Sol Vàng là kỷ niệm thanh xuân của danh ca Họa Mi sau 30 năm

Giọng ca “Đưa em xuống thuyền” – danh ca Họa Mi chính là khách mời của tập 8 chương trình Kỷ Niệm Thanh Xuân. Nữ danh ca đem đến chiếc cúp Sol Vàng – một kỷ vật đánh dấu sự quay trở lại làng nhạc Việt của chị và những chia sẻ thú vị về hát trên sân khấu quê nhà sau hơn 30 năm sống tại nước ngoài.

Đầu chương trình, nữ MC Phương Uyên giới thiệu ngay kỷ vật là một chiếc cúp Sol Vàng và đây cũng chính là kỷ vật vô cùng quan trọng đối với danh ca Họa Mi. Sol Vàng không chỉ là chiếc cúp mà nó còn là cột mốc, bước ngoặt đưa danh ca Họa Mi tái xuất làng nhạc. Danh ca Họa Mi chia sẻ: “Năm 2015, Họa Mi là một trong những ca sĩ được mời về để vinh danh nghề nghiệp của mình, đó là chương trình Sol Vàng. Đây là cột mốc vô cùng quan trọng đưa Họa Mi trở lại nghề ca hát”.

Gần 30 năm “nuốt” tiếng hót, danh ca Họa Mi chia sẻ vô cùng áp lực với lần quay trở lại này khi đứng trên một sân khấu lớn và hát live liên tục gần 20 bài. Chương trình Sol Vàng được đông đảo khán giả tham dự và thậm chí có những khán giả ở từ xa đến nhà hát Hòa Bình chỉ để tận mắt nhìn thấy nữ ca sĩ khiến cho danh ca Họa Mi xúc động. Danh ca Họa Mi bồi hồi chia sẻ: “Điều đó là điều Họa Mi không bao giờ quên được. Họa Mi trở lại sân khấu Việt Nam giống như ngày đầu tiên Họa Mi 19 tuổi. Rất là cảm động!”.

 Nhắc đến lần đầu tiên ca hát, danh ca Họa Mi chia sẻ rằng lúc bấy giờ chị chỉ là một cô ca sĩ mới nổi được khán giả yêu thương và đón nhận. Năm 1974, khi 19 tuổi, chị được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đề nghị lăng xê và cái tên “Họa Mi” ra đời. Chị kể, năm 1975, chị nghỉ hát 1 năm, đến năm 1976 thì mới có cơ hội đứng chung sân khấu với các anh chị “lớn” trong chương trình ca nhạc và kịch nói của đoàn Kim Cương. Bỡ ngỡ, lo lắng và xúc động, đó chính là cảm xúc không thể nào quên được của nữ danh ca Họa Mi khi lần đầu tiên đứng trên sân khấu năm 19 tuổi và lần đầu tiên hát tại quê hương sau gần 30 năm vắng bóng.

 Điều đặc biệt trong chương trình Kỷ Niệm Thanh Xuân lần này, danh ca Họa Mi lần đầu tiên khoe hai tấm hình đặc biệt lúc 19 tuổi lên sóng truyền hình. Chị chia sẻ: “Năm 1974, khi Họa Mi mới nổi tiếng, là ca sĩ trẻ, dễ thương nên các thương hiệu mời chụp hình quảng cáo. Đó là những kỷ niệm vui và thú vị của Họa Mi năm 19 tuổi”Đó là tấm Họa Mi mộc mạc trong chiếc áo bà ba, trùm khăn và cầm một cái rổ ở bãi đất trống. Một tấm hình sang trọng hơn khi khoác trên mình chiếc áo dài sặc sỡ, đứng cạnh con gà tây trong sân vườn của một căn biệt thự.

Họa Mi nghẹn ngào kể khoảnh khắc gặp lại khán giả sau 30 năm xa xứ- Ảnh 1.

Trong chương trình Kỷ Niệm Thanh Xuân, danh ca Họa Mi còn gởi đến khán giả ca khúc “Ai nhớ chăng ai”, như lời cảm ơn chân thành của nữ danh ca dành cho các khán giả đã luôn yêu thương và ủng hộ giọng ca của chị suốt khoảng thời gian qua.

Tập 8 Kỷ Niệm Thanh Xuân với câu chuyện của danh ca Họa Mi sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Bảy 24/2/2024 trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.