Giám khảo chính Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 với kỷ niệm “thi rớt” nhớ đời

Tỏa sáng sao đôi 2024 khởi động với chủ đề đầu tiên bằng những ca khúc đơn ca chào sân của các ca sĩ ngôi sao, đem đến những màn trình diễn để lại nhiều ấn tượng cho khán giả hâm mộ.

Chủ đề thứ hai tại vòng Bản lĩnh mang tên Nhật ký âm nhạc. Trong hành trình làm nghệ thuật của mình, khi lật giở những trang nhật ký, giám khảo chính xuyên suốt – danh ca Ngọc Ánh có vô vàn những kỷ niệm đáng nhớ. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất với danh ca Ngọc Ánh liên quan đến ca khúc làm nên tên tuổi của chị là Trị An âm vang mùa xuân và nhạc sĩ Tôn Thất Lập.

Giám khảo chính 'Tỏa sáng sao đôi 2024' với kỷ niệm 'thi rớt' nhớ đời

Nữ danh ca còn nhớ như in lần đầu chị hát ca khúc Trị An âm vang mùa xuân vào năm 1982, khi ấy chị đang còn học lớp 12: “Tôi nhớ hoài không quên, lúc ấy mình đã đi hát chinh chiến ở khắp nơi rồi. Ca khúc này vô cùng thịnh hành thời điểm ấy và cũng hợp với chất giọng của tôi, có những đoạn cao trào làm mình rất thích”.

Giám khảo chính 'Tỏa sáng sao đôi 2024' với kỷ niệm 'thi rớt' nhớ đời

Cuối năm 1982, danh ca Ngọc Ánh tham gia Hội thi đơn ca mùa xuân tại Nhà Nghệ thuật Quần chúng Thành phố (Rạp Olympic) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai,TP.HCM: “Lúc đó, cuộc thi tổ chức rầm rộ, thí sinh khắp nơi đăng ký. Tôi phải thi từ vòng loại, vào bán kết và cuối cùng là chung kết”.

Tại chung kết, danh ca Ngọc Ánh chọn “bài tủ” Trị An âm vang mùa xuân để tranh tài. Điều đặc biệt, cha đẻ của ca khúc là nhạc sĩ Tôn Thất Lập cũng có mặt trên cương vị Trưởng ban giám khảo chấm thi. “Hôm đó khá buồn là tôi thi rớt, mà rớt ngay đúng bài Trị An âm vang mùa xuân. Tức quá mà không biết vì sao lại rớt, tức tới mức nước mắt giàn giụa. Thế là phải tự trấn an bằng cách tự nhủ có lẽ số mình chưa may mắn”, Ngọc Ánh nhớ như in cảm giác ấy.

Giám khảo chính 'Tỏa sáng sao đôi 2024' với kỷ niệm 'thi rớt' nhớ đời

Không nản chí, cũng tại hội thi này một năm sau đó tổ chức ở Vũng Tàu, danh ca Ngọc Ánh xuất sắc đoạt Huy chương vàng cũng với ca khúc Trị An âm vang mùa xuân. “Tôi vẫn còn giữ tấm giấy khen năm 1983 ấy cho tới hôm nay, có lẽ sau thất bại lần đầu thì vận may của mình đã tới”, Ngọc Ánh bày tỏ.

Bẵng thi một khoảng thời gian dài, vào khoảng năm 1994 – 1995, khi Ngọc Ánh đã thành danh và hoạt động với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp, nữ danh ca đã tổ chức minishow để kỷ niệm ca hát. Một điều vô tình hay hữu ý là nhạc sĩ Tôn Thất Lập cũng có mặt trong đêm nhạc ấy của chị. Khi Ngọc Ánh giao lưu tâm sự cùng mọi người có trải lòng về kỷ niệm “thi rớt” năm xưa.

Giám khảo chính 'Tỏa sáng sao đôi 2024' với kỷ niệm 'thi rớt' nhớ đời

“Tôi mượn lời tâm sự để kể cho anh nghe là hồi đó tôi thi bài của anh mà bị rớt đó. Tôi nói ‘Anh làm trưởng ban giám khảo chấm thi nhưng em lại rớt’ thì anh hoảng hồn đáp ‘Ủa, em rớt hả? Trời ơi, anh xin lỗi’. Anh ấy xin lỗi quá trời mà lúc đó khán giả nghe ai cũng cười, vỗ tay rần rần. Sau đó anh Lập ôm một bó hoa thật to lên sân khấu tặng tôi gọi là bù đắp”, danh ca Ngọc Ánh nhớ lại.

Nữ giám khảo chính xuyên suốt của Tỏa sáng sao đôi 2024 chia sẻ thêm, sau 40 năm, ca khúc Trị An âm vang mùa xuân được chị thu âm và quay hình thành một phiên bản mới hoàn toàn vào năm 2022 để lưu giữ làm kỷ niệm.

Giám khảo chính 'Tỏa sáng sao đôi 2024' với kỷ niệm 'thi rớt' nhớ đời

Tỏa sáng sao đôi 2024 tiếp tục đưa khán giả đến với những câu chuyện cuộc đời cùng những lời tâm tình sẻ chia của các ca sĩ. Tất cả được thể hiện qua từng bài hát, từng tiết mục biểu diễn của Bảo Kun, Ngô Thái Ngân và Phan Như Thùy trong chủ đề Nhật ký âm nhạc. Mỗi bài hát là một trang nhật ký được thể hiện vừa sống động, vừa giản dị nhưng cũng không kém sự chân thành với loạt ca khúc quen thuộc như Only U, Tơ tằm, Thèm yêu, Không hối tiếc.

Bên cạnh những màn tranh tài hấp dẫn, sự xuất hiện của hai giám khảo khách mời điển trai là ca sĩ Quách Thành Danh và ca sĩ Lâm Vũ còn mang đến sự quan tâm đông đảo của khán giả. Tập 3 Tỏa sáng sao đôi 2024 phát sóng lúc 21h00 thứ tư ngày 17/1/2024 trên kênh THVL1.