Mai Phượng suy sụp khi biết chồng ngoại tình

Vitamin Hạnh Phúc tuần này gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Quà tặng mẹ và vợ, Ngủ ngày cày đêm, Thám tử tư.

Chương trình có sự tham gia của các diễn viên Phương Dung, Phi Phụng, Đình Toàn, Mai Phượng, Trang Tuyền, Ngọc Tân, Bảo Kun, Tâm Anh… và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân, thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế, luật sư Nguyễn Trần Thiên – Đoàn luật sư TP.HCM.

Quà tặng mẹ và vợ

Vợ đang giận, Tâm Anh chuẩn bị món quà đầy bất ngờ. Trang Tuyền nhận được chai nước hoa liền vui vẻ tha thứ cho chồng. Giây phút ngọt ngào của cả hai bị gián đoạn khi mẹ chồng Phương Dung xuất hiện đột ngột. Nhìn thấy quà con trai tặng con dâu, Phương Dung ngạc nhiên khi con dâu có sở thích giống mình. Trang Tuyền hụt hẫng, buồn rầu khi biết chồng mua quà là hàng sale tặng cho cả cô và mẹ chồng.

Tiến sĩ tâm lý – Bùi Hồng Quân cho biết, để mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên tốt đẹp hơn cần sự nỗ lực đến từ nhiều phía: “Người mẹ nên tôn trọng và thừa nhận con đã trưởng thành, trao không gian riêng tư để con có sự chủ động hơn trong cuộc sống. Người chồng cần biết lắng nghe, trao đổi những cảm xúc và chia sẻ của vợ, chủ động tạo ra sự cân bằng trong các mối quan hệ để cha mẹ hiểu rằng mình vẫn yêu quý bố mẹ, nhưng vẫn cần thời gian dành cho gia đình nhỏ của riêng mình. Người chồng chính là cầu nối giúp cho mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu trở nên thuận thảo hơn”.

Ngủ ngày cày đêm

Bảo Kun và Ngọc Tân do tính chất công việc làm ca đêm nên thường ngủ vào buổi sáng và thức vào ban đêm để hoàn thành công việc, dẫn đến việc ăn uống và giấc ngủ bị ảnh hưởng, hình thành thói quen sinh hoạt xấu. Phi Phụng bất lực khi thấy hai con trai ngày càng sa sút về thể chất, luôn trong trạng thái uể oải, mệt mỏi. Cô không biết phải làm gì để bổ sung dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho các con.

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế cho biết, thức khuya khiến cơ thể thiếu sức sống, mệt mỏi vào sáng hôm sau, gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Cần cung cấp đầy đủ chất đạm, vitamin, protein cho những người có công việc về đêm, nhằm đảm bảo dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho các hoạt động. Bổ sung chất đạm từ thịt cá trứng sữa, vitamin A cho mắt và các loại vitamin C tăng cường hệ miễn dịch. “Ngoài ra ngủ trưa chỉ nên kéo dài 15 phút, thời gian này đủ để cơ thể tái tạo và cung cấp năng lượng cho các hoạt động về sau. Ngủ quá nhiều vào buổi trưa khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, không tỉnh táo, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vào ban đêm”, bác sĩ cho biết.

Thám tử tư

Mai Phượng khi thấy chồng có biểu hiện lạ thường xuyên ra ngoài tới lui một địa điểm, lén lút xem điện thoại cười nói vui vẻ, nhưng khi thấy sự hiện diện của cô liền lúng túng, hỏi không trả lời. Mai Phượng liền thuê thám tử điều tra về hành vi của chồng. Thấy vợ quá đáng Chánh Trực đe dọa sẽ kiện nếu vợ tiếp tục hành vi xâm phạm quyền riêng tư. Thông qua Đình Toàn, Mai Phượng biết được chồng đã có người khác, cô chọn cách văn minh để giải quyết mâu thuẫn giữa mình với chồng. Mai Phượng không thể liên lạc với chồng trong suốt 5 năm, cả hai không còn chung sống. Sau khi được Đình Toàn khuyên bảo, Mai Phượng quyết tâm nộp đơn ly hôn đến tòa án mong được giải quyết.

Luật sư Nguyễn Trần Thiên – Đoàn luật sư TP.HCM cho biết, những thông tin liên quan về đời tư, bí mật cá nhân hay bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ. Đối với hành vi lưu trữ sử dụng, công bố những thông tin về đời tư cá nhân của người khác phải thông qua sự cho phép của người đó. Luật sư cho biết: “Hành vi đánh ghen và người có hành vi ngoại tình sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu và lên đến 20 triệu đồng, phạt tù và cải tạo không giam giữ một năm tùy thuộc vào mức độ tính chất và thực tế và các trường hợp khác nhau. Mối quan hệ vợ chồng giữa hai người không còn chung sống với nhau và không liên lạc vẫn được pháp luật coi là vợ chồng khi chưa hoàn thành thủ tục tuyên bố mất tích và ly hôn. Khi hai thủ tục được hoàn tất tại tòa, người vợ hoặc chồng sẽ được chính thức xem xét đã hoàn tất việc ly hôn được hoàn thành”.

Vitamin Hạnh Phúc là một chương trình thường thức gia đình thể hiện bằng các tiểu phẩm hài kịch tình huống. Mỗi tập phát sóng là mỗi chủ đề phong phú, cung cấp những kiến thức bổ ích về sức khỏe, giáo dục gia đình và những vấn đề thường gặp trong xã hội. Chương trình Vitamin Hạnh Phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.