The Run là vở kịch ngắn do Trà Nguyễn biên kịch và đạo diễn, nội dung xoay quanh ba bệnh nhân Jode, Ly và Nogi, cùng mắc hội chứng Helium khiến thăng bằng nội tại của cơ thể họ bị phá vỡ và nhiều căn bệnh trầm kha phát tiết. Được chọn vào một chương trình điều trị thử nghiệm trong không gian, họ cùng đến một căn cứ để rèn luyện, nơi thể chất, tinh thần và xúc cảm của họ bị thử thách. Vở kịch lột tả câu chuyện của họ trước ngày khởi hành vào vũ trụ.

the run noi nhung nha bien kich xem phe binh va thao luan

Ngoài đối tượng khán giả là những người yêu mến và quan tâm đến biểu diễn sân khấu nói chung, The Run còn nhắm đến những cây viết trẻ (kịch, truyện, tiểu luận, nghiên cứu, phê bình…) và những ai làm trong ngành sáng tạo (sân khấu, vũ đạo, điện ảnh, thời trang, nhiếp ảnh, kiến trúc, quảng cáo…) Với ngôn ngữ tiếng Anh, phụ đề tiếng Việt, vở kịch chỉ có thời lượng khoảng 45 phút, tiếp sau đó là phần thảo luận/phê bình xoay quanh kỹ thuật sản xuất kịch sân khấu với một trong hai khách mời: đạo diễn sân khấu Tây Phong và nhà sản xuất điện ảnh Marcus Mạnh Cường Vũ.

Với thông điệp “Hãy dám để người khác đi vào thế giới tưởng tượng của bạn”, vở kịch The Run sẽ mang lại cho người xem một trải nghiệm sân khấu mới mẻ. Hơn nữa, khán giả không chỉ xem kịch mà còn có cơ hội tham gia vào cuộc thảo luận mang tính phê bình với biên kịch/đạo diễn của The Run theo những câu hỏi được phát kèm với toàn bộ kịch bản trước giờ diễn. Có thể nói, đây là lần đầu tiên nền móng của tác phẩm sân khấu được trình diện trực tiếp trước các nhà phê bình và khán giả. Bằng cách lắng nghe phê bình từ các nhà chuyên môn và người xem, The Run hi vọng hoàn chỉnh dần mô hình hỗ trợ cho nghề viết kịch và sản xuất kịch sân khấu tại thành phố Hồ Chí Minh.

the run noi nhung nha bien kich xem phe binh va thao luan

Trong năm 2018 – 2019, dự án cũng sẽ triển khai một số hoạt động mang tính hỗ trợ khác như thảo luận về thực hành sân khấu và những cơ hội cộng tác/sản xuất phù hợp tại địa phương, phân tích các lý thuyết về loại hình sáng tác chuyên biệt cho biểu diễn, đọc thoại, dựng kịch ngắn, vv…

“Trong bối cảnh không có nhiều dự án táo bạo và cơ sở hạ tầng cho sân khấu, tôi không ước định được phản ứng của khán giả cho dự án nói chung và vở kịch nói riêng. Tôi đang dò dẫm trên con đường chưa có ai đi và sự mù mờ này khiến tôi vô cùng e ngại. Mỗi ngày tôi phải vượt qua nỗi e dè đó để hoàn thành một bước nữa của dự án. May mắn cho tôi là các diễn viên và đội sản xuất đồng hành vô cùng tài năng và nhiệt huyết. Thế nên tôi sẽ từng bước mà đi, vừa đi vừa lắng nghe, chiêm nghiệm để đi tiếp”, Trà Nguyễn, người khởi tạo dự án tâm sự.

the run noi nhung nha bien kich xem phe binh va thao luan
Buổi tập của các diễn viên

Về người khởi tạo dự án: Trà Nguyễn

Trà Nguyễn hiện là Quản lý Điều hành của Sàn Art, tổ chức nghệ thuật đương đại độc lập lâu đời tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Ngoài công việc điều hành những chương trình và sự kiện văn hóa, giáo dục của Sàn Art, Trà viết kịch, truyện và truyện ngắn bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Về Soul Live Project Complex:

Tọa lạc tại địa chỉ 216 Pasteur, quận 3, TP. HCM, Soul Live Project Complex là khán phòng đạt chuẩn quốc tế về âm thanh, ánh sáng và cơ sở vật chất. Với không gian đa năng và linh hoạt, Soul Live Project Complex mang đến cho khán giả những chương trình đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng, bao gồm các hội thảo chuyên đề (workshop)/lớp học kỹ năng nâng cao (master class) định kỳ, các chương trình nghệ thuật ở nhiều thể loại (trình diễn nghệ thuật, kịch nói, nhạc kịch), các chương trình và sự kiện hòa nhạc của những nhà giáo dục/nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế nhằm thực hiện sứ mệnh mang thế giới đến Việt Nam để từ đó, giới thiệu Việt Nam ra với thế giới thông qua âm nhạc và trình diễn nghệ thuật.

Các đêm nhạc và chương trình biểu diễn được tổ chức thường xuyên mang đến cơ hội biểu diễn cho các nghệ sĩ trẻ, tạo điều kiện cho các bạn thể hiện tài năng và trải nghiệm thực tế, đóng góp vào sự phát triển cộng đồng thông qua âm nhạc và trình diễn nghệ thuật.

the run noi nhung nha bien kich xem phe binh va thao luan
The Run:

Địa điểm: Soul Live Project Complex, 216 Pasteur, Q. 3, TP. HCM

Thời gian: 19h00 ngày 28, 29/3/2018

Thời lượng: khoảng 45 phút, tiếp nối với Thảo luận/Phê bình cùng Khách mời

Ngôn ngữ: tiếng Anh với phụ đề tiếng Việt

Giá vé: 200.000 VNĐ

Thông tin thêm về vở kịch và đặt vé tại: dreamspass.vn/therun hoặc bit.ly/SLP-TheRun

Vở kịch phù hợp cho khán giả từ 8 tuổi trở lên.