Mới đây, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hữu Nghị Châu Á 2018 (Mrs Asia Friendship 2018) đã diễn ra tại thành phố Osaka, Nhật Bản. Trải qua nhiều phần thi như áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống Kimono, và trang phục dạ hội… đại diện đến từ Việt Nam – Trần Vỹ Phương Uyên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Phương Uyên là gương mặt sáng giá và gây chú ý tại cuộc thi với chiều cao 1m72, cân nặng 48 kg và số đo 90 - 62 - 92.

Phương Uyên là gương mặt sáng giá và gây chú ý tại cuộc thi với chiều cao 1m72, cân nặng 48 kg và số đo 90 – 62 – 92.

Trong vòng thi ứng xử, Phương Uyên nhận được hỏi: ‘Nếu trở thành Hoa hậu bạn sẽ làm gì để xứng đáng với danh hiệu đó?’. Người đẹp đến từ Việt Nam trả lời: ‘Nếu trở thành hoa hậu, tôi sẽ đại diện hình ảnh, tiếng nói cho phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ Asia nói chung.

Khi trở về Việt Nam, tôi sẽ chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời của tôi trong khoảng thời gian tại Nhật Bản để góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các quốc gia, đặc biệt là sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản’.

Phương Uyên đăng quang Mrs Asia Friendship 2018 1

Phương Uyên có dịp chia sẻ cùng báo giới và truyền thông tại Nhật Bản: ‘Ai cũng có ước mơ của mình và tôi luôn luôn là người theo đuổi ước mơ không bao giờ bỏ cuộc, đó là lý do tôi tham dự cuộc thi.

Tôi muốn đại diện cho người phụ nữ Việt Nam không chỉ đẹp bề ngoài mà còn có tấm lòng nhân hậu luôn ngẩng cao đầu trước tất cả những khó khăn, luôn yêu bằng cả trái tim.

Qua cuộc thi, tôi muốn muốn gửi thông điệp: Cùng nhau thắt chặt mối quan hệ hòa bình hữu nghị, cùng nhau xây dựng một Asia có tiếng nói ‘nữ quyền’ ngày càng thịnh vượng phát triển’.

Phương Uyên đăng quang Mrs Asia Friendship 2018 2

Phương Uyên đăng quang Mrs Asia Friendship 2018 3

Photo: Juni Vũ