24 EM BÉ THÍCH THÚ HẾT CỠ VỚI 1 NGÀY VỀ MIỀN TÂY, RỜI XA THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Các trò chơi dân gian đã mang đến cho 6 đội trưởng và 24 chiến binh tí hon trải nghiệm thú vị cùng cảm xúc khó quên trong suốt một ngày về miền Tây.

Khác với những ngày thi đấu thể thao với nhiều sự kịch tính và có phần căng thẳng, tập 7 trò chơi dân gian mang đến cho quý vị khán giả những phút giây thư giãn, giải trí, hài hước với khung cảnh miền Tây thân thương. Đây cũng là trải nghiệm đặc biệt tuyệt vời dành cho 24 em bé khi lần đầu tiên được tham gia các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, đua ghe ngo trên cạn, bắn cung, bắt cá và nếm thử các món bánh đặc sản miền Tây.

Với sự góp sức ‘hô mưa gọi gió’ của bác Ba Hoa Mạc Văn Khoa, các phần chơi của 3 đội thêm vui nhộn và hấp dẫn. Khi được ‘thả về vườn’, Khả Như và Ngọc Phước bất ngờ lộ bản tính… mải chơi quên lối về. Hai nữ đội trưởng đã mải mê buôn chuyện bên bờ ao mặc cho bác Ba Hoa hết lời kêu gọi mọi người tập trung. Tới phần thi bắn cung, Khả Như và Ngọc Phước cùng đảm nhân vai trò hoạt náo viên, ‘hùn vốn’ mở sạp hàng khuyến mại rầm rộ siêu đắt khách. Cặp đôi đội trưởng khiến không chỉ Chí Thiện mà tất cả mọi người cũng phải ‘lắc đầu’ bởi sự hồn nhiên, ham vui của 2 cô.

Tuy vậy, trong tập này, Ngọc Phước cũng thể hiện rõ mình là một người rất cứng rắn nhưng đầy sự quan tâm dành cho các con. Khi An Nhiên, Trúc Chi, Minh Han nhõng nhẽo, Ngọc Phước đã dỗ dành bằng cách gọi các bé ra riêng một góc, hỏi rõ lý do và tùy từng trường hợp mà cô sẽ động viên hay cứng rắn để bé ngừng khóc. Mặc dù có cá tính nghịch ngợm, ham vui nhưng trong việc hướng dẫn các chiến binh tí hon, Ngọc Phước chính là một ‘tấm khiên chắn’ khiến các bé vừa cảm thấy an toàn nhưng cũng rất nể và nghe lời.

Ở phần thi đua ghe ngo trên cạn, khán giả và ban tổ chức đã được một phen ‘cười lăn cười bò’ với 2 bịch gạo của đội Mèo Ngầu. Không ai khác, 2 bịch gạo mà Hari nhắc tới chính là: Minh Han và bé Kem – hai chiến binh tí hon nổi tiếng ‘báo thủ’ trong cả đội. Dựa vào phân công, mẹ Hari và mẹ Khả Như sẽ giữ mỗi người một ‘bịch gạo’ để nỗ lực di chuyển. Cùng với sự cố gắng hợp tác của 2 ‘bịch gạo đặc biệt’ mà đội Mèo Ngầu cũng đã cán đích trong tiếng cổ vũ hò reo của bác Ba Hoa và mọi người.

Với phần thi bắt cá, Gin Tuấn Kiệt tỏ ra vô cùng tự tin xen lẫn tự hào khi đội Tắc Kè Hoa sở hữu ‘tay sát cá Nguyễn Kiều Cẩm Pu’. Không phụ lòng mong đợi của ‘tía và sắp nhỏ’, ‘má Pu’ đã liên tiếp bắt được cá to khiến cho các đội khác phải ngỡ ngàng ngưỡng mộ. Puka cũng chính là người con gái miền Tây chính gốc, bởi vậy các trò chơi dân gian là sở trường của cô nàng.

Mặc dù đã làm bố một con nhưng Mạc Văn Khoa vẫn tỏ rõ sự lúng túng,  rối ren khi được 24 em bé vây quanh… hỏi đủ thứ trên đời. Từ việc sắp tới chơi trò gì đến vấn đề “Vì sao da bác đen thế?”. Kết thúc một ngày đồng hành cùng Chiến Binh Tí Hon, Mạc Văn Khoa đã nhận về những trải nghiệm ‘lần đầu tiên’ vô càng đáng nhớ. Trò chơi dân gian là một trong những nét đẹp văn hóa của Việt Nam mà bất cứ ai cũng cần được trải nghiệm. Một tuổi thơ trong veo, không có thiết bị điện tử thông minh, hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp. Đó chính là những điều mà Chiến Binh Tí Hon muốn gửi gắm tới 24 em bé cùng tất cả trẻ em hiện nay.

Chiến Binh Tí Hon phát sóng lúc 20g45 Thứ Hai hàng tuần trên kênh HTV7.