Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ

Nối tiếp thành công từ phần phim đầu tiên, Nhím Sonic 2 (tựa gốc: Sonic the Hedgehog 2) đã mang chú Nhím xanh tốc độ trở lại với muôn vàn điều lý thú.

Bên cạnh sự xuất hiện của dàn nhân vật mới, ekip của đạo diễn Jeff Fowler còn lồng ghép một loạt Easter Egg thú vị, chắc chắn sẽ làm thỏa lòng các fan ruột của dòng game ăn khách bậc nhất mọi thời đại.

Quán cà phê Mean Bean

Bối cảnh vùng Green Hills nơi Sonic và gia đình Tom sinh sống có một điểm nhấn mới trong Nhím Sonic 2, đó là quán cà phê mang tên Mean Bean. Đây thực chất là tên của một dòng game Sega trong “vũ trụ Sonic” khác là Dr. Robotnik’s Mean Bean Machine ra mắt năm 1993. Có lẽ Đặc vụ Stone của Robotnik sẽ rất hợp với quán Mean Bean này, vì như đã biết trong phần 1 thì anh pha cà phê ngon thế cơ mà!

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 1.

Một phản diện Robotnik như từ game bước ra

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 2.

Không chỉ sử dụng drone hình quả trứng như phần 1, Tiến sĩ Robotnik trở lại trong Nhím Sonic 2 với những thiết bị bay trông như những con ong vò vẽ. Thực chất trong bản game gốc, Robotnik sử dụng rất nhiều côn trùng, cũng là chướng ngại để Sonic vượt qua. Ngoài ra trong lần trở lại này, trang phục của Robotnik cũng đã thay đổi, tiệm cận hình ảnh trong game hơn với áo khoác đỏ dài, quần đen và bộ ria đặc trưng.

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 3.

Vin Diesel và the Rock

Là một nhân vật đam mê tốc độ, một thương hiệu phim cũng “tốc độ” không kém Fast & Furious đã xuất hiện trong Nhím Sonic 2, Sonic đã ngay lập tức ví cuộc đối đầu của bản thân cùng Knuckles giống như “Vin Diesel và The Rock”. Hai tài tử hành động hàng đầu Hollywood từng xảy ra khẩu chiến từ năm 2016, sau đó phải được tách ra ghi hình riêng lẻ trong Fate of the Furious. Sau phim này The Rock cũng rời gia đình Fast nhưng vẫn tham gia phim riêng Hobbs & Shaw. 

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 4.

Nhạc chuông của Tom

Dự đám cưới thì nhớ tắt chuông điện thoại, thế nhưng nhờ sự cố “kém duyên” này của anh chàng Tom mà khán giả nhận ra nhạc chuông điện thoại của anh lại chính là nhạc nền Emerald Hill Zone trong game Sonic 2.

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 5.

Tổ chức G.U.N

Cũng tại đám cưới xa hoa tại Hawaii, nhiều khách mời và cả chú rể bất ngờ tiết lộ bản thân là đặc vụ ngầm thuộc tổ chức G.U.N. (Guardian Units of Nations – Hiệp hội Vệ sĩ của nhiều quốc gia). Tổ chức này xuất hiện lần đầu trong thế giới game của Dreamcast thông qua Sonic Adventure 2 ra mắt năm 2001.  Có lẽ sau cùng, Sonic vẫn chưa hoàn toàn tránh khỏi “tai mắt” của chính phủ.

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 6.

Robot khổng lồ của Tiến sĩ

Trong cuộc chiến chống lại Robotnik lần này, phe Sonic đã đối đầu với một con robot khổng lồ. “Con cưng” này của Robotnik từng nhiều lần xuất hiện trong game, tạo hình được dựa trên cả Robot Death Egg và Giant Eggman Robo, lần lượt là trùm cuối của trò chơi Sonic the Hedgehog 2 (1992) và Sonic the Hedgehog 3 (1994). 

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 7.

Nhiều kĩ năng của Sonic lấy cảm hứng từ game

So với phần 1, Nhím Sonic 2, càng có nhiều chi tiết “chiêu đãi” các fan của dòng game kinh điển. Sonic mang trên mình nhiều kĩ năng từng xuất hiện trong trò chơi, như việc dùng bong bóng oxi dưới nước để thở lâu hơn hay giữ bên mình những chiếc vòng như mạng sống. Cả ngôi đền chứa viên Ngọc lục bảo cũng gợi nhớ đến phân khu Marble Garden, còn nơi mà Sonic lần đầu trượt tuyết trong phim giống hệt phân khu Ice Cap trong game Sonic 3.

Bật mí những “easter egg” thú vị ẩn giấu trong Nhím Sonic 2, thân phận phản diện phần 3 được hé lộ - Ảnh 8.

Phản diện mới đầy bí hiểm cũng “xuất thân” từ tựa game gốc

Nhím Sonic 2 chắc chắn chưa phải dự án cuối cùng của Paramount về chú nhím xanh, và bằng chứng nằm ở ngay post-credit. Tổ chức G.U.N đang nắm giữ trong tay một nhân vật nữa vô cùng lợi hại, cũng là một nhân vật từng xuất hiện từ dòng game Sonic gốc của Sega. Chắc chắn đây sẽ là đối thủ đáng gờm khác có thể khiến Sonic “đau đầu” trong phần 3 tới.

NHÍM SONIC 2 (tựa gốc: SONIC THE HEDGEHOG 2) chính thức khởi chiếu 15.04.2022.