Ngô Thái Ngân bất ngờ bị cảm trong đêm chung kết Hãy Nghe Tôi Hát 2023

Tập 15 – chung kết 1 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 với sự tranh tài của 3 ca sĩ: Finn Nguyên Hy, Viết Thu và Ngô Thái Ngân diễn ra vô cùng sôi nổi và hấp dẫn.

Mở màn đêm thi, bộ ba giám khảo gồm: danh ca Thái Châu, danh ca Giao Linh và danh ca Ngọc Ánh bất ngờ xuất hiện trên sân khấu và gửi đến quý khán giả ca khúc Đường xưa lối cũ. Mang kết hợp của 3 tiếng hát lẫy lững, vang danh một thuở đưa người xem đến với một gian âm nhạc vô cùng thăng hoa.

Viết Thu là thí sinh đầu tiên bước lên sân khấu trình diễn. Trong đêm thi quan trọng này, anh quyết định chọn ca khúc Chiếc khăn Piêu để thể hiện bản thân. Với tạo hình chàng trai dân tộc Thái, Viết Thu đưa người xem đến với vùng cao Tây Bắc chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng.

Giám khảo Thái Châu nhận xét: “Cảm ơn bạn đã đưa chúng tôi đến vùng Tây Bắc. Không những thể hiện ở động tác, bài hát này bạn cần phải thể hiện thêm ở cách hát để tạo được ấn tượng. Bạn nên tìm thêm những câu hát đặc biệt trong bài để tạo điểm nhấn cho tiết mục”.

Giám khảo Giao Linh góp ý thêm: “Hôm nay tôi thấy bạn rất tự tin. Bài hát này cũng rất phù hợp với bạn. Vũ đạo của bạn rất đẹp, hòa quyện với vũ đoàn. Bạn có một giọng ca đầy nội lực. Tôi hi vọng bạn sẽ ngày càng thành công”.

Giám khảo Ngọc Anh bày tỏ quan điểm: “Bạn chọn bài hát này tạo nên một màu sắc lạ so với những sự lựa chọn trước đó. Nhưng tôi lại mong bạn có một sự lựa chọn khác vì giọng hát của bạn rất đẹp và hay. Tôi muốn bạn chọn những ca khúc có thể phô diễn được chất giọng của mình hơn. Những bài hát kịch tính, tự sự sẽ phù hợp với chất giọng của bạn hơn”.

Trong đêm thi này, điểm số của các thí sinh được giấu kín và sẽ được tiết lộ sau khi công bố kết quả chung cuộc.

Finn Nguyên Hy là thí sinh tiếp theo dự thi. Anh chọn một ca khúc khá nổi tiếng Buồn làm chi em ơi để chinh phục ban giám khảo. Nam ca sĩ tiếp tục ghi điểm khi phô diễn được giọng hát nội lực, khỏe khoắn và nhiều trải nghiệm của mình.

Giám khảo Giao Linh nhận xét: “Bài hát này không làm khó được bạn. Với tôi, bạn thể hiện bài hát này rất thành công. Xin chúc mừng bạn”.

Giám khảo Ngọc Ánh tiếp lời: “Tôi đã biết được chất giọng của bạn qua những vòng trước. Vì vậy, tôi muốn bạn phải thể hiện hơn thế nữa. Bài hát này khá an toan so với khả năng của bạn. Bạn có tạo hình cổ trang, nhìn có vẻ không liên quan nhưng lại tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Nhưng tôi vẫn muốn bạn phải làm hơn thế nữa vì bạn có một giọng hát rất nội lực, có lẽ tôi khó tính”.

Giám khảo Thái Châu bày tỏ quan điểm: “Bạn có ưu điểm là khi hát bất cứ bài hát nào đều hết lòng. Nhưng tôi vẫn muốn bạn tinh tế hơn để bài hát được thăng hoa. Những chỗ bỏ nhỏ trong bài hát của bạn phải để khán giả nghe được”.

Khép lại đêm chung kết 1 là màn trình diễn của Ngô Thái Ngân. Nữ ca sĩ chọn ca khúc Bài ca Đất phương Nam để khai thác hết thế mạnh trong giọng hát. Tiết mục của Ngô Thái Ngân được dàn dựng công phu, miêu tả chân thực về vùng đất phương Nam trù phú, nghĩa tình.

Giám khảo Ngọc Ánh khen ngợi: “Bạn hát bài này rất hay. Tôi nghĩ bạn đã chọn đúng bài. Bài hát này được dàn dựng rất đẹp, thể hiện đúng chất Nam Bộ. Ở đoạn lên tông, bạn xử lý rất thông minh. Đó là một sự sáng tạo vì thường ít ai lên tông khi hát dân ca. Tôi rất thích tiết mục này của bạn”.

Giám khảo Giao Linh góp ý: “Tôi rất thích tiết mục này, phần dàn dựng rất hay. Hôm nay, tôi thấy bạn không được khỏe. Vì vậy, nhiều nốt thấp của bạn bị ảnh hưởng. Nếu có sức khỏe tốt hơn, tôi nghĩ bạn sẽ thể hiện bài hát này một cách xuất sắc”.

Giám khảo Thái Châu tiếp lời: “Tôi cảm ơn ý tưởng của bạn khi lựa chọn bài hát này. Hôm nay bạn có đoạn chuyển tông rất sáng tạo. Bạn hát từ đầu đến cuối có cảm xúc rất tốt. Tôi nghe giọng thì biết bạn đang bị cảm nhưng vẫn hoàn thành bài hát tốt, dạt dào tình cảm”.

Tuần tới, top 3 thí sinh sẽ tiếp tục dự thi đơn ca với chủ đề phong cách âm nhạc của bộ ba giám khảo. Mỗi thí sinh được bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn cho mình một giám khảo tương ứng. Tập 16 – chung kết 2 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 sẽ được phát sóng vào lúc 21:00 Thứ Năm 8/6/2023 trên THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.