Người Thứ 3: Chồng mê gái trẻ hơn 20 tuổi, bỏ rơi vợ con

Tập 140 của Người Thứ 3 là câu chuyện về chị V và cuộc hôn nhân đầy gian truân với người chồng mê gái trẻ, bỏ rơi vợ con.

Chia sẻ với đạo diễn Lê Hoàng, chị V cho biết: “Cuộc hôn nhân của tôi đổ vỡ hơn hai năm. Chồng tôi làm tài xế riêng cho giám đốc công ty, đi suốt ngày và không có ở nhà nhiều. Còn tôi ở nhà nội trợ. Cả hai vợ chồng ít gặp mặt nhau, chỉ được một tí vào buổi tối”. Với một ông chồng vắng nhà suốt ngày, chị cảm thấy cô đơn và bị bỏ rơi.

Một ngày nọ, chị giặt đồ cho chồng thì nhìn thấy chiếc lắc tay trong túi quần của chồng. Chị vô cùng ngạc nhiên và không giấu nổi sự vui mừng: “Chồng tôi chưa bao giờ tặng tôi cái gì hết. Nay ảnh thương tôi, chắc ảnh muốn vun đắp tình cảm. Lâu lắm rồi ảnh mới mua món quà lớn như thế này”. Khi chồng về nhà, chị mới hỏi về cái lắc tay, thì chồng chị bảo là mua tặng chị, chị càng đinh ninh cuộc sống gia đình của chị đã hết sự tẻ nhạt.

Niềm vui của chị không kéo dài bao lâu khi điện thoại của chồng có tin nhắn liên tục vào đêm khuya bởi một người tên là “chú Bê”. “Đêm khuya lúc 11, 12 giờ có một người tên là “chú Bê” liên tục nhắn tin cho ảnh. Anh ấy bảo sếp nhắn đi công việc. Sếp lại đi nhậu ở đâu và nhắn kêu chở về. Thế là đi đến 3 giờ 4 giờ sáng mới về đến nhà và như vậy liên tục gần hai tuần”, chị kể. Mặc dù chồng chị cố giải thích, nhưng lòng nghi ngờ của chị vẫn không dứt. Và sự thật tan vỡ khi bạn của chị chứng kiến chồng chị “ôm eo, khoác vai” một cô gái trẻ ngoài đường.

Dù lòng tin bị xáo trộn, nhưng chị V vẫn chọn bênh vực cho chồng mình trước mặt bạn bè, chị V nói với bạn: “Có nhìn lầm không vậy chời, chồng của tôi đi làm suốt làm gì có thời gian. Và làm tài xế thì làm gì có tiền đâu mà bồ bịch”.  Chị V nhớ lại những hành động kỳ lạ của chồng trong thời gian gần đây: “Hay đi sớm về khuya, trau chuốt vẻ bề ngoài và xịt nước hoa khi ra đường” và những lời cảnh báo từ người bạn thân thiết. Mọi thứ nối lại với nhau khiến chị quyết định theo dõi chồng mình để xác minh sự thật.

Chị V nói dối chồng rằng chị sẽ đi về quê thăm người bà con ở nước ngoài về, nhưng thực chất, là chị dành thời gian để theo dõi chồng mình. Chị V phát hiện con đường chồng chị hay đi không phải là đường đến công ty như thường lệ: “Đường này không phải đường lên công ty. Sao bữa nay ổng lại đi đường khác. Tôi cảm thấy lạ. Đến nơi thì thấy có người phụ nữ trẻ, lạ mặt mở cổng. Ảnh thì hớn hở, ôm eo, hôn má cô gái trẻ rồi đi vô nhà”.

Chồng mê gái trẻ hơn 20 tuổi khiến vợ nghĩ quẩn

Không thể tin vào những gì mắt mình thấy, chị V gọi điện thoại để kiểm tra chồng mình, và nhận lại một câu trả lời gian dối đầy đau lòng: “Anh đến công ty rồi và đang ở với sếp”. Đó là lúc mọi nghi ngờ của chị V trở thành sự thật đắng cay: chồng chị đang lừa dối và hẹn hò với một người phụ nữ trẻ khác.

Hai ba ngày sau, chị V vẫn tiếp tục theo dõi chồng. Một lần nữa, chị chứng kiến hình ảnh đau lòng: chồng cùng người tình trẻ đi ăn và sau đó đi vào một nhà nghỉ. Chị quyết định bắt ghen tại trận. Chị cảnh cáo cô gái: Cô buông tha cho chồng tôi. Tôi đang rất bình tĩnh. Nếu không, tôi sẽ đến công ty làm ầm ĩ lên, và cô sẽ mất việc”. Chồng chị lúc đó xoa dịu chị, bảo rằng: “Anh chỉ say nắng thôi”.

Không chịu được sự đau lòng, chị V và con bỏ nhà về quê. Trò chuyện với đạo diễn Lê Hoàng, chị V tiết lộ chồng chị và “cô bé” kia không phải là mối quan hệ bình thường, mà xuất phát từ sự giúp đỡ. Chồng chị đã giúp cô gái trẻ này có việc làm tại công ty, nơi anh đang làm việc. Sau hơn một tháng bỏ về quê, chồng của chị V chấm dứt mối quan hệ tình cảm với người tình trẻ và không ngừng năn nỉ chị: “Đối với anh, gia đình và vợ con là quan trọng nhất”.

Sáu tháng sau, cả gia đình chị V cùng nhau tham dự một buổi tiệc đám cưới. Tình cờ, chị và chồng lại gặp phải người tình cũ của chồng. Mặc cho sự hiện diện của người đó, chị V vẫn giữ bình tĩnh và xem xét xem có gì đặc biệt xảy ra trong buổi tiệc không. Mọi thứ diễn ra êm đềm và không có gì xảy ra.

Khi buổi tiệc kết thúc, chồng chị V đưa vợ con về nhà và sau đó thông báo rằng anh đi nhậu cùng một người bạn ở nước ngoài về. Đến khoảng 3, 4 giờ sáng, chồng chị mới về nhà và chị V phát hiện trên áo còn dính vết son. Chồng chị  liên tục phản bác mọi nghi ngờ của chị và cố gắng giải thích, biện minh cho mọi thứ. Tuy nhiên, bất kể những lời phân trần, những hoài nghi trong tâm trí của chị vẫn còn đó.

Đến hôm nọ, chồng chị báo rằng phải đi công tác tỉnh với sếp đột xuất. Chị liền nghi ngờ và lấy xe máy đi theo dõi, chị V kể: “Giác quan của người phụ nữ hay lắm Tôi cảm nhận được chồng tôi như thế nào và tôi quyết định đi theo dõi”. Giống như lần trước, chị V lại bắt gặp chồng mình đến căn nhà của người tình cũ. Chị quyết định tiến lại gần và gõ cửa: “Cô gái đó ra mở cửa và nói rằng “không có chồng chị ở đây”, nhưng xe của chồng tôi thì đang trong nhà cô ta. Tôi liền gọi điện thoại cho chồng thì chuông điện thoại reng lên. Tôi yêu cầu cô ta mở cửa để tôi vô nhà. Lúc đó không biết sao tôi hung dữ lắm. Tôi đã đánh và tát cô ta vì đó không phải lần đầu tiên hai người đó hẹn hò với nhau và tôi không kiềm chế được bản thân”.

Chị V đã kêu gọi chồng ra để đối chất. Chị không thể chấp nhận việc chồng lại “ngựa quen đường cũ”. Sự phản bội của chồng khiến chị đau đớn. Chị V quyết định không tha thứ cho chồng. Đối diện với những đau khổ mà người chồng mang lại, chị từng nghĩ đến việc tự tử để khiến người đàn ông đó hối hận. Để không phải chịu tổn thương lần nào nữa, chị V quyết định “đường ai nấy đi” và tiếp tục cuộc sống mà không có người chồng phản bội.

Nghe những chia sẻ của chị V, đạo diễn Lê Hoàng cảm thấy thương cảm và tiếc nuối cho chị V. Anh nhận thấy rằng trong câu chuyện này, người đàn ông đã hưởng lợi trong khi chị V lại phải chịu nhiều tổn thương. Điều đáng tiếc nhất là chị đã mất cả tuổi trẻ và niềm tin vào đàn ông, thậm chí còn ảnh hưởng đến tương lai của mình.

Cuối chương trình, chị V từ chối bật đèn. Đạo diễn Lê Hoàng an ủi chị và khuyên chị đừng tuyệt vọng, hãy giữ niềm tin vào cuộc sống. Anh ủng hộ chị V tìm kiếm hạnh phúc mới cho bản thân để tận hưởng một cuộc sống vui vẻ và ý nghĩa hơn.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.