Cổ phiếu sinh lời bền vững Morgan Stanley – Đưa ngay vào danh mục đầu tư

Morgan Stanley là một tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia hàng đầu thế giới và đến nay vẫn được thế giới công nhận là một doanh nghiệp có sự phát triển vượt bậc trong ngành tài chính.

Trụ sở Morgan Stanley tại Hoa Kỳ

Đôi nét về Morgan Stanley

Morgan Stanley được thành lập vào năm 1935 bởi J.P. Morgan & Co. và Henry Sturgis Morgan. Hai công ty này hợp nhất để tạo ra một ngân hàng đầu tư mạnh mẽ hơn có thể cạnh tranh với các ngân hàng đầu tư lớn khác trên Phố Wall. Với hơn 80 năm kinh nghiệm, Morgan Stanley cung cấp đa dạng dịch vụ tài chính như: Ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản, môi giới chứng khoán.

Morgan Stanley có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ và hoạt động tại hơn 40 quốc gia trên thế giới, đồng thời là một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, với tổng tài sản hơn 1 nghìn tỷ USD.

Morgan Stanley luôn nỗ lực để trở thành một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng. Các hoạt động xã hội của Morgan Stanley đã mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và góp phần tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn, điển hình như:

 • Morgan Stanley Foundation: Quỹ Morgan Stanley hỗ trợ các chương trình giáo dục, phát triển kinh tế và môi trường trên toàn cầu.
 • Morgan Stanley Scholars Program: Chương trình học bổng Morgan Stanley cung cấp học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn.
 • Morgan Stanley Urban Investment Program: Chương trình đầu tư đô thị Morgan Stanley cung cấp vốn vay và tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở các khu vực khó khăn.
 • Morgan Stanley Sustainable Investing: Morgan Stanley cam kết đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo và phát triển bền vững.

Không chỉ nỗ lực trong mục tiêu phát triển doanh nghiệp, Morgan Stanley còn nỗ lực đánh dấu tên tuổi của mình lên bảng vàng trong ngành tài chính, trở thành “ông trùm” tài chính lớn nhất thế giới. Điều này thể hiện qua việc, Morgan Stanley đang quản lý gần 5 tỷ USD tài sản của khách hàng.

Song, cổ phiếu Morgan Stanley luôn thuộc top tìm kiếm của nhà đầu tư trên sàn môi giới chứng khoán IBMEX khi nhắc đến “cổ phiếu hấp dẫn” trong nhóm ngành tài chính.

“Gặt hái” cổ tức khủng từ thương vụ Morgan Stanley

Morgan Stanley là nhà tư vấn hàng đầu cho các thương vụ sáp nhập và mua lại lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, Morgan Stanley còn cung cấp dịch vụ môi giới chứng khoán cho hàng triệu nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Không khó để có thể hiểu, cổ phiếu Morgan Stanley luôn bền vững, điều đó được thể hiện qua những điểm sau:

Lịch sử hoạt động lâu dài và ổn định: Morgan Stanley đã trải qua nhiều biến động kinh tế nhưng vẫn duy trì hoạt động ổn định và tăng trưởng bền vững, thông qua việc trải nghiệm dày dặn trong ngành tài chính giúp Morgan Stanley thích ứng và vượt qua các thách thức thị trường.

Mô hình kinh doanh đa dạng: Morgan Stanley là doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản, môi giới chứng khoán, mô hình kinh doanh đa dạng giúp giảm thiểu rủi ro và tạo nguồn thu nhập ổn định cho công ty.

Lợi nhuận cao và đều đặn: Morgan Stanley có tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình 14% trong 5 năm qua. Bên cạnh đó, Morgan Stanley có tỷ lệ nợ vay thấp và tỷ lệ vốn chủ sở hữu cao, thể hiện sự an toàn và ổn định tài chính.

Có thể nói, cổ phiếu Morgan Stanley luôn được nhà đầu tư “săn đón”, là lựa chọn đầu tư bền vững với nhiều ưu điểm như lịch sử lâu dài, mô hình kinh doanh đa dạng, lợi nhuận cao và đều đặn, ban lãnh đạo tài năng, tình hình tài chính mạnh mẽ, lịch chia cổ tức đều đặn, thương hiệu uy tín và tiềm năng tăng trưởng.

Vừa rồi, Morgan Stanley đã công bố lịch chia cổ tức trên sàn IBMEX vào ngày 23/04/2024.

Thông tin chi tiết về thương vụ Morgan Stanley:

 • Tên công ty: Morgan Stanley
 • Giá cổ phiếu: 87.04 USD (cập nhật ngày 11/03/2024)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu sau đòn bẩy: 4.4 USD/ cổ phiếu
 • Giá trị cổ tức đạt 0.85 USD/ cổ phiếu
 • Mức sinh lời tối thiểu: 19.53%
 • Thời gian chia cổ tức: 29/04/2024

Lấy ví dụ về bài toán lợi nhuận: Nhà đầu tư khi mua 1.000 cổ phiếu (giá 4.4 USD/cổ phiếu sau đòn bẩy) nhận ngay 850 USD cổ tức!

Nghĩa là nhà đầu tư vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 850 USD tiền chia cổ tức vào ngày 29/04/2024 sắp tới.

Chi tiết hơn về các thương vụ cổ tức đặc biệt tại IBMEX, vui lòng truy cập và đăng ký nhận tư vấn tại

Thương vụ Morgan Stanley được đánh giá là một trong những thương vụ hot trong tháng 4. Dự đoán giá cổ phiếu này sẽ tăng lên đến gần 95 USD trong đầu tháng 4. Hiện nay, quý nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu Morgan Stanley tại sàn IBMEX – Một trong những sàn môi giới chứng khoán uy tín hiện nay.

Sàn môi giới chứng uy tín dành cho người Việt

IBMEX sử dụng nền tảng giao dịch MetaTrader 5 và được thành lập theo số đăng ký 2023-00332 bởi Cục đăng ký Công ty Kinh doanh Quốc tế, được đăng ký bởi Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính (FSRA).

Thông tin liên hệ:

 • Hotline:1900 2241
 • Email: support_vn@ibmex.com