Những câu nói đầy tính biểu tượng của bom tấn đầy cảm xúc FLASH

Được đánh giá cao về phần nội dung, bom tấn siêu anh hùng mới đến từ nhà DC FLASH chinh phục khán giả không chỉ bởi cốt truyện đầy bất ngờ, thông điệp xúc động, mà còn ở những câu thoại đầy tính biểu tượng của bộ phim. 

Ý tưởng quay ngược thời gian của Barry để sửa chữa “mọi sai lầm” được anh chàng đánh giá là một sáng kiến tuyệt vời, cho đến khi chia sẻ ý tưởng với Batman, một người cũng có quá khứ đầy tổn thương giống như cậu, chỉ khác là đã “già đời”, giàu trải nghiệm (và giàu cả vật chất) hơn.

Những câu nói mang tính biểu tượng được cài cắm trong 'bom tấn' Flash Ảnh 1

Bruce Wayne của Ben Affleck đã có một lời thoại được đánh giá là “biểu tượng” và mang tinh thần của cả bộ phim: “Barry, những vết sẹo chúng ta mang làm nên chúng ta. Ta đâu được quay về để sửa chữa chúng. Đừng sống lại quá khứ. Hãy sống cho hiện tại. Đừng để bi kịch định nghĩa cậu.” Không chỉ vậy, khi anh chàng Barry cố chấp nói về việc “Bi kịch của anh đã biến anh thành anh hùng”, thì Bruce Wayne đáp lại: “Và nó cũng làm tôi trở nên cô độc.”

Những câu nói mang tính biểu tượng được cài cắm trong 'bom tấn' Flash Ảnh 2

Trong mọi vũ trụ nơi những bước chạy của Flash tạo ra, Người Dơi vẫn luôn là người đàn ông mang nhiều thương tổn như vậy, cố gắng tìm cách sửa chữa quá khứ, chạy trốn khỏi hiện thực tàn khốc để rồi cô đơn suốt cuộc đời. Chẳng vậy, khi Flash gặp gỡ Batman của một dòng thời gian khác – do Michael Keaton thủ vai – cũng chia sẻ với cậu: “Tôi đã mất bố mẹ, nhưng nỗi đau đó tạo ra tôi như hiện giờ. Tôi đã dành cả đời cố sửa những sai lầm của quá khứ. Làm như mặc áo choàng và chống tội ác sẽ đưa bố mẹ tôi trở lại.” Mặc dù là phim riêng về anh chàng siêu anh hùng Flash, song tựa phim mới của DC có rất nhiều phần tri ân Người Dơi và mang đậm tinh thần của “Kỵ sĩ bóng đêm” cô độc này.

Không chỉ tôn vinh tinh thần siêu anh hùng, Flash vẫn là một tác phẩm đề cao tình cảm tình cảm gia đình của anh chàng Barry Allen. Tình cảm giữa mẹ con, cha con hay vợ chồng, tất cả đều được thể hiện trọn vẹn và sâu sắc trong phim.

Trong phân cảnh hai cha con Barry trò chuyện trước ngày diễn ra buổi phúc thẩm, cha của Barry nói với cậu: “Đôi khi bố còn nghĩ có lẽ bố ở trong này còn tốt hơn là ở ngoài đó mà thiếu mẹ con. Vì như thế này, bố có thể tưởng tượng bà ấy còn sống, đang khỏe mạnh ngoài kia.” Câu nói của ông khiến Barry đau lòng, nhưng cũng chứng minh anh chàng được sinh ra và trưởng thành trong một mái ấm tràn đầy tình yêu thương.

Những câu nói mang tính biểu tượng được cài cắm trong 'bom tấn' Flash Ảnh 3

Có những điều khi có được, ta không quá trân trọng, để rồi khi mất đi ta không thể ngừng hối tiếc. Barry của hiện tại đã nổi giận với Barry của dòng thời gian khác khi cậu chàng coi nhẹ chú khỉ nhồi bông mà mẹ mua tặng hồi nhỏ: “Nó không phải đồ chơi. Mẹ đã mua con khỉ đó cho chúng ta. Vì mẹ gọi ta là Khỉ Con.” Chú khỉ con đó là kỷ vật thiêng liêng nhất của Barry, nhắc anh nhớ mẹ từng yêu thương anh đến nhường nào.

Nỗi nhớ nhung mẹ, những thương tổn thuở thiếu thời khiến Barry trở nên cố chấp trước việc nên cứu mẹ và đảo lộn mọi dòng thời gian, hay chấp nhận sự thật và bước tiếp: “Tôi đi ngược thời gian để cứu mẹ tôi. Tôi sẽ không để mất bà ấy lần nữa.” 

Những câu nói mang tính biểu tượng được cài cắm trong 'bom tấn' Flash Ảnh 5

Thế nhưng, sau tất cả, siêu anh hùng trẻ tuổi nhận ra hậu quả lớn đến nhường nào với mỗi hành động của mình. Flash đã trải qua một hành trình dài để hàn gắn nỗi đau sâu trong lòng cậu. Đó không phải là việc cậu quên đi mọi thứ, cũng không phải việc thay đổi mọi việc theo ý mình. Đó là khi Flash chấp nhận sự thật, thôi dằn vặt và sẵn sàng bước tiếp. Để tạm biệt mẹ, tạm biệt hành trình dài đó và bước tiếp ở hiện tại, cậu quay ngược thời gian một lần nữa, trở về ngày định mệnh.

Câu nói cuối cùng của Flash với mẹ: “Con yêu mẹ. Con yêu mẹ hơn. Con yêu mẹ trước. Tạm biệt mẹ.” chính là một trong những câu thoại được yêu mến nhất bộ phim. Phân cảnh xúc động này đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả.

https://lh4.googleusercontent.com/jcVgV7zNY7Z8OSSsJNmVigotOjE_BLW2Z0XhP5zPx3emtbl-oa0oB20nLeXtIJ_KsOxark2MCyO4Q_y83SA0B_ISY3J7ASGfypub7KmD2qNk-BdmL9bfbTSnQNFiUvMR-UvJFwa0tsY4tJdKvyYJvyI

Đạo diễn Andy Muschietti và đội ngũ biên kịch của bộ phim thực sự đã tạo nên một tác phẩm siêu anh hùng với nội dung ấn tượng và đáng nhớ. Flash là trải nghiệm phim siêu anh hùng chất lượng mà khán giả chắc chắn không thể bỏ lỡ tại rạp.

FLASH đang chiếu tại rạp với các định dạng 2D, IMAX 2D, 4DX, ScreenX.