“Nữ hoàng nhạc thị trường” Uyên Trang hé lộ mối quan hệ bí mật với nhạc sĩ Hà Dũng

Uyên Trang từng là một trong những gương mặt ca sĩ ăn khách nhất trên sân khấu ca nhạc khắp nơi, đồng thời Uyên Trang còn sở hữu chuỗi bài hit đình đám là mơ ước của nhiều ca sĩ trẻ khi ấy. Thế nhưng bỗng một ngày, cô ca sĩ ngôi sao ấy biến mất, bỏ lại đằng sau ánh hào quang vẫn còn rực rỡ. Đến với Đời Nghệ Sỹ, Uyên Trang sẽ bật mí cuộc sống của mình trong chuỗi ngày “ẩn dật” với những ước mơ nhỏ bé thuở ban đầu cùng với những nghi vấn tình cảm ít khi được chia sẻ.

Chia sẻ về chuyện tình cảm, Uyên Trang cho biết từ xưa đến nay cô vẫn giữ cho mình một hình mẫu tiêu chuẩn về người đàn ông. Mặc dù bề ngoài cứng rắn, rõ ràng trong mọi mặt và sống rất thực tế nhưng riêng vấn đề tình yêu thì Uyên Trang khẳng định mình là một người phụ nữ lãng mạn và bay bổng.

“Vì sự trái ngược đó nên khi yêu tôi luôn bị lấn cấn. Khi quen một người mà thời gian sau họ không còn lãng mạn hay ngọt ngào nữa thì mình chán và không quen nữa. Nếu mà có một người đàn ông yêu tôi từ ngày đầu cho tới sau này vẫn như thế không đổi thì chắc chắn tôi sẽ không bao giờ rời xa họ”, Uyên Trang bày tỏ về quan niệm tình yêu của mình.

Tò mò hơn nữa về cuộc sống riêng tư của ca sĩ Uyên Trang, có một nhân vật vô cùng đặc biệt thường xuyên xuất hiện bên cạnh nữ ca sĩ, đó là nhạc sĩ Hà Dũng, người mà nhắc đến tên thì ai cũng biết khi anh luôn gắn liền với rất nhiều bóng hồng là ca sĩ nổi tiếng.

Uyên Trang phải khẳng định ngay từ đầu rằng mối quan hệ giữa cô và nhạc sĩ Hà Dũng không phải là tình yêu. “Tôi rất kín tiếng nên mọi người thường thấy tôi đi đi về về lẻ bóng một mình. Tôi có rất nhiều mối quan hệ mà hầu như không một ai biết cả. Với anh Hà Dũng thì cũng là một trong những mối quan hệ ấy nhưng không phải là tình yêu nên chắc chắn không có gì với nhau cả”, Uyên Trang thẳng thắn chia sẻ.

“Nữ hoàng nhạc thị trường” Uyên Trang hé lộ mối quan hệ bí mật với nhạc sĩ Hà Dũng - Ảnh 1.

“Nữ hoàng nhạc thị trường” tâm sự năm cô 16 tuổi là lần đầu tiên gặp được nhạc sĩ Hà Dũng. Khi ấy cũng có rất nhiều nghệ sĩ đi chung với anh, còn Uyên Trang là một cô bé ở dưới quê mới lên. “Khi đó tôi cũng được anh Hà Dũng để ý nhưng bản thân tôi lại chỉ dành cho anh sự ngưỡng mộ vì là một nghệ sĩ tài hoa. Thêm một phần lúc ấy còn khá nhỏ nên rụt rè, sợ cạm bẫy nên không thể mở ra cơ hội cho bất cứ ai tiếp cận mình”, Uyên Trang nhớ lại cảm giác khi xưa.

Ca sĩ Uyên Trang cho hay dù không thành đôi nhưng cô và nhạc sĩ Hà Dũng vẫn giữ mối quan hện anh em đồng nghiệp. Ngày cô ra album thì nhạc sĩ Hà Dũng cũng ngỏ ý giúp đỡ nhưng Uyên Trang từ chối vật chất, tiền bạc mà chỉ nhận tấm lòng. “Khi mà tôi ra album đầu tiên, tôi đem một chồng đĩa tới đặt trước mặt anh Hà Dũng và đề nghị mua mở hàng giúp tôi”, Uyên Trang nhớ lại.

Từ đó, nữ ca sĩ và nhạc sĩ Hà Dũng vẫn còn giữ mối liên hệ thân thiết và nam nhạc sĩ cũng rất quý Uyên Trang bởi theo lời nhạc sĩ thì đây là lần đầu tiên anh gặp một cô gái như vậy. Uyên Trang cho biết cũng trả lời lại rằng: “Nhờ hai anh em không yêu nhau thì bây giờ mới ngồi nói chuyện được như vậy, chứ ngày xưa mà quen anh thì bây giờ em không nhìn mặt anh rồi”.

Đứng trước câu hỏi của MC Minh Đức rằng “Giả sử ngày ấy, Uyên Trang không yêu Hà Dũng nhưng vẫn nhận sự giúp đỡ từ anh thì vị thế của bản thân sẽ khác hay không?”. Nữ ca sĩ thẳng thắng trả lời cô luôn nghĩ đơn giản “Của biếu là của lo, của cho là của nợ”. Theo Uyên Trang lý giải, khi một người khác giúp mình, mặc dù họ không đòi hỏi ngược lại nhưng bản thân cô cảm thấy phải có trách nhiệm trả ơn cho họ.

“Đôi khi sự trả ơn đó lại không nằm trong cái mà bản thân mình mong muốn mà họ muốn mình trả ơn ở một khía cạnh khác. Hay đôi khi họ không bắt ép nhưng tự bản thân mình thấy áy náy. Với tính cách của tôi thì chắc chắn sẽ tìm cách này hay cách khác để trả ơn nhưng đáp lại bằng tình cảm thì không thể được. Vì tình cảm không phải thứ để đem ra lừa dối, kể cả với bản thân và đối phương, nó là sự rung động từ cảm xúc”, ca sĩ Uyên Trang không ngần ngại chia sẻ quan điểm cá nhân.

Sự lý trí trong công việc và tình yêu của Uyên Trang một phần xuất từ phía gia đình. Cô cho hay dù trước mặt luôn cãi lời nhưng đằng sau nữ ca sĩ lại nghe theo. “Tôi rất bướng bỉnh, không thích ai điều khiển và ý kiến gì về cuộc đời riêng. Tôi không nói ba mẹ sai nhưng họ đứng ở một góc nhìn khác nên đôi khi sẽ không hiểu được hết. Tôi cũng không chia sẻ nhiều nên ba mẹ chỉ phỏng đoán theo suy nghĩ của họ”, Uyên Trang tâm sự.

“Nữ hoàng nhạc thị trường” Uyên Trang hé lộ mối quan hệ bí mật với nhạc sĩ Hà Dũng - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ kể rằng ngày xưa khi quen bạn trai nhưng “quen ai ba mẹ cũng không chịu”. Dần dà khiến Uyên Trang cảm thấy chán nản và không muốn yêu ai nữa để tập trung cho sự nghiệp. Cho đến hiện tại thì ba mẹ cô đã thay đổi và lần nào cũng hỏi Uyên Trang “Khi nào con lấy chồng? Sao không thấy dẫn người yêu về nhà?”.

“Tới mức mà bây giờ ba tôi trao giải thưởng luôn. Đám cưới xong thì cho 2 tỷ để phòng thân, khi nào có con thì sẽ cho thêm chừng này chừng kia. Còn đem cả đất đai, nhà cửa ra để dụ dỗ tôi nữa. Nhưng tôi vẫn không nghe và chỉ nói rằng “ba mẹ chưa hiểu con nên đừng hối nữa”, Uyên Trang cho hay. Nữ ca sĩ nói thêm rằng thứ cô cần không phải là một người chồng hay đứa con mà cô cần một người yêu thương mình và hạnh phúc mà người đó mang lại.

Bên cạnh đó, khán giả còn được thưởng thức giọng hát của Uyên Trang qua các ca khúc từng ghi dấu ấn của cô như Giấc mơ về một chuyện tình, Gánh hàng rong, Tình không hối tiếc, Lạnh trọn đêm mưa, Thuyền hoa,…

Tập 14 Đời nghệ sỹ 2022 với khách mời – ca sĩ Uyên Trang được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 3/4 trên VTV9.