Con gái Phi Ngọc Ánh ước mơ trở thành đả nữ như mẹ

Trong chương trình Điều Con Muốn Nói tập 19 tuần này, bé Thùy Quyên đặt vào Chiếc hộp bí mật tấm hình mẹ của em đang “tung cước” vào một tên cướp khiến cho tiến sĩ Tô Nhi A và MC Hoàng Oanh vô cùng kinh ngạc.

Bé Thùy Quyên bật mí, mẹ em chính là diễn viên hành động Phi Ngọc Ánh. Em rất ngưỡng mộ mẹ, đặc biệt khi mẹ vào vai nữ sát thủ. “Mẹ rất ngầu”, em nói. Năm nay Thùy Quyên 14 tuổi, em mơ ước khi lớn lên được làm nghề diễn viên như mẹ: “Ngoài diễn viên, con không muốn làm nghề gì khác. Con muốn tự làm phim của mình. Nếu con làm phim, con sẽ là nhân vật chính – một cô gái mạnh mẽ, kiên cường”.

Để nuôi dưỡng ước mơ, Thùy Quyên đang theo học lớp võ do mẹ làm cô giáo. Diễn viên Phi Ngọc Ánh tâm sự với tiến sĩ Tô Nhi A: “Bé ít nói, cá tính, tự lập từ nhỏ. Khoảng 2 năm gần đây khi con bắt đầu tập luyện võ thì con thấy thích. Con có tố chất và năng khiếu, giỏi hơn mẹ hồi xưa do con có điều kiện học với mẹ, được chỉ dẫn cặn kẽ nên rất mau tiến bộ. Nếu con muốn theo nghề diễn viên hành động như mẹ thì cũng tốt vì sẽ rèn giũa cho con thành một phụ nữ cá tính, độc lập”.

 Diễn viên Phi Ngọc Ánh cho biết, chị cũng thường hay tâm sự với con về những khó khăn, vất vả của nghề diễn viên hành động để con hình dung và lường trước được những sự cố xảy ra. Chị tâm sự: “Hơn 20 năm trong nghề, điều tôi sợ nhất là bị tai nạn trên phim trường. Tôi hy vọng con học được cách bảo vệ bản thân được an toàn. Công việc này gian nan, vất vả nhưng nếu con vượt qua được, con sẽ trở thành người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và biết bảo vệ bản thân mình”.  

Hoàng Oanh ‘choáng’ trước cô bé 14 tuổi muốn được làm đả nữ - Ảnh 1.

 Thùy Quyên tiết lộ, mỗi lần mẹ bị tai nạn trên phim trường, mẹ đều giấu em, nhưng em vẫn phát hiện ra những vết bầm tím trên cơ thể mẹ. Em tâm sự với MC Hoàng Oanh: “Thấy mẹ bầm tay bầm chân con xót thiệt. Con liền xức dầu xức thuốc cho mẹ. Con sợ sau này con đi quay phim, đang quay mà bị đánh ngất xỉu sẽ không đóng phim được nên bây giờ con ráng tập luyện mỗi ngày cho có sức khỏe”.

Thùy Quyên là một cô bé mới lớn nhạy cảm và rất quan tâm mẹ. Mỗi khi mẹ có biểu hiện gì khác lạ là em nhận ra ngay. “Con từng thấy mẹ khóc, yếu đuối, lúc mẹ áp lực cuộc sống, không thể chịu đựng một mình nữa. Mẹ sẽ gạt nước mắt đi và không cho con biết. Con muốn mình là bờ vai mạnh mẽ, chỗ dựa cho mẹ nhưng chỉ là trong suy nghĩ thôi chứ con chưa dám nói với mẹ. Con muốn khi mẹ gặp áp lực cuộc sống, mẹ tâm sự với con nhiều hơn, đừng để trong lòng rồi không chịu đựng được nữa lại rơi nước mắt”, em thổ lộ với MC Hoàng Oanh.

Nghe những tâm sự vừa hồn nhiên, vừa trưởng thành của bé Thùy Quyên, Tiến sĩ Tô Nhi A bày tỏ: “Tôi ngưỡng mộ mối quan hệ của diễn viên Phi Ngọc Ánh và bé Thùy Quyên. Giữa hai người này có một điểm đặc biệt, chính là bé Thùy Quyên không phải do mẹ Phi Ngọc Ánh sinh ra. Cái cách người mẹ trưởng thành với con, làm bạn đúng nghĩa với con, nó vượt ra khỏi mặc định là cần phải có sợi dây liên kết đặc biệt nào mới làm được điều này. Khi chúng ta thực tâm làm cha mẹ và mong muốn được kết nối với các con, thì kiểu gì cũng có cách. Thùy Quyên được tự do nói lên cảm xúc, ước mơ của con, chứng tỏ em là một đứa trẻ hạnh phúc”.

Hoàng Oanh ‘choáng’ trước cô bé 14 tuổi muốn được làm đả nữ - Ảnh 2.

Điều Con Muốn Nói tập 19 với những tâm sự của bé Thùy Quyên và mẹ diễn viên Phi Ngọc Ánh sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 thứ Sáu 10/11/2023 trên VTV9.