Cần làm gì để lên kế hoạch độc lập tài chính cho chính mình?

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, nhiều người trong chúng ta có thể lo lắng về những gì tương lai nắm giữ và điều này có thể ảnh hưởng phần nào đến tình hình tài chính của chính mình. Đây là lý do tại sao việc chuẩn bị một chiến lược dài hạn là điều quan trọng cần thiết phải nghĩ đến khi đề cập đến tài chính và đảm bảo an toàn cho khoản tiết kiệm cho chính mình.

Lập kế hoạch tài chính cá nhân là gì?

Để sở hữu được một bản kế hoạch thành công, điều đầu tiên chúng ta cần nắm rõ chính là định nghĩa của Kế hoạch tài chính là gì? – Đó là một kế hoạch toàn diện, dự kiến ​​nhiều năm trong tương lai. Và bất kì cũng nên và sẽ nên có ý thức thiết lập kế hoạch này cho chính mình – chứ không chỉ dành riêng cho những người có nhiều tiền.

Một kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ bảo vệ bạn trước những bất ngờ trong cuộc sống.

Một kế hoạch tốt sẽ chi tiết về thu nhập, tiết kiệm, đầu tư, chi tiêu, nợ và bảo hiểm của bạn. Mọi khoản nợ và tiết kiệm cho một khoản thế chấp, một quỹ khẩn cấp, và hưu trí của bạn sẽ được yên tâm chi trả một cách hợp lý nhất theo hướng kế hoạch mà bạn đã định sẵn

Các bước lập kế hoạch tài chính cá nhân là gì?

Việc lập một kế hoạch tài chính đòi hỏi khá nhiều thời gian, nhưng nó rất đáng giá. Dưới đây là hướng dẫn từng bước:

1. Thiết lập các mục tiêu kế hoạch tài chính cá nhân của bạn

Bước đầu tiên trong việc lập kế hoạch tài chính cá nhân của bạn thường có thể là bước khó nhất. Nó liên quan đến việc tự hỏi bản thân những câu hỏi lớn, như bạn nhìn thấy mình ở đâu sau năm năm, mười năm nữa, sau ba mươi? Nó yêu cầu bạn xem xét những gì bạn đánh giá cao trong cuộc sống. Một trong những cách tốt nhất để giải quyết những câu hỏi lớn này là suy nghĩ về cuộc sống bạn muốn sống trong tương lai và không quá chú trọng vào các chi tiết cụ thể. Đa số phần lớn mọi người đều gặp phải câu hỏi lớn :

Chúng ta cần chia ngân sách đầu tư và tiết kiệm như thế nào là hiệu quả?

Một nguyên tắc chung, theo quy tắc lập ngân sách 50-30-20, là dành 20 phần trăm thu nhập sau thuế của bạn cho khoản tiết kiệm của bạn. Nhưng khi bạn có nhiều mục tiêu dài hạn, có thể khó biết cách phân chia con số này. Bạn có dành 15 phần trăm cho quỹ hưu trí của mình và 5 phần trăm cho quỹ khẩn cấp của mình không? Hay bạn nên tiết kiệm cho từng mục tiêu một cách có hệ thống? Bí quyết là ưu tiên các mục tiêu của bạn, điều này sẽ đưa chúng ta đến bước tiếp theo.

2. Tạo ngân sách

Khi bạn đã có ý tưởng về vị trí của mình, điều quan trọng là phải xem xét kỹ tình hình tài chính hiện tại của bạn. Lập kế hoạch tài chính cá nhân đòi hỏi bạn phải lập một ngân sách dựa trên tất cả các khoản thu nhập và chi tiêu của bạn, để đánh giá mức độ cần thiết của các chi phí bất biến của bạn. Dưới đây là cách tạo ngân sách:

Ghi lại tất cả thu nhập và chi tiêu của bạn trong khoảng thời gian 30 ngày.

Nhóm tất cả các khoản chi tiêu của bạn thành chi phí biến đổi hoặc cố định. Chi phí cố định là những chi phí bất biến như tiền thuê nhà, tiền bảo hiểm xe hơi hoặc tiền điện và khí đốt của bạn. chi phí có thể là chi phí linh hoạt của bạn, bao gồm tiền mua hàng tạp hóa, đi chơi đêm và ở tiệm làm tóc.

Đánh giá các chi phí biến đổi của bạn và xác định các lĩnh vực mà bạn có thể cắt giảm. Cân nhắc sử dụng ứng dụng lập ngân sách để làm cho quá trình này dễ dàng hơn.

Phân bổ một số tiền nhất định từ các chi phí biến đổi mà bạn có thể đưa vào quỹ tiết kiệm mỗi tháng. Làm theo một cách tiếp cận như quy tắc 50-30-20 có thể chứng minh một công cụ có giá trị ở đây. Ý tưởng này liên quan đến việc phân bổ 50% thu nhập của bạn vào chi phí cố định, 30% vào chi phí biến đổi và 20% vào quỹ tiết kiệm của bạn.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tập trung nói đến việc khia thác và đầu tư 30% thu nhập như thế nào là hợp lý và hiệu quả

3. Tăng thu nhập thụ động với đầu tư tài chính cùng LPL Trade

Với ý tưởng chắc chắn về mục tiêu và nắm bắt tốt ngân sách của mình, bây giờ bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các bước tiếp theo trong quá trình lập kế hoạch tài chính. Tương tự như các ưu tiên được tạo ra khi hình dung các mục tiêu tài chính của bạn, lập kế hoạch tài chính cá nhân yêu cầu một bộ tiêu chuẩn tài chính phải được đáp ứng trước khi bạn bắt đầu tiết kiệm cho các mục tiêu tài chính cả đời của mình. Dùng 30% thu nhập của mình đầu tư như thế nào cho sinh lời cùng kênh đầu tư LPL Trade.

Đảm bảo khoản đầu tư của bạn được đặt đúng chỗ

Ngày nay, đầu tư tài chính trực tuyến không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Dường như đây còn góp phần trở thành công cụ thiết yếu cho các nhà đầu tư bận rộn. Nắm bắt được tâm lý chung của các nhà đầu tư tài chính, LPL Trade định hướng cho các nhà đầu tư của mình đầu tư hiệu quả theo các kênh đầu tư an toàn tại sàn như giao dịch vàng, giao dịch CFD, mua bán cổ phiếu/trái phiếu,…

Với những ưu đãi về mức đòn bẩy tốt 1:400, khớp lệnh nhanh và chuẩn xác trên mọi giao dịch, không có phụ phí ẩn,… LPL Trade luôn tự hào là một sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín và hàng đầu Việt Nam.

Vậy câu hỏi đặt ra là LPL Trade là ai mà dám đảm bảo sinh lời cho nguồn đầu tư của bạn?

Sàn giao dịch LPL Trade là một nhà môi giới chuyên cung cấp các dịch vụ đầu tư tài chính và có trụ sở chính tại St.Vincent and Grenadines, Vương quốc Anh. Sàn LPL Trade hoạt động dưới sự chỉ đạo của các chuyên gia tài chính chuyên nghiệp trong lĩnh vực chứng khoán. Vì thế, tại sàn giao dịch này sẽ có những lợi thế đặc biệt không giống với những sàn giao dịch khác. Sàn LPL Trade LLC còn minh bạch bởi được cấp phép hoạt động hợp pháp tại quốc gia sở tại và các quốc gia sàn có đặt trụ sở kinh doanh như tại Việt Nam.

Với LPL Trade – Các nhà đầu tư có thể yên tâm tin tưởng khi số tiền đầu tư của mình được đặt đúng nơi uy tín, minh bạch về mọi giấy tờ pháp lý. Tìm hiểu thêm chi tiết về các giấy tờ pháp lý của sàn LPL Trade tại đây.

Nhờ việc cung cấp những trải nghiệm giao dịch tuyệt vời, đa dạng các công cụ giao dịch và phù hợp với nhu cầu giao dịch của mọi đối tượng. Nên sàn LPL Trade đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt, sàn còn cung cấp cho các trader khả năng truy cập suốt 24h. Điều này đã minh chứng cho sự chuyên nghiệp của sàn giao dịch này.

LPL Trade đặt dấu ấn riêng với chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn

Nhà đầu tư tại sàn LPL Trade sẽ có cơ hội nhận ngay 35 USD vào tài khoản khi giới thiệu một người mới tham gia đầu tư tại sàn. Tích cực mời người thân và bạn bè cùng tham gia để nhận tiền thưởng nóng cho mỗi lượt giới thiệu.

– Kiếm lời dựa trên khối lượng giao dịch của những khách hàng đang hoạt động của bạn

– Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp 24/5

– Nhận hoa hồng trên mỗi giao dịch mà bạn bè của bạn tham gia

– Thông báo cho quản lý tài khoản hoặc liên hệ với chúng tôi qua accounts_vn@ldptrade.com 

Đăng ký nhận tư vấn ngay Tại đây

4. Tiết kiệm cho thời gian nghỉ hưu của bạn

Khi bạn đã tạo được mạng lưới an toàn tài chính với nguồn đầu tư uy tín và bảo hiểm thích hợp, bạn có thể bắt đầu tiết kiệm để hướng tới các mục tiêu lập kế hoạch tài chính dài hạn hơn. Mục tiêu dài hạn chung là tiết kiệm để nghỉ hưu — mặc dù có vẻ như còn lâu mới trôi qua được, nhưng bạn nên bắt đầu tiết kiệm càng sớm càng tốt.

Bạn bắt đầu tiết kiệm càng sớm, bạn càng có thể tận dụng được lãi suất kép đi kèm với nhiều tài khoản tiết kiệm dành riêng cho lương hưu. Lãi kép xảy ra khi tiền lãi mà khoản tiết kiệm của bạn tích lũy được bắt đầu tự sinh lãi.

Tự tin tích lũy và đầu tư cùng LPL Trade

LPL Trade là một công ty môi giới chuyên cung cấp các dịch vụ đầu tư. Chúng tôi được thành lập với sứ mệnh giúp các nhà đầu tư tiếp cận với thị trường tài chính quốc tế trên toàn cầu.

LPL tin rằng sẽ trở thành đối tác giao dịch đáng tin cậy cho các nhà đầu tư. Chúng tôi không ngừng nỗ lực liên tục trong việc đổi mới để cung cấp dịch vụ giao dịch tài chính tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Đăng ký mở tài khoản ngay:

https://www.lpltrade.com/VN/Register/OpenAccount