Ngoài là ca sĩ, Nam Cường còn là diễn viên kịch nói và điện ảnh được học và đào tạo bài bản

Tập 10 Kỷ Niệm Thanh Xuân 2024 sẽ là một hành trình đặc biệt khi khán giả sẽ được khám phá câu chuyện đằng sau sự nổi tiếng của nam ca sĩ Nam Cường, người đã “làm mưa làm gió” trong những năm 2009 và 2010 với hit “Bay giữa ngân hà”.  Đến với chương trình, Nam Cường sẽ tiết lộ những bí mật, những khía cạnh khác mà nhiều người chưa từng biết về mình.

Trong suốt hành trình nghệ thuật kéo dài hơn 20 năm, Nam Cường không chỉ tỏa sáng trong vai trò ca sĩ mà còn trên con đường diễn xuất và kịch nói. Với vai chính trong vở kịch Blouse trắng, anh không chỉ chứng minh bản lĩnh diễn xuất mà còn nhận được sự công nhận từ “Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021”.

Nam Cường tiết lộ quá khứ từng thi rớt Nhạc viện TPHCM

Nam Cường chia sẻ với MC Phương Uyên: “Thanh xuân của tôi trải qua rất nhiều công việc khác nhau. Mọi người chỉ biết đến tôi là ca sĩ, nhưng ít ai biết rằng tôi là diễn viên kịch nói và điện ảnh được đào tạo bài bản. Qua một khoảng thời gian dài không có hoạt động trong lĩnh vực diễn xuất, thì đến năm 2021, khi quay trở lại tôi may mắn đạt được một giải thưởng, tuy chỉ là huân chương đồng”. 

Giọng ca Bay giữa ngân hà không ngần ngại chia sẻ lý do vì sao mê ca hát hơn nhưng lại bén duyên với nghề diễn là vì thi trượt trường Nhạc viện. Nam ca sĩ Nam Cường tiết lộ: “Hồi đó tôi không được học bài bản về âm nhạc như: ký – xướng âm và lý thuyết về âm nhạc. Tôi chỉ biết hát thôi. Lúc đó tôi thiếu nửa điểm, tôi tiếc dễ sợ”. Tuy theo học về diễn xuất nhưng anh vẫn theo đuổi đam mê và tiếp tục chinh phục con đường ca hát của mình theo định hướng ban đầu.

Nam Cường không chỉ trở thành một phần thanh xuân của thế hệ 9x mà còn là nghệ sĩ đại diện cho sự ham học hỏi và sống hết mình với đam mê. Chia sẻ cùng MC Phương Uyên về sự quay trở lại sân khấu kịch vào năm 2021, nam ca sĩ nói: “Do định hướng của tôi vẫn là một ca sĩ cho nên tôi phải đi theo con đường đó. Ông bà mình nói: một nghề cho chín, còn hơn chín nghề. Vì vậy những cái nghề khác nó chỉ là bổ trợ cho cái chính của mình là ca sĩ. Nhưng khi mình đã chinh phục được đỉnh cao trong nghề nghiệp ca hát rồi thì mình lại muốn được hoá thân vào những nhân vật khác nhau để phong phú đời sống nghệ thuật của mình. Chính vì vậy tôi quay trở lại với phim, với sân khấu kịch”.

Nam ca sĩ Nam Cường cho biết NSƯT Trịnh Kim Chi và đạo diễn Hữu Tiến là hai người ơn của Nam Cường bởi họ đã đưa anh quay trở lại sân khấu và trao cho anh một vai diễn thú vị. Vai chính trong vở kịch Blouse trắng đã giúp Nam Cường đoạt được bằng khen từ “Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021”.

Là một người cầu thị, Nam Cường luôn nỗ lực để chinh phục đỉnh cao tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Hiện tại, anh ta đang theo học tại ba trường đại học và sẽ tiếp tục học cao học về đạo diễn điện ảnh, truyền hình. “Đừng bao giờ giới hạn khả năng của bản thân. Hãy lắng nghe bản thân mình nhiều hơn”, đây là thông điệp mà Nam Cường muốn chia sẻ với khán giả qua kỷ vật của mình.

 Đến với Kỷ Niệm Thanh Xuân, Nam Cường không chỉ mang đến những câu chuyện sâu sắc về sự nghiệp và niềm đam mê nghệ thuật, anh còn tặng khán giả ca khúc Gọi tên ngày mới của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc – một sáng tác đầy sôi động và tích cực.

Tập 9 Kỷ Niệm Thanh Xuân được phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Bảy 9/3/2024 trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.