Loạt Easter Egg thú vị nhất BLUE BEETLE: Batman bị “dí”, after-credit nhá hàng phần 2

Là siêu anh hùng trẻ tuổi nhất vũ trụ điện ảnh DC tính đến hiện tại, BLUE BEETLE khiến khán giả tò mò với màn “cộng sinh” giữa chàng trai trẻ Jaime Reyes và món cổ vật hình bọ hung xanh kì bí. Tất nhiên với vai trò bộ phim mở đầu cho hành trình mới, BLUE BEETLE có không ít Easter Egg gây tò mò, góp phần giúp thương hiệu này khẳng định vị trí của mình trong thế giới rộng lớn của DC trên màn ảnh.

Green Lantern xuất hiện?

Ngay từ đoạn mở đầu bộ phim, khán giả có lẽ đã bỏ qua một trong những Easter Egg quan trọng nhất. Khi còn “lạc trôi” ngoài vũ trụ, miếng cổ vật bọ hung đã từng tiếp xúc với một tia sáng xanh lá kỳ lạ. Đó chính là chi tiết đại diện cho Green Lantern, và chắc hẳn nhóm siêu anh hùng này đã cố gắng tiếp cận Khaji Da nhưng không thành.

LexCorp và tờ báo Daily Planet

BLUE BEETLE lấy bối cảnh chính ở thành phố Palmera đậm chất Latin, tại đó có tập đoàn Kord cực khủng. Từ những toà nhà cao tầng của Palmera, khán giả có thể thấy nhiều biển quảng cáo in hình tập đoàn của Lex Luthor (phản diện của Superman) hay ảnh toà soạn Daily Planet quen thuộc.


Promethium

Để có được món cổ vật Khaji Da, nữ phản diện Victoria Kord đã cần đến sự hỗ trợ trang thiết bị khoan đào từ một tổ chức tên Promethium. Trong truyện tranh DC, Promethium đã tạo ra nhiều loại công nghệ cao cấp cho siêu anh hùng lẫn phản diện, tiêu biểu như Cyborg hay bộ giáp của Deathstroke.

 

Batman… hẹn hò?

Sau khi trải qua cơn “sang chấn” vì bị Khaji Da chui vào người, Jaime đã tự nằm trong phòng một mình để định thần lại. Lúc này TV trong phòng cậu chiếu bản tin Tây Ban Nha về Bruce Wayne, và việc anh đang sử dụng một ứng dụng hẹn hò nào đó.

 

Justice League (lại) bị nhắc tên

Không khác gì các dự án trước đó của DC, BLUE BEETLE không quên đề cập đến Liên minh Công lý lừng danh. Superman, Batman và The Flash được đề cập như những ví dụ về người hùng của các thành phố là Metropolis, Gotham và Central City. Ngoài ra, Batman còn được chú Rudy của Jaime “tặng” riêng một câu cà khịa dở khóc dở cười.

 

Các phiên bản Blue Beetle

Tại căn hầm bí mật của bố nữ chính Jenny, khán giả có dịp nhìn qua các bộ suit đến từ phiên bản Blue Beetle đi trước. Đầu tiên chính là bố của Jenny – Ted Kord, kế đến là Dan Garrett cũng là Blue Beetle đầu tiên. Bên cạnh đó, còn một bộ suit đặc biệt của bố Jenny, đó là… một chiếc gối che kín chỗ-cần-phải-che trên người, rất có thể là khi ông vừa biết mình được miếng cổ vật bộ hung lựa chọn.

 

Đồ chơi của Ted

Khi lên đường giải cứu Jaime khỏi tay Victoria Kord, gia đình Reyes đã được Jenny cung cấp nhiều loại thiết bị thú vị do chính Ted chế tạo. Một số món đồ như súng đại liên, găng tay đa năng hay kẹo cao su nở phồng cực đại khiến người xem không khỏi liên tưởng đến hoạt hình Totally Spies (Ba Nữ Thám Tử) nổi tiếng.

2 đoạn after-credit “nhá hàng” phần 2, thậm chí phần 3

Là sản phẩm mở ra kỷ nguyên mới cho DC trên màn ảnh rộng, BLUE BEETLE không thể thiếu những đoạn after-credit hấp dẫn. Trích đoạn đầu tiên chắc chắn sẽ khiến ai nấy bất ngờ, lấy bối cảnh căn hầm “bọ hung xanh” của bố cô nàng Jenny, cũng chính là siêu anh hùng BLUE BEETLE đầu tiên. Nhân vật tên Ted Kord này bất ngờ bắt được tín hiệu về căn hầm, gửi đoạn ghi âm vô cùng quan trọng. Ted Kord bảo rằng người nào đó đã khởi động lại  máy tính trong hầm, hãy gửi lời nhắn đến con gái Jenny của ông rằng ông vẫn còn sống.

Việc Ted Kord còn sống chắc chắn mở ra hành trình mới cho BLUE BEETLE. Rất có thể phần 2 của phim sẽ là màn tái xuất của vị siêu anh hùng đời đầu, và màn kết hợp cùng phiên bản BLUE BEETLE hiện tại là Jaime Reyes. Ngoài ra, James Gunn cũng dự định biến BLUE BEETLE thành chuỗi 3 phim, cho thấy kỳ vọng lớn của ông dành cho thương hiệu này.

Ngoài ra, BLUE BEETLE vẫn còn một after-credit nữa. Đoạn video thứ 2 khiến khán giả cười ngất khi chính là đoạn phim hoạt hình mà chú Rudy dùng để đánh lạc hướng các nhân viên an ninh tại tòa nhà Kord. Đoạn phim này được trích từ bộ phim hoạt hình về siêu anh hùng hậu đậu El Chapulín Colorado, như một cách tri ân và tôn vinh nhân vật nổi tiếng này trong văn hóa Mexico.

 

BLUE BEETLE – Khởi chiếu tại CGV từ 18.08.2023 với các định dạng 2D, IMAX 2D, 4DX.