Lý Thu Thảo hồi hộp khi gặp lại ‘người quen’ là danh ca Thái Châu

Lý Thu Thảo khoe giọng hát đẹp tại Hãy nghe tôi hát phiên bản Nhạc sĩ chủ đề trở lại mùa 3. Tuy nhiên cô hồi hộp khi gặp lại người quen là danh ca Thái Châu.Nhạc sĩ Hoài An có rất nhiều nhạc phẩm nổi tiếng đi cùng với năm tháng, trong số đó có những bài nhạc Xuân mà suốt nhiều thập niên qua, cứ xuân về, Tết đến, khán giả lại nghe vang lên khắp nơi.
Leo Minh Tuấn thể hiện Câu chuyện đầu năm với sân khấu ngập tràn hoa mai vàng, hoa vạn thọ, câu đố, thầy đồ khiến cho phần trình diễn ngập tràn không khí mùa xuân.
Danh ca Phương Dung chính là người đầu tiên thu âm ca khúc từ năm 17 tuổi. Theo dõi màn trình diễn, bà khen ngợi Leo Minh Tuấn mang đến một luồng gió mới cho ca khúc bằng giọng ca truyền cảm.

Bà nhận xét: “Nhiều lúc, tôi hồi hộp vì em kéo dài câu hát Trên đường đi lễ xuân đầu năm. Em lọt nhịp nhưng xuống đúng nhịp của tác giả. Em có giọng ấm, hát ca khúc rất tốt. Tôi cảm nhận được sự truyền cảm của em”.

Danh ca Thái Châu thổ lộ Leo Minh Tuấn đã gợi lại cho các giám khảo nhiều kỷ niệm, về những ngày đầu xuân tết đến. Trước khi chương trình bắt đầu, anh lo rằng các ca sĩ quá trẻ, chưa có nhiều thời gian tiếp xúc với bolero nhưng giờ đây anh tin rằng, ai cũng có khả năng hát dòng nhạc này.
Kỷ niệm nào buồn là một trong những bài tiêu biểu nhất trong loạt ca khúc bolero của Hoài An trong thập niên 60 – 70. Bài hát đã được nhiều danh ca các thế hệ thể hiện.
Nam ca sĩ Lê Thái Sơn mang đến hoạt cảnh sân trường, nơi có những mối tình tuổi học trò đầu đời ngây thơ, khờ dại, thuần khiết, trong sáng.
Danh ca Thái Châu khen nam ca sĩ trẻ có giọng đẹp, bản phối lạ, đặc biệt anh yêu thích phong cách trên sân khấu Lê Thái Sơn đầy tự tin, trẻ trung, không bị gò bó.

Anh góp ý thêm: “Em hát nhẹ nhàng, dịu dàng, nhấn nhá thì thích hợp với dòng nhạc này. Ca sĩ hát dòng nhạc nào thì nên để ý phong cách biểu diễn. Nếu hát dòng nhạc trữ tình, nhẹ nhàng thì em đứng khép lại, hình thể mềm mại hơn”.
Giám khảo Phương Dung khen ngợi nam ca sĩ đến từ Ninh Thuận: “Tôi thích nhất đoạn kết, em hát tốt, hát mùi, có sự tôi luyện. Em có giọng tốt, ngoại hình thu hút cảm tình khán giả, giọng khi cất lên nghe rõ, ấm, có nội lực. Tôi mong vài năm nữa em sẽ tỏa sáng, thành danh”.

Ca khúc Tâm sự ngày xuân thể hiện mơ ước về những ngày xuân yên bình, vui tươi khi mọi gia đình đều được đoàn viên, cảm thấy hạnh phúc dâng triền miên và cùng xuân quên hết chuyện buồn năm đã qua.
Lý Thu Thảo như đang lạc vào tiên cảnh, nơi các nàng tiên mùa xuân đang tất bật dệt tơ vàng chuẩn bị cho mùa xuân tới.
Với một sân khấu đầy màu sắc cùng lụa là, khung cửi se tơ truyền thống, nữ ca sĩ khoe chất giọng ngọt ngào, đầy tình cảm khiến khán giả như đắm chìm vào trong những giai điệu tuyệt vời.

Tuy nhiên, danh ca Thái Châu nhận xét Lý Thu Thảo dù chất giọng rất đẹp, mượt mà nhưng cô có phần hồi hộp trong đêm thi đầu. Anh nhận ra điều này vì đã được nghe nữ ca sĩ trình diễn trong nhiều chương trình âm nhạc khác.
Danh ca Phương Dung khen ngợi Lý Thu Thảo có giọng hát lạ và hiếm, truyền cảm đầy tự nhiên. Lý Thu Thảo nhận được 9,75 từ danh ca Phương Dung và 10 điểm từ ca sĩ Thùy Trang.

Hãy nghe tôi hát phát sóng lúc 21 giờ, thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1.