Dàn sao khủng hội ngộ thảm đỏ Kẻ độc hành chúc mừng Huỳnh Lập

Hơn 6 tháng hậu kỳ, Kẻ độc hành của Huỳnh Lập khiến khán giả “sởn da gà” với những thước phim kỳ công.

Tối ngày 27/10/2022, nam diễn viên – đạo diễn Huỳnh Lập chính thức có buổi ra mắt bộ phim Kẻ độc hành với đông đảo báo giới, khách mời và giới truyền thông.

tm-img-alt

Góp mặt trên thảm đỏ không chỉ có dàn cast trong phim như NSND Hồng Vân, NSƯT Công Ninh, Puka, Ngọc Phước, Duy Khánh, Năm Chà, Hạnh Thảo, Vy Vân, Quốc Khánh… còn có sự góp mặt của nhiều bạn bè, anh chị em nghệ sĩ thân thiết với Huỳnh Lập như Nghệ sĩ Trường Giang, Lê Nhân, Anh Tú, Tăng Phúc, Như Thùy, Cris Phan, “Ba Lùi” Ngọc Thảo, Đạt Ka, Long Chun…

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Kẻ độc hành là dự án dài hơi mà Huỳnh Lập và ê-kíp đã mất hơn một năm làm việc cật lực để có thể phát hành, trong đó có hơn nửa năm là để thực hiện hậu kỳ và hoàn chỉnh đến từng chi tiết nhỏ cho những cảnh phim cực kỳ kỳ công về mặt kỹ xảo, hiệu ứng. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên có một Web Series của một nghệ sĩ Việt Nam được nền tảng chiếu phim trực tuyến nổi tiếng thế giới Netflix chọn mua độc quyền quyền phát sóng trên toàn châu Á. Đây không chỉ là một bước tiến mới trong con đường sản xuất phim, web drama của Huỳnh Lập mà còn là một niềm tự hào khi tác phẩm của nam nghệ sĩ không chỉ dừng lại ở việc phát hành miễn phí trên YouTube, mà còn vươn xa hơn khi có cơ hội được tiếp cận với nhiều khán giả ở khắp mọi nơi.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Kẻ độc hành là Web Series nằm trong “vũ trụ linh dị” mà Huỳnh Lập tạo ra cho riêng mình, kể từ khi phát hành dự án đầu tiên về đề tài này là Web Drama Ai chết giơ tay. Sau thành công lớn của Ai chết giơ tay vào năm 2018, Huỳnh Lập “thừa thắng xông lên” thực hiện phim điện ảnh đầu tay Pháp sư mù và cũng gặt hái được thành công vang dội. Cả hai bộ phim đều xoay quanh nhân vật chính là Linh Lâm – chàng pháp sư trẻ tuổi với tính tình phóng khoáng, vui vẻ, luôn giúp đỡ mọi người và có những phương pháp “thi hành phép thuật” không giống ai. Sự đặc sắc và bí ẩn cùng nhiều khía cạnh chưa khai thác trong câu chuyện của nhân vật này khiến nhiều khán giả rất tò mò về Tinh Lâm, và đó chính là nguồn cảm hứng để Huỳnh Lập bắt tay vào sản xuất Kẻ độc hành từ năm 2021. Huỳnh Lập chọn viết kịch bản Kẻ độc hành như một phần tiền truyện của Ai chết giơ tay để có thể lật mở một góc độ đặc biệt khác hơn về Tinh Lâm cho khán giả được biết, cũng như tự “thử thách” chính bản thân mình khi bị đặt vào thế khó là viết một phần tiền truyện hoàn chỉnh, hợp lý, có sự kết nối tròn trịa với phần sau.

tm-img-alt
tm-img-alt

Kẻ độc hành được xem là một tác phẩm đánh dấu sự “lên tay” của chính bản thân Huỳnh Lập ở nhiều khía cạnh: từ diễn xuất, đạo diễn cho đến kịch bản, sản xuất, dàn dựng, hiệu ứng. Dù chỉ trực tiếp đảm nhiệm 3 vai trò lớn là viết kịch bản, thủ vai chính cũng như làm đạo diễn (cùng đồng đạo diễn Lý Minh Thắng), nhưng có thể thấy rất rõ dấu ấn và phong cách của chính bản thân Huỳnh Lập trong nhiều góc độ khác của tác phẩm như hình ảnh, âm thanh, ánh sáng… Việc lựa chọn dàn cast khéo léo và hợp vai cũng góp phần tạo nên sự chỉn chu hoàn hảo trong tác phẩm. Góp mặt trong dàn cast lần này là NSND Hồng Vân, Puka, Quốc Khánh, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt, Hạnh Thảo… Tại buổi ra mắt, NSND Hồng Vân, Puka, Duy Khánh cùng đồng đạo diễn Lý Minh Thắng cũng đã có nhiều chia sẻ thú vị về hành trình thực hiện bộ phim đầy thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị cùng Huỳnh Lập. Đặc biệt, Puka cho biết khi tham gia Kẻ độc hành, đây là lần đầu tiên cô được trải nghiệm tất cả những thứ mà mình sợ nhất như sợ ma, sợ cực, sợ dơ… Điều đó cũng đủ cho thấy sự đầu tư của chính Huỳnh Lập và cả ê-kíp vào tác phẩm này.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Nhìn lại hành trình của bản thân, ngay từ những ngày đầu bắt tay vào làm phim, làm video cho đến thời điểm hiện tại, Huỳnh Lập tự nhận bản thân mình “không giỏi”, mà chỉ may mắn vì có được ê-kíp giỏi, có những người bạn đồng hành tuyệt vời, có những anh chị em đồng nghiệp nghệ sĩ luôn hết mình hỗ trợ, và có những khán giả luôn yêu thương và đón nhận mình. Huỳnh Lập cảm thấy tự hào với tác phẩm này và mong rằng tất cả mọi người cũng sẽ yêu mến nó, vì nó là thành quả ngọt ngào trên con đường “dành cả thanh xuân để làm phim” mà Huỳnh Lập đã nỗ lực hết mình để theo đuổi. Anh cũng hy vọng sau kẻ độc hành, những dự án tiếp theo mà Huỳnh Lập ấp ủ cũng sẽ tiếp tục nhận được nhiều ủng hộ của khán giả như thế.