Đối với những khán giả yêu thích thể loại phim đua xe, ắt hẳn là không khó để họ có thể kể ra những cái tên vàng trong “thế giới tốc độ” như Fast & Furious (2001-2017), Bullitt (1968), Gone In 60 Seconds (2000) hay Speed (1994).

Vào cuối mùa hè này, CGV hân hạnh được phát hành một tác phẩm cũng mang chủ đề về đua xe, đó là bộ phim Tay Đua Huyền Thoại (Tựa gốc: Trading Paint), kể về quá trình vượt qua hiểu lầm giữa một người cha đã đi đến sườn dốc bên kia của sự nghiệp đua xe và người con trai đang muốn tiếp bước cha mình nhưng lại đi sai đường.

Đặc điểm chung để tạo nên sự thành công của những bộ phim đua xe nổi tiếng là chúng luôn khéo léo lồng ghép những lát cắt cuộc sống của bản thân người cầm lái bên cạnh vô số pha thắng xe căng thẳng và những cú bứt tốc nghẹt thở trên đường đua. Nhân dịp bộ phim Tay Đua Huyền Thoại sắp được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 05.07.2019, hãy cùng điểm qua những phân cảnh ấn tượng nhất đã được đội ngũ sản xuất chắt lọc và đưa vào trailer chính thức của tác phẩm này.

Tay Đua Huyền Thoại: Tình cha con luôn quan trọng hơn những cuộc thắng thua - Ảnh 1.

Poster chính thức của bộ phim

Mở đầu trailer là cảnh tượng tay đua xe kỳ cựu Sam Munroe đang hồi tưởng về sự nghiệp huy hoàng của mình trong quá khứ. Đua xe chính là một truyền thống trong gia tộc Munroe khi từ đời cha của Sam và đến người con trai Cam Munroe của ông, ai cũng khao khát được trở thành tay lái số một tại Talladega.

Tay Đua Huyền Thoại: Tình cha con luôn quan trọng hơn những cuộc thắng thua - Ảnh 2.

Sam Munroe là một tay đua cự phách

Tuy nhiên, hiện thực luôn phũ phàng hơn rất nhiều so với những giấc mơ. Dù sở hữu những phẩm chất bẩm sinh để trở thành một nhà vô địch, Cam đành phải ngậm ngùi từ bỏ vị trí đầu bảng chỉ vì chiếc xe đua đã quá cũ kỹ. Đúng lúc này, Bob Linsky – “kẻ thù” của Sam trên đường đua – ngỏ ý muốn mời Cam gia nhập nhóm đua xe của mình cùng lời hứa hẹn sẽ trang bị cho cậu một chiếc xe mạnh mẽ và tân tiến nhất. Mặc kệ lời cảnh báo của cha mình về việc Linsky là một lão già nham hiểm, Cam quyết định từ bỏ cái tên Munroe để xuống đường đua dưới danh nghĩa của Linsky.

Tay Đua Huyền Thoại: Tình cha con luôn quan trọng hơn những cuộc thắng thua - Ảnh 3.

Quyết định của Cam đã làm cha anh vô cùng thất vọng

Cảm thấy bị phản bội bởi chính con trai của mình, Sam Munroe quyết định luyện tập để tái xuất tại trường đua xe Talladega. Dù đã là một người đàn ông luống tuổi nhưng Sam nhanh chóng khẳng định đẳng cấp của mình bằng tước hiệu vô địch. Đúng lúc này, một tai nạn thảm khốc đã xảy ra với Cam Munroe, khiến con đường đi đến đỉnh vinh quang của anh gần như sẽ trở thành ngõ cụt.

Tay Đua Huyền Thoại: Tình cha con luôn quan trọng hơn những cuộc thắng thua - Ảnh 4.

Ở đoạn cuối cùng của trailer, khán giả có thể thấy rằng quãng thời gian Cam phải nằm dưỡng thương tại bệnh viện đã dần hóa giải những hiểu lầm và căng thẳng giữa hai cha con. Ắt hẳn rằng người xem sẽ được chứng kiến một kết thúc có hậu khi Cam quyết định rời bỏ phe Linsky để trở lại làm đại diện giành ngôi vô địch đường đua Talladega cho gia đình Munroe.

Tay Đua Huyền Thoại: Tình cha con luôn quan trọng hơn những cuộc thắng thua - Ảnh 5.

Bên cạnh những pha đua xe hồi hộp đến nghẹt thở, Trading Paint còn hứa hẹn sẽ khai thác khá sâu vào mối quan hệ cha-con giữa hai nhân vật chính. Những hiểu lầm, khúc mắc hay tổn thương mà Cam gây ra cho cha mình, và ngược lại, đều sẽ trở thành nguồn động lực to lớn khiến họ trở nên mạnh mẽ hơn, gai góc hơn và sẵn sàng hơn cho trận đua xe thẳng tiến đến ngôi vô địch.

Bộ phim Trading Paint: Tay Đua Huyền Thoại dự kiến được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 05.07.2019.