Người Kể Chuyện Tình 2022 đặc sắc với những câu chuyện tình thú vị

Người Kể Chuyện Tình mùa thứ 6 còn có một tên gọi phụ, đó là Thế kỷ tình ca. Chương trình sẽ đến với khán giả trong một hình hài mới, với những câu chuyện mới cùng những bản tình ca tuyệt vời đã đi cùng nhịp thời gian của dòng chảy Tân nhạc Việt Nam. 

Mỗi đêm thi Người Kể Chuyện Tình 2022 là một chủ đề hấp dẫn, đi theo dòng chảy tân nhạc Việt Nam, từ những năm tháng hình thành từ thập niên 40 với dòng nhạc lãng mạn, cho đến những thập kỷ gần đây. Những ca khúc đỉnh cao nhất của những nhạc sĩ tài hoa sẽ được chọn trình diễn trong chương trình. Đi cùng với ca khúc là những câu chuyện chưa được kể về cuộc đời họ, về những chuyện đằng sau bài hát, và cảm hứng từ các bài hát đó.

Nữ đạo diễn trẻ Huỳnh Phúc Thanh Nhân đảm nhiệm vị trí đạo diễn chương trình này 6 mùa liên tiếp. Cô chia sẻ: “Với Người Kể Chuyện Tình, tôi đồng hành từ mùa đầu tiên đến nay là mùa thứ 6. Tự nhìn lại tôi nổi da gà, không biết là mình yêu đương làm sao mà viết được kịch bản yêu đương liên tục 6 mùa như thếTôi là người viết kịch bản trực tiếp cho thí sinh thoại và hướng dẫn các bạn cách diễn xuất. Các ca sĩ trẻ chưa quen diễn xuất, với một kịch bản văn thơ khác xa tính cách hằng ngày của các bạn đó cũng là một thử thách lớn. Làm sao để các bạn cảm nhận được cái hồn của câu chuyện, thông điệp mà mình muốn truyền tải thông qua kịch bản, cái đó là cái quan trọng nhất.

Cô cho biết, mỗi một mùa Người Kể Chuyện Tình có một khó khăn riêng, đầu tiên là sân khấu, làm sao cho khán giả cảm nhận được một hơi thở cũ nhưng vẫn phải mới, nét thơ vẫn ở đó một cách lãng mạn và bay bổng, nhưng hình ảnh và màu sắc thì luôn hiện đại, nghe đơn giản nhưng đó là một thử thách dành cho cả ê-kíp.

Ở Người Kể Chuyện Tình năm nay, những câu chuyện tình yêu được kể vẫn mang màu sắc thơ mộng, vẫn có những bi kịch nhưng lồng ghép trong đó vẫn là thông điệp: tình yêu là thứ đẹp nhất trên đời mà con người được thượng đế ban tặng, chứ không chỉ có nỗi đau và sự chia xa.

Qua 6 mùa phát sóng, mỗi mùa nữ đạo diễn trẻ phải sáng tạo hàng chục tiết mục trình diễn, mỗi tiết mục lại là một câu chuyện tình riêng, một màu sắc riêng, không trùng lắp. Để làm được điều này, Huỳnh Phúc Thanh Nhân tiết lộ bí quyết: “Tôi có một cách để xây dựng ý tưởng: thứ nhất, tôi lấy cảm hứng từ chính tác phẩm bởi tác phẩm là linh hồn của tiết mục. Thứ hai, tôi tìm nguồn cảm hứng từ chính các thí sinh, tôi cảm nhận được cách diễn, cách sống và yêu thương của từng người, sau đó tôi xây dựng kịch bản phù hợpcộng hưởng nhiều thứ để cho tiết mục thăng hoa và đong đầy cảm xúc.

Sáu thí sinh của Người Kể Chuyện Tình 2022 là những gương mặt có giọng hát tốt, khả năng diễn xuất điêu luyện hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đột phá bất ngờ trong mùa thi năm nay như: ca sĩ Thái Hằng, Jee Trần, Thạch Thảo, Bảo Kun, Hoàng Ngọc Sơn và Tuấn Nghĩa. 

Giám khảo chương trình là những tên tuổi lớn, dày dặn kinh nghiệm trong giới âm nhạc như: Nhạc sĩ Đài Phương Trang, danh ca Thái Châu, Giao Linh, Họa Mi, Tuyết Loan, Ngọc Ánh, NSƯT Hồng Vân, Chế Thanh, Đông Đào, NSƯT Vân Khánh,  Thanh Hoa, Thùy Trang, Nguyên Vũ, Như Hảo, Biên tập Minh Đức… Dẫn chương trình là MC Lê Đình Minh Ngọc.

Với vòng thi đầu tiên, chủ đề Thập niên 40, khán giả sẽ cùng trở lại với thuở bình minh tân nhạc, với dòng nhạc lãng mạn của những nhạc sĩ như Nguyễn Văn Tý (Dư âm), Dương Thiệu Tước (Bóng chiều xưa), Nguyễn Văn Thương (Đêm đông)…

Người Kể Chuyện Tình tập 1 với chủ đề Thập niên 40 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ năm, ngày 14/7/2022 trên THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.