Ca sĩ Thanh Ngọc từng muốn buông xuôi khi 8 năm chưa sinh được con

Chương trình Đời Nghệ Sỹ tuần này tiếp tục giới thiệu tới một thành viên của nhóm nhạc từng được khán giả yêu thích suốt những năm tháng tuổi thơ và thanh xuân. Cô luôn nhận được nhiều lời khen tặng về giọng hát cùng tình yêu mãnh liệt với nghề ca sĩ. Đó là cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc – ca sĩ Thanh Ngọc.

Năm 2011, lúc đang trên đà thành công của sự nghiệp solo, ca sĩ Thanh Ngọc bất thần thông tin kết hôn. Sau hai năm tận hưởng cuộc sống vợ chồng son thì nữ ca sĩ mới quyết định lên kế hoạch sinh con. Tuy nhiên, một điều ko may xảy tới lúc Thanh Ngọc được chẩn đoán buồng trứng dự trữ của cô quá ít nên khả năng thụ thai bị hạn chế.

Thanh Ngọc từng không thể chấp nhận được sự thật khó có con, muốn buông xuôi sau 8 năm cố gắng - 2

Sau thời kì sử dụng những phương thuốc Bắc, Thanh Ngọc đậu thai tự nhiên nhưng lại sảy chỉ sau 2 ngày. Từ cảm giác hạnh phúc, vợ chồng cô trở nên lo lắng. Cả hai tìm tới những phương pháp Tây y hiện đại nhất và hành trình 8 năm “mong với con” gian truân chính thức khởi đầu làm cho vợ chồng Thanh Ngọc hao mòn cả thể chất lẫn ý thức. Cuối cùng, mọi nỗ lực đã được đền đáp bằng một bé trai kháu khỉnh.

Nhớ lại khoảng thời kì lúc nghe bác bỏ sĩ thông tin việc khó với con, Thanh Ngọc bổi hổi san sẻ: “Đi tìm con rất nhiều khó khăn, tôi cứ làm rồi lại ko được, hụt tới hụt lui rồi đủ thứ chuyện liên quan. Bỏ biết bao nhiêu sức khỏe, thời kì, công sức mà ko đạt được thì tôi cũng cảm thấy buồn. Thỉnh thoảng còn suy nghĩ ko biết bản thân đã làm sai điều gì để mà phải khó khăn tới vậy. Bởi mọi thứ từ trước tới giờ với tôi đều khá trơn tuột, chỉ duy nhất đường con loại lại khó tới tương tự”.

Thanh Ngọc từng không thể chấp nhận được sự thật khó có con, muốn buông xuôi sau 8 năm cố gắng - 3

Tâm lý “ko thể chấp nhận được sự thực” của Thanh Ngọc xuất hiện sau lúc chạy tới chạy lui khắp nơi cũng như thử nhiều phương pháp khác nhau nhưng ko đạt được kết quả như ý. “Nỗ lực quá cỡ mà ko được nên nhiều lúc tôi với cảm giác buông xuôi.

Kiểu như là thôi đi, đã quyết tâm hết sức rồi, hiện tại mà ko với con thì coi như loại số trời đã định, hai vợ chồng lại nương tựa vào nhau. Tới lúc già thì chồng chăm vợ, vợ chăm chồng, với nhau là được miễn sao cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ”, Thanh Ngọc nghẹn ngào.

Thanh Ngọc từng không thể chấp nhận được sự thật khó có con, muốn buông xuôi sau 8 năm cố gắng - 4

Hai vợ chồng ca sĩ Thanh Ngọc đã từng suy nghĩ tới việc nhận con nuôi vì ngoài kia vẫn còn nhiều trẻ em cần một mái ấm gia đình. Tuy suy nghĩ là thế nhưng cặp đôi vẫn động viên nhau cùng quyết tâm. “Bé Ủn chính là lần quyết tâm cuối cùng, nếu lần đó mà ko được nữa thì thôi luôn”, cựu thành viên Mắt Ngọc cho hay.

Thanh Ngọc từng không thể chấp nhận được sự thật khó có con, muốn buông xuôi sau 8 năm cố gắng - 5

Trở lại với con đường âm nhạc sau thời kì chăm sóc gia đình nhỏ, ca sĩ Thanh Ngọc cho biết định hướng hình ảnh hiện tại của cô là một người phụ nữ với sự trải nghiệm và đằm thắm hơn. Nữ ca sĩ cũng với sự so sánh về giọng hát của mình đã với sự đầy đặn, tình cảm và từng trải hơn trước rất nhiều.

“Ngày xưa lúc mới tách ra solo, tôi đi hát phòng trà rất nhiều và toàn hát nhạc xưa. Nhưng lúc đó giọng tôi còn non, trải nghiệm cuộc sống ko nhiều nên tôi ko hài lòng lắm với những ca khúc mình hát. Tôi còn với ý định ra mắt album nhạc xưa nhưng tôi kịp giới hạn lại vì cảm thấy chưa tới lúc, phải để lấy chồng, sinh con và với thêm nhiều trải nghiệm thì ra album mới được chất lượng”, Thanh Ngọc giãi bày.

Thanh Ngọc từng không thể chấp nhận được sự thật khó có con, muốn buông xuôi sau 8 năm cố gắng - 6

MC Minh Đức đặt ra thắc mắc “Cho tới hiện tại, dấu ấn của Mắt Ngọc với còn lại chút nào trong tiếng hát cũng như hình ảnh của Thanh Ngọc ngày hôm nay hay ko?”. Thanh Ngọc thật tình cho biết Mắt Ngọc là một phần thanh xuân trong thế cuộc mình. “Tôi hiện tại kiên cố sẽ với một tí gì đó của Thanh Ngọc lúc còn trong nhóm Mắt Ngọc nhưng lúc thời kì trôi qua, trưởng thành trong cuộc sống lẫn âm nhạc thì Thanh Ngọc giờ đây đã hoàn toàn khác hẳn với Thanh Ngọc của Mắt Ngọc ngày đó”, nữ ca sĩ khẳng định.

Tập 28 Đời Nghệ Sỹ 2022 với khách mời là ca sĩ Thanh Ngọc được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 10/7 trên VTV9.