Có gì tại không gian mua sắm “bản địa hóa” của Nike tại Hà Nội?

Nike ACFC chính thức khai trương cửa hàng mới tại Vincom Bà Triệu, Hà Nội. Đây là nơi mua sắm lý tưởng dành cho những tín đồ yêu thích thời trang và thể thao.

Thiết kế gần gũi và nội thất độc đáo

Mô hình cửa hàng “bản địa hóa” đã được Nike phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Thái Lan, Singapore…. Đây là nỗ lực của thương hiệu để nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng, mang đến những sản phẩm phù hợp với phong cách thời trang của từng khu vực. Cửa hàng tại Vincom Bà Triệu là một trong những tiền đề quan trọng để thương hiệu Nike ngày một nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng Việt Nam.

 Cửa hàng được đặt tại TTTM Vincom Bà Triệu, mặt tiền phố Đoàn Trần Nghiệp – 191 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nike Vincom Bà Triệu được xây dựng dựa trên ý tưởng một ngôi nhà thể thao mà ở đó mỗi khu vực trong cửa hàng sẽ đóng vai trò như một không gian sinh hoạt thường ngày, giúp cho khách hàng trải nghiệm trọn vẹn năng lượng và vẻ đẹp của Nike từ sản phẩm đến dịch vụ.

Không gian được thiết kế theo concept “bản địa hóa” , tựa như một ngôi nhà dành cho các tín đồ yêu thích thể thao.

Phần tường và cửa kính của Nike Vincom Bà Triệu được tô điểm bằng các thiết kế đồ họa mô tả hoạt động tập luyện thể thao kết hợp cùng mảng lưới địa hình tựa như chiếc bản đồ thu nhỏ, đã góp phần làm gia tăng tính thẩm mỹ cho cả không gian mua sắm. Sự sáng tạo mới này không chỉ đem lại ấn tượng thị giác cho khách hàng mà còn được xem như một phần đặc trưng của concept mới, thể hiện tính kết nối với cộng đồng tại địa phương.

Các thiết kế đồ họa mô tả hoạt động tập luyện thể thao kết hợp cùng mảng lưới địa hình tựa như chiếc bản đồ thu nhỏ bên ngoài cửa hàng

Bên cạnh vẻ ngoài mới lạ và thu hút, Nike Vincom Bà Triệu còn được trang bị hệ thống nội thất đặc biệt cùng cách phân loại khu vực mua sắm theo từng không gian nhà ở vô cùng độc đáo. Trong đó, khu vực trung tâm của cửa hàng được bố trí tựa như một không gian phòng khách thân thuộc với các tủ trưng bày sản phẩm gần gũi cùng với đó là các loại ghế sofa êm ái để người dùng thoải mái thử giày và nghỉ chân khi mua sắm.

Kế đến, khu vực tường giày được làm mới bằng bằng tấm màn treo bắt mắt thay vì các khung tường cứng cáp như trước. Các sản phẩm sẽ được đặt trên những trụ sắt chắc chắn và phân loại theo từng dòng giày với mục đích sử dụng khác nhau, giúp khách hàng dễ dàng tham quan mua sắm.

Các kệ trưng bày sản phẩm gần gũi cùng những chiếc ghế sofa êm ái

Nối liền với không gian phòng khách là gian phòng bếp – khu vực thanh toán và tường giày cùng phòng thử đồ. Đây là hai điểm dừng chân được Nike quan tâm đặc biệt với mục tiêu tập trung nâng tầm trải nghiệm của khách hàng. Thông qua sự chăm sóc và tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên Nike đầy kinh nghiệm và đam mê, khách hàng sẽ lựa chọn được các sản phẩm yêu thích và được tiếp thêm năng lượng hoạt động sau khi kết thúc mua sắm.

Danh mục sản phẩm đa dạng

Tính “bản địa hóa” cũng được thể hiện qua các sản phẩm trưng bày tại cửa hàng. Cụ thể, hàng hóa tại đây sẽ được phân tích và hiệu chỉnh theo hành vi tiêu dùng và các xu hướng thời trang của của khách hàng Thủ đô.

Đến Nike Vincom Bà Triệu, khách hàng như bước vào không gian thể thao được cá nhân hóa với đa dạng các sản phẩm giày dép, trang phục và dụng cụ thể thao chuyên nghiệp.  Ngoài ra, Nike Vincom Bà Triệu còn bổ sung thêm loạt danh mục quần áo thời trang với thiết kế và màu sắc bắt mắt để các vận động viên có thể tự tin diện từ sân tập đến buổi hẹn cùng bạn bè.

Quần áo thời trang với thiết kế và màu sắc bắt mắt

Nike tại Vincom Bà Triệu còn dành sự quan tâm đặc biệt đến khách hàng nữ khi tăng tỷ trọng các dòng sản phẩm thể thao, bao gồm cả giày dép lẫn quần áo, bra để thu hút người dùng và từ đó truyền động lực cho họ tham gia thể thao một cách tích cực hơn.

Cửa hàng Nike Vincom Bà Triệu là bước tiến quan trọng trong chiến lược kinh doanh của thương hiệu tại Việt Nam. Trong tương lai, Nike sẽ tiếp tục mở rộng mô hình “bản địa hóa” tại các tỉnh thành khác trên cả nước.