Cuộc chiến chốn thâm cung trong bộ phim cổ trang Phượng Khấu đang được mong chờ, sẽ lên sóng tập đầu tiên vào ngày 05/3/2020 trên ứng dụng POPS.

Lấy bối cảnh thời vua Thiệu Trị nhà Nguyễn của Việt Nam, phim thuộc thể loại dã sử, bám sát bối cảnh xuất thân của nhân vật thật nhưng thêm thắt các kịch tính trong mối quan hệ giữa các nhân vật và sáng tạo thêm một số tuyến vai, quy tụ nhiều diễn viên gạo cội như NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, Hồng Đào, NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Minh Trang, NSUT Tuyết Thu…, cùng những gương mặt mới như Hoa hậu Diễm Châu, Hoa hậu – ca sĩ Amy Lê Anh, Hoa hậu Khánh Vân….

 

 Nếu trong phim, NSND Hồng Vân thật xuất thần qua vai Nhất giai Lệnh phi  Phương Nhậm, thâm sâu, hay đố kỵ với các nàng phi tần khác, thì ngoài đời, các nàng phi lại tất thân thiết với nhau.

Với “lính mới” như ca sĩ Amy Lê Anh (vai nàng phi Tam giai Thụy Tần), Hồng Vân rất chân tình chỉ dẫn. Ngày nào đến trường quay, chị cũng đem theo rất nhiều thức ăn, mời các diễn viên cùng ăn và hay nói chuyện vui để mọi người thư giãn.

Hoa hậu – ca sĩ Amy Lê Anh rất ngưỡng mộ: “Chị ấy đến rất đúng giờ và ngủ tại chỗ quay luôn trong những lúc chờ quay cảnh tiếp. Có cảnh tôi quên mất có mình quay, chị ấy còn nhắc kêu tôi vào ”Amy Lê Anh cũng là phi tần của vua thì phải có mặt chứ!”

Không những vui vẻ với nhau trong hậu trường, mà mọi người còn cùng nhau tha gia clip hậu trường thật “nhộn”, ai cũng “quẩy”. Chẳng hạn trong lúc chờ setup bối cảnh mới, hậu cung Phượng Khấu gồm NSND Hồng Vân, NSUT Ngọc Hiệp, NSUT Tuyết Thu và diễn viên Như Phượng đã cùng đấu đá nhau trong clip Chị chị em em tạo nên một màn diễn vui nhộn, tạo không khí nhẹ nhàng xua tan cái mệt và buồn ngủ của các cảnh quay đêm. Tuy dàn Hậu cung của Phượng Khấu thật khốc liệt trên màn ảnh, nhưng ngoài đời lại vô cùng thân thiết, nhẹ nhàng và chia sẻ. Amy Lê Anh đã học hỏi được rất nhiều từ những anh chị gạo cội của làng giải trí Việt Nam như NSUT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, NSUT Minh Trang, NSUT Tuyết Thu, Hồng Đào…

Lần đầu được tham gia một bộ phim với sức hút lớn như Phượng Khấu và được làm việc với dàn diễn viên cây đa cây đề là một cơ may mà cũng có lẽ nhờ Tổ nghiệp đưa đẩy, Amy Lê Anh dường như bị cuốn hút và không tránh khỏi áp lực về tâm lý. Dù chỉ là một vai không lớn so với bộ phim nhưng nhân vật mà Amy Lê Anh thể hiện lại không nhỏ trong lịch sử của triều Nguyễn,và theo nhận định của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh: “Tôi chọn Lê Anh vào vai phi tần của hoàng đế bởi gương mặt em ấy có đầy đủ nét đẹp, vừa thông minh vừa cổ điển. Chúng tôi hay gọi vui với nhau Lê Anh là “ngọc nữ cổ trang” vì lên hình và hóa thân, Lê Anh rất đẹp, rất ăn hình và tỏa ra được hồn cốt Việt trong nét đẹp và nét diễn”.

Ở lĩnh vực ca hát và kinh doanh có thể mọi người biết đến Lê Anh nhiều nhưng với phim ảnh, Amy Lê Anh vẫn là một tân binh. Với dự án lớn như Phượng Khấu, sự xuất hiện của Lê Anh cũng là bài toán khó cho cả 2 anh em. Lê Anh xuất hiện trong tuyến nhân vậy chính của mạch phim và là một trong 6 người vợ của nhà vua (do NSUT Thành Lộc thủ diễn), cho nên cần phải tính toán tuyến vai, viết vai, sắp xếp lớp diễn phải khéo léo để thực hiện trong tác nghiệp ở phim trường cho trơn tru. Dù xuất hiện khá khiêm tốn nhưng Phượng Khấu với Lê Anh là màn chào sân ý nhị vừa phải, sau Phượng Khấu chúng ta có thể gọi Lê Anh là một diễn viên mới!” Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ.

6 tập đầu tiên của bộ phim cổ trang Phượng Khấu lên sóng trên ứng dụng POPS kể từ ngày 05/3/2020.

Hậu trường Phượng Khấu