Review phe phản diện: vừa xấu xa vừa tàn bạo của Transformers 7

Phần phim thứ 7 của thương hiệu Transformers mang tên Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy đem đến cuộc chiến nghẹt thở giữa các phe robot biến hình. Không chỉ dừng lại ở mối thù giữa Autobot và Decepticon, cuộc chiến trong Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy kéo theo sự tham gia của hàng loạt nhánh robot khác, bao gồm những Quái thú Maximal và nhóm Terrorcon, Predacon… Đối đầu với dàn anh hùng của phim chính là đội ngũ phản diện đông đảo cùng một trùm cuối đáng sợ.

Lấy bối cảnh thập niên 90, Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy xoay quanh chiếc chìa khóa mở ra cổng không – thời gian Transwarp Key. Cổ vật này có khả năng triệu hồi Unicron – một thực thể ăn hành tinh có kích thước và sức tàn phá khủng khiếp ngoài sức tưởng tượng. Đối với Autobot, sự xuất hiện của các Maximal ban đầu thật khó để đoán định là bạn hay thù. Những quái thú lộ diện đồng nghĩa với Predacon và Terrorcon – những robot biến hình độc ác – cũng đến Trái đất.

Autobot tới đúng thời điểm khi Terrorcon Scourge độc ác (Peter Dinklage lồng tiếng) cùng binh đoàn Sweep của hắn chuẩn bị tấn công. Khi Scourge tháo chạy cùng với chiến lợi phẩm, con người đã hợp lực cùng các Autobot và Maximal để bảo vệ Trái đất khỏi thảm kịch hủy diệt.

Dàn Terrorcon toàn “thứ dữ”

Terrorcon là một nhóm Transformers xấu xa – phản diện chính trong phim. Chúng được dẫn dắt bởi Scourge, một chiến binh mạnh mẽ và tàn nhẫn, kẻ có thể đánh cắp các bộ phận của các Transformers khác. Terrorcon trong phim khác với phiên bản gốc của chúng trong phim hoạt hình và truyện tranh vốn là một phe phụ của Decepticons với vẻ ngoài quái dị. Trong phần 7 của “Transformers”, các Terrorcon là một nhánh robot độc lập với nhiệm vụ đánh cắp Transwarp Key.

Terrorcon là những kẻ bước ra từ cơn ác mộng tồi tệ nhất mà chúng ta có thể gặp phải, trong đó Scourge chính là kẻ man rợ nhất. Thủ lĩnh của phe Terrorcon cũng chính là thợ săn đáng sợ nhất trong vũ trụ. Scourge điều khiển lũ Terrorcon thực hiện những sứ mệnh hủy diệt mà chúng đã và đang triển khai trong suốt nhiều ngàn năm qua trên khắp hàng ngàn thế giới, không để lại gì trừ sự hoang tàn đổ nát và hỗn loạn sau khi chúng rời đi.

Hỗ trợ Scourge trong các cuộc truy lùng không biết mệt mỏi của mình là bầy đàn Terrorcon Freezers 6 chân – loài côn trùng cơ học mà hắn cử đi để thám thính con mồi. Trong khi đó, Ninja Nightbird của Terrorcon là một sát thủ tinh nhuệ với khả năng tiêu diệt đối thủ cao tới mức đáng sợ. Được lồng tiếng bởi Michaela Jaé Rodriguez, Nightbird trở thành một đối thủ mà ai cũng khiếp sợ ở khả năng xử lý con mồi hết sức dễ dàng, gần như chẳng mất chút sức lực nào. Nightbird di chuyển và ra đòn một cách hiệu quả tới mức hoàn hảo. Thành viên của Terrorcon này tin rằng ai đạt được mục tiêu, đó là kẻ giành chiến thắng.

Hỗ trợ cho Scourge là trinh sát kiêm thi hành án Battletrap (David Sobolov) – một cỗ máy được chế tạo riêng để gây sát thương. Xấu xa, không khoan nhượng và khát máu, Battletrap tự hào khi là một phần của lữ đoàn thợ săn nham hiểm và hèn hạ nhất từng rình rập vũ trụ. Cũng giống với các Terrorcon khác, Battletrap phụ vụ cho các thế lực bóng tối. Nhiệm vụ của chúng là hủy diệt, phương pháp làm việc của chúng cũng đáng sợ hệt như bộ dạng của chúng. Và các Terrorcon luôn xử lý các công việc của mình một cách cực kỳ hiệu quả. Battletrap yêu thích sự khốc liệt và dữ dội của các trận chiến. Hắn háo hức thực hiện các mệnh lệnh do Scourge ban hành và sung sướng khi được tiến hành các hành động trừng phạt nạn nhân.

Trùm cuối lộ diện…ác gấp bội lần Scourge

Tưởng như Scourge là đã đáng sợ lắm rồi, thì khán giả còn choáng ngợp hơn với kẻ ăn các hành tinh Unicron. Đây là lần ra mắt trọn vẹn của nhân vật này sau khi được “nhá hàng” trong “Transformers: The Last Knight” (2017). Unicron là một vị thần to lớn đến nỗi nó có thể nuốt chửng toàn bộ các thế giới khác cùng sự sống trên đó.

Là hiện thân của cái ác, thật công bằng khi đánh giá rằng Unicron không phải là nhà lãnh đạo biết cảm thông. Như những gì mà lũ Terrorcon phát hiện ra, nếu không hoàn thành một nhiệm vụ mà hắn giao, bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Chức năng chính của Unicron là reo rắc sự hỗn loạn và hủy diệt. Hắn đã giao cho Scourge và lũ Terrorcon nhiệm vụ giành lại chiếc chìa khóa có khả năng mở một cánh cửa không gian và thời gian – đây vốn chỉ là bước khởi đầu cho chuỗi kế hoạch đen tối của hắn sau này. Và liệu con người cùng các Autobot và Maximal có thể tiêu diệt được trùm cuối nguy hiểm này?

TRANSFORMERS: QUÁI THÚ TRỖI DẬY (tựa gốc: TRANSFORMERS: RISE OF THE BEASTS) đang chiếu tại rạp.