Thuận Vợ Thuận Chồng: Danh ca Thái Châu cảm kích lý tưởng sống của đôi vợ chồng trẻ

Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Đồng hành mang đến cho khán giả câu chuyện đời sống hôn nhân của đôi vợ chồng Hữu Lợi và Hồng Liễu, hành trình cả hai thấu hiểu và đồng hành cùng nhau.

Anh Hữu Lợi và chị Hồng Liễu tình cờ gặp nhau trong một chuyến công tác tình nguyện năm 2019, và giữ mối quan hệ bạn bè sau khoảng hai năm mới bắt đầu hẹn hò. Sau 2 tháng tìm hiểu anh Hữu Lợi và chị Hồng Liễu chính thức về chung một nhà. Thời điểm đó anh vẫn còn khó khăn, vừa hoạt động tình nguyện vừa chạy xe ba gác để kiếm thêm thu nhập. Thông qua những lần tiếp xúc hoạt động chung, chị Liễu nhận thấy anh là người đàn ông rất chăm chỉ, giàu lòng nhân ái, biết quan tâm chia sẻ với người khác và cảm thông cho nhau.

Tính chất công việc đặc thù của chị Liễu thường có những ca trực đêm, nhưng anh Lợi vẫn hiểu và thông cảm cho vợ. Cả hai có sự tương đồng về tính cách, quan điểm sống và tính chất công việc nên không có những trở ngại lớn khi quyết định tiến đến hôn nhân. “Tuy hai vợ chồng không có chung ngành nghề, nhưng chúng tôi có chung một lý tưởngđó là giúp ích cho quê hương đất nước và những người dân. Tuy họ không có chung dòng máu với mình, nhưng những việc đó đều là việc tốt và mình nên làm”anh Lợi chia sẻ.

Mỗi lần cả hai xảy ra những mâu thuẫn đều chọn cách ngồi lại với nhau nói ra hết nỗi lòng để dứt điểm những khuất mắt đó. Đồng thời anh Lợi và chị Liễu đều dành cho đối phương sự tôn trọng nhất định. Khi ra ngoài cùng đồng nghiệp, bạn bè cả hai thường chia sẻ vị trí và thông báo đến người còn lại. “Bởi vì ban đầu hai chúng tôi đến với nhau là một sự rõ ràng. Chiếc nhẫn tượng trưng cho tình yêu của hai đứa, chứng minh cả hai đã là vợ chồng. Nhẫn nằm ở trong tim chứ không phải trong tay, bởi vì đối với một người đàn ông trăng hoa khi ra đường họ sẽ có rất nhiều lý do để thay đổi”anh Lợi chia sẻ.

Thái Châu tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân với vợ kín tiếng - Ảnh 2.

Được sự giúp đỡ của chồng, chị Liễu có được thêm nhiều thời gian hơn cho gia đình. Cả hai cùng san sẻ phân chia công việc trong nhà, khi gặp khó khăn trong công việc cả hai đều sẵn sàng giúp đỡ đối phương. “Tôi lo lắng cho sức khỏe của anh nhiều hơn, vừa phải lo cho gia đình và hoạt động công tác xã hội trong thời gian dài nên sức khỏe của anh bị ảnh hưởng. Hai vợ chồng thống nhất với nhau anh sẽ lùi về sau để cho thế hệ trẻ cống hiến nhiều hơn. Anh có thể giúp đỡ bằng những phương thức khác”chị Liễu tâm sự.

Thấu hiểu nỗi lòng của vợ, anh Lợi muốn cả hai luôn giữ được tình yêu như lúc ban đầu dẫu tương lai nhiều chông gai thử thách. “Cảm ơn em đã luôn hy sinh vì gia đình, sau này có những điều tốt đẹp nhất, tuyệt vời nhất anh luôn dành cho em. Anh thương em rất nhiều, bà xã”, anh Lợi nói những lời tận đáy lòng. “Em hy vọng anh có thể mạnh dạn san sẻ bớt những áp lực của mình cho vợ, em rất thương anh”chị Liễu bày tỏ với chồng.

Câu chuyện tình của đôi vợ chồng cùng trải qua những giai đoạn khó khăn, luôn đồng hành cùng nhau khiến MC Đình Toàn cảm thấy hạnh phúc. Lắng nghe tâm sự của đôi vợ chồng trẻ, danh ca Thái Châu cảm kích cách gìn giữ hạnh phúc gia đình, cách yêu thương và san sẻ khó khăn cho nhau. “Muốn cho hạnh phúc bền vững chúng ta phải có sự dung hòa và nhường nhịn, chia sẻ, thấu hiểu, dẹp bớt cái tôi vì người bạn đời. Thời đại yêu nhanh tan vỡ nhanh mà hai em giữ vững hạnh phúc gia đình quá là tuyệt vời”, danh ca bộc bạch.

Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Tập 24 Thuận Vợ Thuận Chồng chủ đề Đồng hành sẽ được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 15/12 trên VTV9.