HÀ PHƯƠNG VỀ VIỆT NAM CÚNG TỔ NGHỀ SÂN KHẤU CÙNG CA SĨ TRẦN SANG VÀ DIỄN VIÊN THÁI SAN

Vừa thu xếp xong mọi công việc tại Mỹ, Hà Phương đã trở về Việt Nam tiếp tục các dự án nghệ thuật của mình tại quê nhà. Đồng thời, giọng ca ‘Hoa cau vườn trầu’ cũng đã ngay lập tức có mặt tại những sân khấu nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh như sân khấu kịch Trần Hữu Trang, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh và sân khấu kịch 5B để dâng hương nhân ngày giỗ tổ nghề Sân Khấu.

Cùng đi với cô có ca sĩ Trần Sang và Thái San, cũng như đạo diễn, soạn giả, nhà văn Minh Ngọc, cùng bà bầu Thuý Uyển tại hải ngoại.

Như thông lệ, đến ngày 11/8 Âm lịch, các nghệ sĩ lại nô nức cúng giỗ tổ sân khấu. Được gọi là “ngày Tết” của những người làm nghệ thuật, lướt trang cá nhân sao Việt, dễ dàng bắt gặp những hình ảnh ăn vận duyên dáng, thành tâm kính dâng hương mong tổ nghề phù hộ cho một năm suôn sẻ.

Cũng tại “ngày Tết” của những người làm nghệ thuật, cũng trong ngày đặc biệt này của nghệ sĩ, thay vì những bộ cánh sang trọng trên các sân khấu hay thảm đỏ ngày thường thì thời trang tham dự ngày lễ thiêng liêng này của các nghệ sĩ tựu trung là áo dài, bà ba, những sáng tạo mang tính văn hóa, đảm bảo độ đẹp mà lại tôn nghiêm.

Và năm nay, bên cạnh những nghệ sĩ đã miệt mài hoạt động nghệ thuật trong nước thì cũng có những nghệ sĩ đã không ngần ngại ngồi máy bay suốt một ngày để quay về Việt Nam tụ họp cùng bạn bè nghệ sĩ, dâng hương lên tổ nghề, trong đó có “nữ ca sĩ tỉ phú” Hà Phương.

Được biết, ca sĩ Hà Phương vừa đáp máy bay về Việt Nam đã không quên chuẩn bị mâm cúng Tổ tại nhà và ngay tại đoàn phim để thể hiện lòng thành. Được biết, đây là năm thứ 2 ca sĩ Hà Phương cùng tụ họp với nhiều anh chị em nghệ sĩ trong “ngày Tết” của nghề.

Ca sĩ Hà Phương đã cùng đồng hành cùng hai người bạn tri kỉ của mình là Trần Sang, Thái San đến dâng hương ở các sân khấu như Trần Hữu Trang, Hoàng Thái Thanh và sân khấu 5B để cầu mong những điều tốt đẹp cho bản thân cùng anh chị em nghệ sĩ đang hoạt động nghệ thuật. Cũng tại đây, bộ ba đã có dịp hội ngộ của nghệ sĩ Ái Như, Mỹ Uyên,… cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Đây có lẽ là lần hiếm hoi ca sĩ Hà Phương hội ngộ với NSƯT Mỹ Uyên sau nhiều năm, kể từ ngày cả hai có cơ duyên hợp tác trong dự án phim cổ tích Việt Nam “Hoàng tử cứu mẹ”. Ca sĩ Hà Phương hài hước cho biết, nếu như trước đó cả hai khi hợp tác trong dự án “Hoàng tử cứu mẹ”, bản thân nữ ca sĩ và Mỹ Uyên là kẻ thù của nhau khi nữ diễn viên luôn âm mưu chiếm đoạt ngôi vị Hoàng hậu của Hà Phương. Tuy nhiên, trong phim thì thế, ngoài đời, cả hai chị em khi gặp nhau rất vui vẻ nhớ lại kỉ niệm xưa.

Ngoài ra, ca sĩ cũng có dịp gặp bà Đặng Thanh Bình Giám đốc Hãng phim Hội Điện Ảnh Tp.HCM, Hà Phương cũng bày tỏ sự phấn khích và biết ơn khi trước đây cả hai từng có cơ hội làm việc chung trong bộ phim : Đêm hoa đăng ( Đời người hát rong) với đạo diễn Mộng Long do Hà Phương thủ vai nữ chính trong phim.

Hà Phương chia sẻ: “Với Hà Phương, ngày giỗ Tổ là ngày rất thiêng liêng của người làm nghệ thuật đồng thời là dịp mọi người tụ họp trong suốt thời gian làm nghề và dành cho nhau những lời khuyên, góp ý quý báu. Hà Phương tin chắc sau mỗi lần tụ họp như vậy mọi người đều có những định hướng, sự phát triển riêng để mà năm sau đúng dịp giỗ Tổ thì lại được gặp nhau trò chuyện, hỏi thăm và gửi những lời chúc cho nhau đầy tốt đẹp”.

Hà Phương cho biết, bên cạnh việc quay lại Việt Nam, được gặp gỡ các anh chị em nghệ sĩ tại “ngày Tết” của ngành nghệ thuật, nữ ca sĩ cũng sẽ ở lại quê nhà một thời gian để lên các kế hoạch nghệ thuật của mình tại đây cùng với hai nghệ sĩ Trần Sang và Thái San.

Đặc biệt là dự án gameshow My Choice (Sự Lựa Chọn Của Tôi) đang được nữ ca sĩ gấp rút chuẩn bị cùng nhà biên kịch Minh Ngọc.

Photo: Quốc Huy