Sau mở đầu hài hước với mối quan hệ giữa bà chủ và người giúp việc, sitcom Ai mới là bà chủ? mùa 2 đã khéo léo giở ra từng mối trăn trở về lòng người, nhẹ nhàng tháo gỡ nút thắt trong xung đột vợ chồng và qua đó làm sáng lên vai trò của người thân, bạn bè trong cuộc sống của mỗi người. Tựu trung, 12 tập của sitcom về đề tài gia đình này đã khép lại với cái kết khá viên mãn cho từng nhân vật và trên hết là để lại nhiều bài học thiết thực cho người xem đằng sau những tiếng cười bề nổi.

sitcom ai moi la ba chu mua 2 khep lai voi nhieu bai hoc thiet thuc ve gia dinh
Được đầu tư sản xuất bởi TCL thuộc Discovery, sitcom quy tụ các diễn viên đang được yêu thích hiện nay
sitcom ai moi la ba chu mua 2 khep lai voi nhieu bai hoc thiet thuc ve gia dinh
Tiên bà chủ đanh đá (Ngô Phương Anh), chồng là Hùng soái ca (Trần Anh Huy) và người giúp việc ngây thơ nhưng tham vọng Hồng (Vlogger Thanh Trần) là bộ 3 gây sóng gió ở những tập đầu

Nếu những bài học về cách nhìn người hay sống thật tâm và cởi mở tấm lòng được Hồng Osin, Tiên bà chủ và Hùng soái ca thể hiện tròn trịa ở những tập đầu thì 4 người trong gia đình hai thế hệ do nghệ sĩ Phi Phụng, Anh Tú, Puka, Uất Kim Hương thủ vai là những nhân tố truyền tải đầy đủ nhất bài học về cách đối đãi giữa vợ chồng trong nửa chặng sau cùng của sitcom này.

sitcom ai moi la ba chu mua 2 khep lai voi nhieu bai hoc thiet thuc ve gia dinh
Tuấn (Anh Tú – Quán quân Cười xuyên Việt 2016) có tính gia trưởng, trong khi vợ là Huyền (Uất Kim Hương) lại ương ngạnh nên thường xuyên cãi nhau về việc làm chủ các vấn đề trong gia đình

Có một người mẹ theo chế độ “phụ hệ” là bà Liên (Phi Phụng), Tuấn được đào tạo thành người chồng gia trưởng điển hình. Tính nóng nảy, hay tự ái của anh như được châm thêm lửa khi cô em họ Ngân (Puka) ngây thơ nhưng nhiều chuyện lên giúp việc nhà cho hai vợ chồng.

sitcom ai moi la ba chu mua 2 khep lai voi nhieu bai hoc thiet thuc ve gia dinh
Giữa lúc vợ chồng anh họ cãi nhau, Ngân (Puka) lại lỡ miệng tiết lộ với Tuấn là Huyền giấu tiền riêng khiến anh càng thêm phát điên. Còn người xem nửa giận nửa buồn cười vì thấy rõ lòng nhiệt tình hàn gắn gia đình anh chị nhưng lại quá ngờ nghệch của cô nàng trẻ tuổi này

Nói về phần vợ Tuấn, Huyền đại diện cho hình mẫu phụ nữ có học thức và bản lĩnh hiện nay. Đôi lúc cô quá tự tin khi âm thầm quyết định mọi việc theo ý mình. Trong khi Tuấn lại mang tư tưởng gia trưởng, dù bình thường rất thương và chiều vợ nhưng khi không được hỏi ý kiến, anh đã đánh đồng đó là hành động bị vợ xem thường.

Giữa các đôi vợ chồng trẻ lần đầu gặp sóng gió lớn, dẫn đến rối trí sinh cãi nhau cũng là bình thường, nhưng hiếu thắng đến mức nhà ai nấy ở thì đáng báo động. Đây cũng là lúc mẹ của Tuấn, bà Liên hợp tác cùng cháu gái Ngân (Puka) và những người bạn để giúp hai vợ chồng Tuấn – Huyền thấu hiểu nhau, dù thâm tâm bà trước nay cũng không thuận mắt tính cách ngang bướng, hay cãi chồng của con dâu.

sitcom ai moi la ba chu mua 2 khep lai voi nhieu bai hoc thiet thuc ve gia dinh
Bà Liên (áo Hồng) giúp vợ chồng Tuấn – Huyền thấu hiểu nhau theo cách nhẹ nhàng nhưng xúc động

Đây cũng là phân đoạn lấy nước mắt của nhiều khán giả vì đồng cảm trước những động cơ rất đời thường của những bà vợ Việt được Huyền bộc bạch. Tất cả đều là vì chồng, vì gia đình chồng nhưng bởi cô không biết cách giãi bày và suy nghĩ thấu đáo khi hành động nên mới gây ra xung đột không đáng có.

Sitcom Ai mới là bà chủ? mùa 2 đã cho chúng ta thấy rõ rằng, một cô nàng hiện đại, cá tính vẫn có thể sống hạnh phúc bên một anh chồng gia trưởng. Một bà mẹ chồng theo chế độ “phụ hệ” vẫn có thể chấp nhận và vun vén cho gia đình con trai dù những quan điểm bất đồng vẫn tồn tại. Hay bà chủ đanh đá như Tiên vẫn có ngày gạt bỏ nghi ngại để xem người giúp việc của mình như chị em. Tựu trung là do họ đã đặt tình thương lên hàng đầu để học cách tôn trọng cá tính lẫn nhau, từ đó tìm cách dung hòa cái tôi của mỗi người. Đây cũng là một trong những bài học thiết thực mà sitcom này mang đến cho khán giả sau 12 tập phim.