi không mang chân dung của một pháp sư xa lạ mà vẫn rất gần gũi”.

huynh lap trong phap su mu bi khan gia lam tuong la phap su that ngoai doi

Bên cạnh đó, anh cũng có những chia sẻ hài hước về quá trình làm phim: “Đối với Huỳnh Lập, thà làm dở chứ không làm ẩu. Từ khi làm Ai chết giơ tay thì Huỳnh Lập vừa làm biên kịch, đạo diễn và diễn viên luôn. Lúc đó Huỳnh Lập như bị tâm thần phân liệt vậy mọi người, chỉ ước được phân thân ra để đảm nhận tốt các vai trò. Ở phiên bản điện ảnh, Huỳnh Lập đã được hoàn thiện hơn rất nhiều vì có sự hỗ trợ của rất nhiều người trong đó có đạo diễn Lý Minh Thắng”.

huynh lap trong phap su mu bi khan gia lam tuong la phap su that ngoai doi

Pháp sư mù là một tác phẩm kết hợp của những yếu tố tưởng chừng hoàn toàn đối lập lại với nhau: thể loại hài hước cộng hưởng với đề tài tâm linh, kỳ bí, những gương mặt hài được yêu thích bậc nhất hóa thân thành những pháp sư huyền bí, các tên tuổi mới như: Huỳnh Lập, Khả Như, Quang Trung kết hợp cùng gương mặt hài kì cựu như nghệ sĩ Việt Hương, nghệ sĩ Đại Nghĩa, NSND Ngọc Giàu, ca sĩ Phương Thanh, nghệ sĩ Lê Giang… Phim dự kiến ra rạp vào tháng 11/2019.

Trailer Pháp sư mù: