Thơm Xíu là một lễ hội âm nhạc Indie nằm trong chuỗi sự kiện Thơm Music Festival 2018, được tổ chức bởi King Park Media với sự đồng hành của 1900 Lé Theâtre. Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các nghệ sĩ Indie trẻ được thể hiện tài năng và đến gần hơn với khán giả, cũng như để quảng bá và mở rộng cho thị trường âm nhạc cực kì tiềm năng và đang rất phát triển này tại Việt Nam.

THƠM MUSIC FESTIVAL SAIGON 2018 lần 1 được tổ chức vào 21.04.2018 là một trong những sự kiện thành công nhất được tổ chức tại khuôn viên sân vận động trường ĐH RMIT với sự tham gia của 3000 khán giả đến từ cộng đồng học sinh – sinh viên trên địa bàn TP.HCM. Thơm đã có sự tham gia của Vũ, Thắng (Ngọt), Trang, Cá Hồi Hoang, Orange, Những Đứa Trẻ, The Flob,… Ngoài ra, Thơm Fest còn góp phần tổ chức giải đá bóng từ thiện buổi sáng cho các em nhỏ đến từ các mái ấm trên địa bàn TP.HCM.

Thơm Xíu là sự kiện âm nhạc thứ 2 trong chuỗi sự kiện Thơm, tập trung vào chủ đề Indie

Trong vài năm gần đây, thuật ngữ “indie” bỗng trở thành một hiện tượng ở khắp nơi: nhạc indie, phim indie, thời trang indie, game indie và cả show nhạc indie. Thuật ngữ này phát triển nhanh đến mức đa phần những người yêu mến nó cũng chưa thật sự hiểu được rõ nó là gì!  Indie viết tắt cho “independent”, nghĩa là độc lập. Khi tất cả công đoạn của một sản phẩm được người nghệ sĩ tự tay làm nên mà không phải thông qua ý kiến của một công ty hay tập đoàn giải trí thương mại nào, thì đó đã là indie. Nói cách khác, indie có nghĩa là “thích thì làm và thích mới làm”, indie không phải công việc, indie là đam mê. Cho nên bất cứ thể loại nhạc nào, đăng tải ở đâu cũng có thể là indie theo cái định nghĩa đó.

Nhưng cũng chính vì sự “độc lập” đó mà rất rất nhiều tài năng vẫn chưa được biết đến, vì họ không có những kênh truyền thông lớn mạnh hỗ trợ phía sau. Vì vậy nên Thơm Music Festival mới được tạo ra ngoài mục đích tôn vinh và mang phong trào âm nhạc này đi xa hơn nữa, còn mang thêm ý nghĩa khuyến khích tinh thần cho các nghệ sĩ trẻ, nhắn nhủ các bạn rằng cứ chạy theo đam mê của mình đi, cứ sáng tạo thoả thích đi, và Thơm sẽ mang bạn đến với mọi người.

Indie là phong trào âm nhạc chứng tỏ người trẻ có thể làm được trong thời đại mới, khi mà ai cũng có đủ những công cụ cập nhật với kiến thức và dụng cụ thực thi. Cũng vì lẽ đó mà Indie là phong trào đại diện cho thế hệ mới.

Cũng tại sân khấu Thơm Music Festival, các nghệ sĩ Indie sẽ lần đầu tiên trình diễn những ca khúc chưa bao giờ ra mắt cùng những ca khúc đã làm khuynh đảo cộng đồng yêu âm nhạc tại Việt Nam như “Về Phía Mưa”, “Sài Gòn Tôi Mưa”, “Ông Bà Anh”, “1 Phút”,…

Thời gian: Thứ sáu, ngày 10 tháng 08 năm 2018 – 18 đến 22 giờ.

Địa điểm: Sân vận động Hoa Lư – số 2 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ khách mời

Thơm Xíu được tổ chức với sự góp mặt của các anh chị em nghệ sĩ trong giới Indie và Underground, như: Cá Hồi Hoang, Trang, Kiên, Thế Bảo, Lê Thiện Hiếu, Andiez, Nguyễn Kim Tuyên, The Sheep, Đạt Maniac, CAM, The Flob, F.I.D, Chillies Band đây sẽ là một sự kết hợp không kém phần đặc sắc so với chương trình Thơm đầu tiên diễn ra vào tháng 4 vừa qua.