Sau hai tuần dừng cách ly xã hội, các hoạt động du lịch, văn hoá và giải trí trên cả nước cũng đang dần được phục hồi. Ở mảng điện ảnh, trước đó mới chỉ có tỉnh Lạng Sơn và Thái Bình đồng ý cho mở cửa lại hoạt động chiếu phim từ ngày 8/5, thì nay, CGV Việt Nam đã được tạo điều kiện, mở cửa tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 9/5.

Việc mở cửa lại các rạp chiếu phim không có nghĩa là chúng ta được phép “lơ là” với Covid-19. Ban quản lí của các cụm rạp vẫn áp dụng các biện pháp phòng ngừa như đo thân nhiệt, giãn cách tối đa trong rạp (người xếp hàng tại các quầy, khoảng cách xem phim của người xem). Bên cạnh đó, các nhân viên cũng như khách xem phim đều mang khẩu trang, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Theo đại diện của CGV, việc mở cửa lại các rạp chiếu phim đồng thời vẫn phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh. CGV vẫn sẽ tiếp tục áp dụng và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, cụ thể như sau:

1. Giãn cách ghế ngồi trong phòng chiếu
2. Giãn cách vị trí xếp hàng tại quầy vé, bắp nước và các vị trí ngồi chờ tại khu vực sảnh
3. Sử dụng màn kháng khuẩn trên các tay cầm và cánh cửa ra vào rạp
4. Quy định bắt buộc mang khẩu trang đối với nhân viên và khách hàng
5. Thực hiện xịt khuẩn tại các phòng chiếu
6. Kiểm tra thân nhiệt nhân viên trước khi vào ca làm
7. Nhân viên được yêu cầu rửa tay và sát khuẩn 20 phút 1 lần trong ca làm việc
8. Nhân viên được trang bị khẩu trang y tế khi làm việc
9. Khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch online
10. Nhân viên được trang bị đầy đủ kỹ năng trong trường hợp khách hàng nghi ngờ nhiễm bệnh như ho – sốt – khó thở. Nhân viên sẽ liên hệ với hotline bộ y tế để đc hỗ trợ tư vấn!

CHÍNH THỨC TOÀN QUỐC: Từ 9⁄5, CGV mở cửa đồng loạt tất cả cụm rạp chiếu phim tại Việt Nam - Ảnh 3.

Với sự trở lại của CGV, khán giả có cơ hội thưởng thức các tác phẩm điện ảnh như: Sa Mạc Chết (The Dust Walker), Bà Hoàng Nói Dối (Honest Candidate). Ngoài ra, sẽ có sự trở lại của bom tấn rạp phục vụ khán giả, trong đó có: Fast & Furious: Hobbs & Shaw, Johnny English và đăc biệt là hai bộ phim Việt đình đám Tháng Năm Rực Rỡ và Anh Trai Yêu Quái.