Không chỉ mang niềm vui đến các bé thiếu nhi ở vùng sâu vùng xa, anh Lê Văn Hải còn khiến nhiều người ngưỡng mộ trước những hành động mà anh đã làm cho cộng đồng. Nhân vật chú hề Si Đô xuất hiện tại các bệnh viện, mang đến nụ cười cho các bệnh nhi ung thư gây không ít xúc động.

Xuất thân là một cán bộ Đoàn, thường xuyên sinh hoạt cho các bé thiếu nhi, anh Lê Văn Hải tình cờ cùng với đội công tác xã hội Thành Đoàn TP.HCM thành lập ra nhóm múa rối để phục vụ cho các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa. Vận dụng hết khả năng và kinh nghiệm của mình, anh đã “biến hóa” thành chú hề nhằm mang đến niềm vui cho các bé. Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục bén duyên cùng chương trình Vườn âm nhạc dưới tạo hình là một chú hề.  “Hài hước, gần gũi,…” là những tính từ mà mọi người cảm nhận được từ nhân vật chú hề mà anh hóa thân.

Hình ảnh của chú hề Si Đô. Ảnh: NVCC

Xuất hiện trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, chia sẻ về cơ duyên biểu diễn cho các bệnh nhi, anh Hải cho biết trong 1 lần tham gia chương trình Ước mơ của Thúy – chương trình vui chơi trung thu dành cho các bệnh nhi, anh đã vô cùng bất ngờ trước suy nghĩ sống tích cực, lạc quan của bạn Lê Thanh Thúy, đồng thời cảm phục trước hành động ý nghĩa của cô gái nghị lực. Từ đó, anh bắt đầu tham gia biểu diễn cho các bệnh nhi ung thư và tính đến nay cũng đã 11 năm.

Từ nhỏ, anh đã không được biết mặt cha, mẹ thì bị bại liệt, Lê Văn Hải đã phải bươn chải với cuộc sống rất sớm. Ban ngày đi làm việc, ban đêm đi học, anh đã cố gắng vươn lên nhờ ý chí và nghị lực. Không có nhiều ký ức tuổi thơ vì mãi chạy theo vòng xoáy của cuộc sống nên anh thấy hạnh phúc khi mang lại những niềm vui, ký ức tuổi thơ của các em nhỏ.

Anh Hải trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời. Ảnh: NVCC

Khi thực hiện, kinh phí là một vấn đề nan giải vì hơn hết ai cũng cần có cuộc sống mưu sinh. Thế nhưng cũng nhờ sự chung tay giúp đỡ của mọi người mà những chương trình được tiếp thêm động lực, tạo niềm vui cho các bệnh nhi. Theo anh thì giá trị nhận lại ở việc làm ý nghĩa này không nằm ở vật chất mà nằm ở những điều khác.

Khoảnh khắc anh nhớ nhất đó chính là nụ cười của các bé khi mình xuất hiện trong khi đó phụ huynh thì khóc. Gửi đến các bạn trẻ thông điệp về cuộc sống, anh Hải động viên người trẻ đừng bi oan mà hãy lạc quan, trân quý cuộc sống của mình. Phải phấn đấu vì ngoài kia còn biết bao người đang đấu tranh với “tử thần” chỉ để sống thêm từng giây, từng phút của cuộc đời.

Chia sẻ câu chuyện truyền động lực cho nhiều người. Ảnh: NVCC

Chương trình Khoảnh khắc cuộc đời với ý nghĩa mang đến những khoảnh khắc đặc biệt, điều tuyệt vời cho cuộc đời của một con người, là những khoảnh khắc truyền cảm hứng và động lực trong mọi khía cạnh cuộc sống. Chương trình phát sóng vào lúc 22g45 trên kênh HTV9 hàng ngày.