Vợ bắt tại trận chồng “trai trên gái dưới” ngay tại văn phòng công ty

‘Người thứ 3’ tập 102 tiếp tục đón nhận câu chuyện của nhân vật quyết định bật sáng đèn ngay từ khi bắt đầu. Chị Tuyết My (46 tuổi) hiện đang là một diễn viên tự do, đang sinh sống tại huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Quay ngược về quá khứ khi cả hai vừa mới gặp nhau, chị My và người chồng tương lai của mình vô tình chạm mặt trong một hôn lễ, anh ấn tượng với chị bởi nét dễ thương và tự tin ca hát trên sân khấu. Để khi mọi người ra về, cả hai trao đổi số liên lạc và bắt đầu làm quen.

Chị kể, anh lớn tuổi hơn, có công việc ổn định và còn rất biết cách lấy lòng gia đình chị. Thời gian yêu nhau anh luôn chiều chuộng và chăm sóc chị tận tình. Sau một năm tìm hiểu, cả hai nhanh chóng đi đến quyết định kết hôn.

Hôn nhân vẫn mặn nồng trong một năm đầu tiên, đến khi sinh em bé, cả hai càng yêu nhau hơn. Gió ngược ập đến gia đình sau khi con tròn 1 tuổi, chị My nhớ nghề và muốn trở lại với sân khấu, nhưng chồng lại từ chối. Anh đề nghị vợ ở nhà thêm một năm cho con cứng cáp rồi mới cho trở lại với công việc.


Nhân vật yêu cầu được bật đèn ngay từ đầu chương trình.

Mỗi lần anh từ công ty trở về nhà đều ôm vợ con hôn thắm thiết, nên khi hàng xóm đồn anh ngoại tình, chị My không hề tin. Họ nhìn thấy anh đi ăn cùng người phụ nữ khác rất thân thiết. Ngược lại, chị còn trách ngược người bạn vì nghĩ đây chỉ là sự ganh tị với bầu trời hạnh phúc mà chị đang tận hưởng.

Gần 2 năm sau những lời đồn đại không hay, chị để ý thời gian biểu của chồng mình mỗi lúc một khác thường, anh thường xuyên về khuya và bỏ bữa cơm gia đình.

Một nam đồng nghiệp của chị My bắt gặp chồng chị vào khách sạn với một người đàn bà lạ, sự việc đến mức này, chị mới cuống cuồng theo dõi chồng. Bằng một linh tính nào đó, một ngày nọ, chị nấu tất cả các món ngon chồng mình thích, đích thân mang lên công ty cho chồng. Khi bước đến cửa phòng, chị thấy chồng mình cùng một người phụ nữ đang trần truồng trong căn phòng ấy. Với tay bật sáng đèn, chị thấy cả hai tỏ rõ sự hoảng hốt khi bị bắt tại trận. “Tôi ném hết thức ăn vào người cô ta, rồi tát chồng tôi một cái trời giáng, sau đó tôi chạy thật nhanh ra khỏi căn phòng đó, đến nỗi bỏ luôn cả xe”, người vợ kể lại.


Nữ diễn viên bắt tại trận chồng “trai trên gái dưới” ngay tại văn phòng công ty.

Người chồng lúc ấy giải thích với vợ rằng việc kinh doanh của anh ngày càng sa sút, người phụ nữ ấy có tiền để có thể đỡ đần anh trong việc phục hồi công việc kinh doanh. Anh khẳng định với vợ, trái tim anh chỉ một lòng chung thủy với vợ. Nhưng tại thời điểm đó, một lời giải thích không thể xoa dịu nỗi đau như ngàn mũi kim đâm vào trái tim của người vợ.

Đến với nhau theo cách tử tế, thì ra đi cũng phải đàng hoàng, lịch sự. Ngày mà chị cùng con rời khỏi căn nhà, cũng như rời khỏi cuộc hôn nhân ngắn ngủi, trên bàn vẫn bày biện sẵn một mâm cơm như mọi ngày, nhưng khác ở chỗ, trên bàn ăn chị để lại một tờ đơn ly hôn.

Dẫu biết là tình cảm vẫn còn, nhưng nỗi ám ảnh về hình ảnh mà bản thân chứng kiến khiến chị không thể nguôi ngoai, mặc cho nhiều lời khuyên của gia đình, về sự lo lắng cho tương lai của đứa trẻ không có cha. Anh nhiều lần tha thiết muốn được hàn gắn, nhưng chị quyết không tha thứ.

Từ thất vọng dẫn đến căm phẫn, chị Tuyết My với tâm niệm đã vất vả nuôi con, chị sẵn sàng kể cho con nghe về những gì mà ba mẹ đã trải qua để rồi dẫn đến tình trạng hiện tại. Bà mẹ đơn thân nhấn mạnh, không mong con sau này lớn lên có thể phụng dưỡng mẹ, nhưng nếu con nhìn mặt cha, thì mẹ sẽ từ mặt con.


Trước sự nhất quyết của bà mẹ đơn thân, tiến sĩ Tô Nhi A nhanh chóng khuyên nhân vật cần phải tỉnh táo để gạt đi chấp niệm.