Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ producer Tuấn Mario “rất nguy hiểm với phụ nữ”

Vòng Lập đội vừa hoàn tất, ba producer với chiến lược riêng của mình đã thành công trong việc chiêu mộ những giọng hát tốt nhất về đội của mình. Đây là bước khởi đầu quan trọng để bắt đầu cho những cuộc chinh phục tiếp theo.

Trò chuyện cùng MC Vũ Mạnh Cường, producer Tống Hạo Nhiên chia sẻ cảm thấy “áp lực ngang” sau khi hoàn thành đội hình của team mình. Producer Minh Đăng cho biết cuộc chơi này không chỉ thách thức các ca sĩ trẻ mà còn thách thức producer khi gặp phải áp lực về thời gian. Trái ngược với hai đội còn lại, producer Tuấn Mario rất thoải mái

Tập 4 Thách Thức Giới Hạn chào đón sự xuất hiện của hai giám khảo: ca sĩ, NSƯT Vân Khánh và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Với kinh nghiệm và tầm nhìn sắc bén, cả hai giám khảo mang đến những nhận xét chính xác và cảm nhận sâu sắc về các tiết mục biểu diễn từ các thí sinh. Đặc biệt, ở vòng này, mỗi đêm thi sẽ là một cơ hội thể hiện tài năng của mình với những bản hoà âm mới lạ và sáng tạo, được chuẩn bị công phu bởi các producer.

Đến với phần tranh tài đầu tiên, Phan Yến Nhi và producer Tuấn Mario quyết định lựa chọn ca khúc Nhắn gió mây rằng anh yêu em để biểu diễn. Producer Tuấn Mario chia sẻ: “Giọng của Nhi thật sự rất là mềm, nữ tính và cao trào. Tuấn và Nhi chọn ca khúc Nhắn gió mây rằng anh yêu em vì trong này có nhiều phân đoạn có thể lột tả được hết giọng hát”. 

Giọng ca bay bổng và ngọt ngào của Phan Yến Nhi “đánh gục” producer Tống Hạo Nhiên ngay từ những câu đầu, khiến Quý ông Hoành tráng phải thốt lên “Hay quá!“.  Phan Yến Nhi thể hiện bản ballad đầy cảm xúc một cách trọn vẹn khi nhận được được tràng pháo tay nồng nhiệt từ các producer và giám khảo. Phan Yến Nhi chia sẻ: “Đoạn cao trào đúng là thách thức giới hạn. Vì đây là lần đầu tiên Nhi hát một cái quãng cao như vậy trên sân khấu”.

Đối với giám khảo Vân Khánh, giọng hát của Phan Yến Nhi rất “tuyệt” vì mang hơi thở hiện đại. Khi nghe Phan Yến Nhi hát, nữ ca sĩ Vân Khánh tưởng tượng như đang xem một phim trữ tình, lãng mạn. Giám khảo Vân Khánh không ngớt lời khen dành cho giọng hát của Phan Yến Nhi: “Chị rất là thích thú những nốt cao của em. Lên rất chín nốtrất đẹp và rất có chiều sâu. Hai anh em đã có sự kết hợp ăn ý”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đồng tình rằng Phan Yến Nhi sở hữu một giọng hát đẹp, đầy nội lực và cảm xúc: “Em về với đội của anh Tuấn Mario rất phù hợp, vì anh Tuấn Mario rất nguy hiểm về phụ nữ. Vì ảnh hiểu được cá tính của người phụ nữ, người ca sĩ đó”. Đối với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, tiết mục của Phan Yến Nhi là sự kết hợp tuyệt vời giữa ca sĩ, nhạc sĩ hoà âm, đạo diễn sân khấu.

Nhắn gió mây rằng anh yêu em – Phan Yến Nhi: https://www.thvli.vn/detail/nhan-gio-may-rang-anh-yeu-em-phan-yen-nhi

Ở tập này, producer Tống Hạo Nhiên chọn Phan Thanh Hiền để đối đầu với hai đội còn lại, anh chia sẻ: “Ở vòng này, mình muốn một bạn có khả năng xử lý bài hát, giọng trầm ấm và quãng rộng đó là Phan Thanh Hiền”. Tống Hạo Nhiên tiết lộ rằng đây là một “ca khó” khi phải làm mới bản ballad Trái tim bên lề theo điệu tango vì anh muốn mọi thứ đến với Thách Thức Giới Hạn đều phải lạ và mới mẻ.

Tiết mục Trái tim bên l của Phan Thanh Hiền được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhật xét là một ý tưởng hay, mới lạ và bắt tai. Tuy nhiên anh cũng chia sẻ thẳng thắn với producer Tống Hạo Nhiên về những khuyết điểm với mong muốn khai thác triệt để giọng hát khỏe, vang của Phan Thanh Hiền. Riêng về producer Minh Đăng, anh chia sẻ không thích tiết mục này so với tiết mục của Phan Thanh Hiền ở vòng Lập đội vì Phan Thanh Hiền còn đang “rà đường” và an toàn, chưa vượt qua được giới hạn của bản thân.

Đối với Producer Tuấn Mairo, anh thấy được sự cố gắng của Phan Thanh Hiền và nhận định Phan Thanh Hiền sẽ còn đi được rất xa vì ở Hiền có nội lực, tố chất và giọng hát. Giám khảo Vân Khánh chia sẻ: “Trong bất kỳ thể loại nào cũng vậy, khi mình hát phải có yếu tố về sắc thái to – nhỏ, mạnh – nhẹ. Có lẽ em bị cuốn theo sự ồn ào, náo nhiệt của bản phối cho nên Hiền bung ra ngay từ đầu và hát như thế đến cuối bài hát”.

Trái tim bên lề – Phan Thanh Hiền: https://www.thvli.vn/detail/trai-tim-ben-le-phan-thanh-hien

Khép lại phần tranh tài tập 4 là Huyền Cadie đến từ đội của producer Minh Đăng. Với ca khúc Ta còn thuộc về nhau, Huyền Cadie muốn thể hiện sở trường của mình là phong cách ballad. Producer Minh Đăng tiết lộ tuy vẫn giữ phong cách ballad nhưng anh sẽ biến hoá Ta con thuộc về nhau thành một bản phối đầy kịch tính và lôi cuốn.

Hoàn thành tiết mục của đội mình, producer Minh Đăng đánh giá Huyền Cadie chỉ mới thể được 89% và chưa làm hài lòng anh. Riêng với giám khảo Vân Khánh, nữ ca sĩ chia sẻ rất thích giọng hát của Huyền Cadie vì hát rất đã tai. Nữ giám khảo nhận xét: “Bản phối này Vân Khánh rất là thích. Chị thích giọng khàn khàn của em và đặc biệt đoạn em bỏ nhỏ. Anh Đăng đòi hỏi em cao chứ chị thấy em hát quá tốt rồi”.

Producer Tống Hạo Nhiên mong muốn thấy những bản phối mới và lạ hơn so với bản gốc để thấy sự bứt phá. Với Ta còn thuộc về nhau khiến producer Tuấn Mario hạnh phúc khi nhớ về kỷ niệm xưa vì chính anh đã phối bản này cho nữ ca sĩ Hương Tràm. Tuấn Mario cho rằng Huyền Cadie làm tốt màn trình diễn của mình. Đối với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thì đây là bản hoà âm mà anh thích nhất trong tập này bởi anh thấy được những kỳ vọng và tình cảm của producer Minh Đăng đặt trong bài hát này. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ đã bị cuốn theo giọng hát của Huyền Cadie và sự kịch tích của bản phối.

Ta còn thuộc về nhau – Huyền Cadie: https://www.thvli.vn/detail/ta-con-thuoc-ve-nhau-huyen-Canada

Kết thúc tập 4 của Thách Thức Giới Hạn, Huyền Cadie (đội producer Minh Đăng) và Phan Yến Nhi (đội producer Tuấn Mario) cùng đạt số điểm 19,5. Phan Thanh Hiền (đội producer Tống Hạo Nhiên) có số điểm sát sao 19,25. Bên cạnh đó, giám khảo Vân Khánh còn gửi đến khán giả liên khúc Cánh hồng phai – Nỗi đau ngự trị với bản hoà âm của producer Minh Đăng.

Nỗi đau ngự trị – NSƯT Vân Khánh, Minh Đăng:  https://www.thvli.vn/detail/noi-dau-ngu-tri-nsut-van-khanh-minh-dang

Thách Thức Giới Hạn tập 5 vòng Biến hóa với phần biểu diễn của ba thí sinh Quỳnh Cầm, Nguyễn Huy và Huy Nguyễn Dominix sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Năm 4/4 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.